Điều kiện chuyển đổi viên chức sang công chức

Điều kiện chuyển đổi viên chức sang công chứcĐánh giá bài viết ĐIỀU KIỆN CHUYỂN ĐỔI VIÊN CHỨC SANG CÔNG CHỨC Kiến thức của bạn:      Điều kiện chuyển đổi viên chức sang công chức? Câu trả lời:     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng […]

Điều kiện chuyển đổi viên chức sang công chức
Đánh giá bài viết

ĐIỀU KIỆN CHUYỂN ĐỔI VIÊN CHỨC SANG CÔNG CHỨC

Kiến thức của bạn:

     Điều kiện chuyển đổi viên chức sang công chức?

dieu-kien-chuyen-doi-vien-chuc-sang-cong-chuc

Câu trả lời:

    Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

  1. Căn cứ pháp lý:
  1. Nội dung tư vấn :

     Điều kiện chuyển đổi viên chức sang công chức: Điều 58 Luật viên chức 2010 quy định về chuyển đổi viên chức và cán bộ công chức và điều 42 nghị định 29/2012 hướng dẫn điều 58 Luật viên chức:

    Căn cứ tại điều 42 Nghị định 29/2012/NĐ – CP có quy định về chuyển đổi viên chức và cán bộ, công chức như sau:

“1. Viên chức đã có thời gian làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập từ đủ 60 tháng trở lên (không kể thời gian tập sự), có trình độ đào tạo, kinh nghiệm công tác và đáp ứng được ngay yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng, khi cơ quan quản lý, sử dụng công chức có nhu cầu tuyển dụng thì được xét chuyển vào công chức không qua thi tuyển theo quy định của pháp luật về công chức.

2. Viên chức khi được tiếp nhận, bổ nhiệm vào các vị trí việc làm được pháp luật quy định là công chức trong các cơ quan, tổ chức của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội thì phải thực hiện quy trình xét chuyển thành công chức không qua thi tuyển theo quy định của pháp luật về công chức; đồng thời quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm là quyết định tuyển dụng…”
Trong đó, chế độ tập sự theo quy định tại Khoản 1 Điều 20 Nghị định 29/2012/NĐ – CP cũng có quy định:

“1. Người trúng tuyển viên chức phải thực hiện chế độ tập sự để làm quen với môi trường công tác, tập làm những công việc của vị trí việc làm được tuyển dụng, trừ trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 27 Luật Viên chức”.

       Vậy điều kiện chuyển đổi viên chức sang công chức bao gồm: đã là viên chức và có thời gian làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập từ đủ 60 tháng trở lên không kể thời gian tập sự.

      Luật Toàn Quốc  hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: