• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Dịch vụ soạn đơn khởi kiện tranh chấp đất đai tại Tòa án do Luật sư có nhiều năm kinh nghiệm tham gia giải quyết tranh chấp đất đai tại tòa án trực tiếp soạn thảo với chi phí chỉ từ 1.500.000 đồng

 • Dịch vụ hướng dẫn làm đơn khởi kiện tranh chấp đất đai
 • soạn đơn khởi kiện tranh chấp đất đai
 • Pháp Luật Đất Đai
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

1. Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai là gì?

     Khi xảy ra tranh chấp đất đai, Nhà nước khuyến khích các bên tự thỏa thuận và tự giải quyết. Trong trường hợp không tự thỏa thuận và giải quyết được thì gửi đơn đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất để tiến hành hòa giải tại cơ sở.

     Khi việc tiến hành hòa giải tại UBND cấp xã không đạt được, người sử dụng đất có thể lựa chọn giải quyết tranh chấp đất đai tại Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền hoặc Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

     Nếu lựa chọn giải quyết tại Tòa án nhân dân thì bên yêu cầu giải quyết tranh chấp phải nộp cho Tòa án đơn khởi kiện kèm theo hồ sơ khởi kiện.

     Đơn khởi kiện là mẫu văn bản được dùng trong trường hợp quyền và lợi ích của tổ chức, cá nhân bị xâm phạm và tổ chức, cá nhân đó muốn yêu cầu Tòa án có thẩm quyền giải quyết thì phải nộp đơn khởi kiện đến Tòa án.

     Từ đó có thể hiểu đơn khởi kiện tranh chấp đất đai là mẫu đơn được dùng khi các quyền về đất đai của tổ chức, cá nhân bị xâm phạm và tổ chức cá nhân đó muốn khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết bảo vệ quyền lợi của mình.

2. Soạn đơn khởi kiện tranh chấp đất đai bao gồm những nội dung gì?

     Theo quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, đơn khởi kiện nói chung và đơn khởi kiện tranh chấp đất đai nói riêng bao gồm những nội dung sau đây:

 • Ngày, tháng, năm làm đơn khởi kiện;
 • Tên Tòa án nhận đơn khởi kiện;
 • Tên, nơi cư trú, làm việc của người khởi kiện là cá nhân hoặc trụ sở của người khởi kiện là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có).

     Trường hợp các bên thỏa thuận địa chỉ để Tòa án liên hệ thì ghi rõ địa chỉ đó;

 • Tên, nơi cư trú, làm việc của người có quyền và lợi ích được bảo vệ là cá nhân hoặc trụ sở của người có quyền và lợi ích được bảo vệ là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có);
 • Tên, nơi cư trú, làm việc của người bị kiện là cá nhân hoặc trụ sở của người bị kiện là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có). Trường hợp không rõ nơi cư trú, làm việc hoặc trụ sở của người bị kiện thì ghi rõ địa chỉ nơi cư trú, làm việc hoặc nơi có trụ sở cuối cùng của người bị kiện;
 • Tên, nơi cư trú, làm việc của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là cá nhân hoặc trụ sở của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có).

     Trường hợp không rõ nơi cư trú, làm việc hoặc trụ sở của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan thì ghi rõ địa chỉ nơi cư trú, làm việc hoặc nơi có trụ sở cuối cùng của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan;

 • Quyền, lợi ích hợp pháp của người khởi kiện bị xâm phạm; những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết đối với người bị kiện, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan;
 • Họ, tên, địa chỉ của người làm chứng (nếu có);
 • Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện.

SOẠN ĐƠN KHỞI KIỆN TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI

3. Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai có phải mua ở Tòa án không?

     Theo quy định hiện nay, pháp luật đã ban hành mẫu đơn khởi kiện để áp dụng cho các trường hợp khởi kiện tại Tòa án. Do vậy, không chỉ riêng đối với tranh chấp đất đai mà đối với bất kỳ tranh chấp nào được khởi kiện tại Tòa án đều phải sử dụng đơn khởi kiện theo đúng biểu mẫu được ban hành.

     Ngoài ra cũng không có quy định về việc người khởi kiện phải mua mẫu đơn khởi kiện tại Tòa án, người khởi kiện có thể tải mẫu đơn khởi kiện trên mạng về, chỉ cần mẫu đơn đó có đầy đủ các nội dung theo quy định của pháp luật.

4. Lưu ý khi soạn đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

     Đơn khởi kiện được coi như phương tiện để người khởi kiện truyền tải những thông điệp, mong muốn hay yêu cầu của mình đến với Tòa án để Tòa án xem xét, bảo vệ quyền lợi. Do đó, đơn khởi kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, khi soạn đơn khởi kiện tranh chấp đất đai cũng như các loại đơn khởi kiện khác, người làm đơn khởi kiện cần chú ý các vấn đề sau đây:

 • Xác định đúng tòa án có thẩm quyền giải quyết. Đối với tranh chấp đất đai thì Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nơi có bất động sản;
 • Kê khai chính xác thông tin người khởi kiện, người bị kiện, đặc biệt là thông tin liên hệ gồm địa chỉ, số điện thoại của người bị kiện để tòa án có thể liên hệ và tống đạt các văn bản, giấy tờ cần thiết trong quá trình giải quyết vụ án;
 • Kê khai đầy đủ thông tin người làm chứng, người liên quan;
 • Trình bày chi tiết thông tin về nguồn gốc đất, mục đích sử dụng đất, thời điểm sử dụng đất, hiện trang sử dụng đất, tình trạng hiện tại của đất tranh chấp đã qua hòa giải hay chưa, đất đang sử dụng có giấy tờ hay không, diện tích đất tranh chấp là bao nhiêu… Ở nội dung này yêu cầu trình bày đủ ý nhưng vẫn phải ngắn gọn, súc tích, không nên viết dài dòng, lan man;
 • Trình bày cụ thể yêu cầu khởi kiện của mình là gì? Yêu cầu khởi kiện là những vấn đề mình muốn Tòa án xem xét và giải quyết, cần phải ghi cụ thể như buộc trả lại đất lấn chiếm, yêu cầu hủy sổ đỏ đã cấp, yêu cầu bồi thường tiền…
 • Nêu đầy đủ các chứng cứ, người làm chứng… phục vụ cho việc giải quyết vụ án…

     Tòa án có thể trả lại đơn khởi kiện hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện nếu đơn khởi kiện không đầy đủ nội dung hoặc nội dung không chính xác.

     Vì vậy, để tránh mất thời gian do bị trả hoặc bổ sung đơn khởi kiện, người khởi kiện nên soạn đơn khởi kiện sao cho chính xác, đúng yêu cầu. Trong trường hợp người khởi kiện không thể tự mình soạn thảo đơn khởi kiện thì có thể nhờ các Công ty Luật tư vấn hướng dẫn soạn thảo hoặc sử dụng các dịch vụ soạn thảo của Công ty Luật cung cấp.

ĐƠN KHỞI KIỆN TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI

5. Dịch vụ soạn đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

     Công ty Luật Toàn Quốc là một tổ chức được thành lập hợp pháp để tư vấn pháp luật và cung cấp các dịch vụ pháp lý, trong đó có dịch vụ soạn đơn khởi kiện tranh chấp đất đai.

     Dịch vụ soạn đơn khởi kiện tranh chấp đất đai ra đời xuất phát từ nhu cầu thực tiễn đó là tranh chấp đất đai hiện đang diễn ra khá phổ biến, để giải quyêt tranh chấp đó thì các bên thường lựa chọn khởi kiện tại Tòa án. Nhưng khi khởi kiện tại Tòa án thì không phải ai cũng có đủ thời gian, chuyên môn để có thể soạn đơn khởi kiện tranh chấp đất đai được đúng quy định của pháp luật.

     Với dịch vụ soạn đơn khởi kiện tranh chấp đất đai của Công ty Luật Toàn Quốc, khách hàng sẽ không phải tốn kém thời gian hay công sức đi lại mà chỉ cần gửi bản chụp hồ sơ cho Công ty Luật, sau đó Công ty Luật sẽ tiến hành soạn thảo và gửi file mềm đơn khởi kiện để khách hàng in ra, kí tên và nộp.

     Ngoài ra, khách hàng còn được hướng dẫn tận tình về cách thức gửi đơn, hồ sơ cần chuẩn bị để nộp cùng đơn khởi kiện, tòa án có thẩm quyền giải quyết tranh chấp… và rất nhiều các vấn đề khác có liên quan mà chỉ có Luật sư mới có thể giải đáp được cho khách hàng.

     Về chi phí soạn đơn khởi kiện tranh chấp đất đai cũng không phải vấn đề khách hàng bận tâm, vì dịch vụ của Luật Toàn Quốc cung cấp luôn là chi phí rẻ nhất, nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả và giải quyết được vấn đề của khách hàng.

     Về thời gian soạn đơn thông thường sẽ dao động từ 1-2 ngày làm việc hoặc có thể rút ngắn theo yêu cầu của khách hàng.

6. Cách thức liên hệ Luật Toàn Quốc để được cung cấp dịch vụ

     Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ soạn đơn khởi kiện do Công ty Luật Toàn Quốc có thể liên hệ theo một trong các cách thức sau đây:

 • Cách 1: Thực hiện tư vấn pháp luật, sử dụng các dịch vụ pháp lý trực tiếp tại trụ sở văn phòng, địa chỉ: Tầng 4, số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội. 
 • Cách 2: Tư vấn qua email, Quý khách vui lòng liên hệ tại địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com
 • Cách 3: Gọi điện qua Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 19006500.

[symple_box color="blue" fade_in="false" float="center" text_align="left" width=""]

7. Hỏi đáp về soạn đơn khởi kiện tranh chấp đất đai:

Câu hỏi 1: Chi phí soạn đơn khởi kiện tranh chấp đất đai là bao nhiêu?[/symple_box]

     Chi phí để Luật Toàn Quốc soạn đơn khởi kiện tranh chấp đất đai thông thường dao động từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng tùy từng trường hợp cụ thể. Để nhận báo giá chi tiết, khách hàng cung cấp hồ sơ cho Luật Toàn Quốc.

[symple_box color="blue" fade_in="false" float="center" text_align="left" width=""]

Câu hỏi 2: Thời gian Luật Toàn Quốc soạn đơn khởi kiện tranh chấp đất đai là bao nhiêu lâu?[/symple_box]

     Sau khi tiếp nhận hồ sơ do khách hàng cung cấp, chúng tôi cần thời gian là 2-3 ngày để nghiên cứu hồ sơ và soạn đơn khởi kiện.

Bài viết tham khảo:

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178