Có thai trước khi đóng bảo hiểm có được hưởng thai sản

Có thai trước khi đóng bảo hiểm có được hưởng thai sản: Cho em hỏi em làm công ty từ ngày 16/9/2016 đến ngày 16/1/2017 em ký hợp đồng...

CÓ THAI TRƯỚC KHI ĐÓNG BẢO HIỂM CÓ ĐƯỢC HƯỞNG THAI SẢN

 

Câu hỏi của bạn:

 Chào luật sư !

  Cho em hỏi em làm công ty từ ngày 16/9/2016 đến ngày 16/1/2017 em ký hợp đồng và cùng lúc nay thì em lỡ có thai và em bắt đầu đóng bảo hiểm từ tháng 2 đến tháng 7, tháng 8 em nghỉ sinh là em đóng được 6 tháng bảo hiểm vậy có thai trước khi đóng bảo hiểm thì em có được hưởng chế độ thai sản không? Nếu có thì vào thời gian nào?
  Em xin cảm ơn!

Câu trả lời của luật sư:

   Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

   Có thai trước khi đóng bảo hiểm có được hưởng thai sản.

   Theo thông tin bạn trình bày, bạn đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 2/2017 đến tháng 7/2017, nhưng bạn có thai trước thời gian này, bạn có thai trước khi đóng bảo hiểm có được hưởng thai sản không phụ thuộc vào bạn có đủ điều kiện hưởng thai sản không?

   1. Điều kiện hưởng thai sản với trường hợp có thai trước khi đóng bảo hiểm.

    Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

“1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.”

   Vậy điều kiện hưởng thai sản theo quy định pháp luật bao gồm: Đóng đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng kể từ ngày sinh hoặc đóng đủ từ 3 tháng kể từ ngày sinh ( khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền). Vậy trong trường hợp của bạn, bạn chỉ cần căn cứ theo ngày dự sinh của bạn, kể từ ngày dự sinh trong thời gian 12 tháng bạn đóng đủ 6 tháng thì bạn sẽ đủ điều kiện hưởng thai sản.

   Bạn không nói rõ ngày dự sinh của mình là ngày bao nhiêu, mà chỉ đưa thông tin tháng 8 bạn nghỉ sinh, nếu tại tháng 8 bạn sinh bé thì căn cứ tính từ tháng 8/2016 đến tháng 8/2017 bạn đóng đủ 6 tháng thai sản thì bạn đủ điều kiện hưởng thai sản, việc có thai trước khi đóng bảo hiểm trong trường hợp này không ảnh hưởng đến chế độ thai sản của bạn.

có thai trước khi đóng bảo hiểm

Có thai trước khi đóng bảo hiểm

  2. Thời gian hưởng thai sản trong trường hợp có thai trước khi đóng bảo hiểm.

   Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 14 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH thì:

Người lao động có trách nhiệm nộp hồ sơ theo quy định cho người sử dụng lao động nhưng không quá 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc”.

   Như vậy, khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định của pháp luật, người lao động có thể nộp ngay hồ sơ cho người sử dụng lao động mà không phải đợi đến hết thời gian nghỉ việc để hưởng chế độ thai sản. 

   Sau khi nhận đủ hồ sơ từ người lao động, người sử dụng lao động có thể nộp ngay cho cơ quan bảo hiểm xã hội để giải quyết sớm quyền lợi cho người lao động về chế độ và thời gian nghỉ việc để hưởng chế độ thai sản.

   Vậy trong trường hợp của bạn, khi bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản, thời gian hưởng thai sản trong trường hợp của bạn là kể từ ngày bạn sinh bé, khi đủ hồ sơ bạn có thể nộp cho công ty để công ty làm chế độ thai sản cho bạn.

   Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo