Chế độ phụ cấp thâm niên của nhà giáo theo quy định của luật

Chế độ phụ cấp thâm niên của nhà giáo theo quy định của luật. Căn cứ theo điều 1 Thông tư liên tịch số 29/2015/TTLT- BGDĐT- BNV- BTC- BLĐTBXH sửa đổi...

CHẾ ĐỘ PHỤ CẤP THÂM NIÊN CỦA NHÀ GIÁO THEO QUY ĐỊNH CỦA LUẬT

Kiến thức của bạn:

      Chào luật sư: Cho tôi hỏi trước tôi đi dạy theo hợp đồng làm việc lần đầu từ tháng 5/2010 đến 5/2012 tôi có đóng bảo hiểm  nhưng chưa được vào biên chế. Đến tháng 1/2013 tôi chính thức được vào biên chế.  Vậy tính đến thời điểm hiện tại liệu tôi có được tính để hưởng phụ cấp thâm niên hay chưa? Mong được Luật sư giải đáp.

      Xin cảm ơn!

Câu trả lời của luật sư:

   Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

  • Nghị định 54/2011/NĐ_CP của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên của nhà giáo
  • Thông tư liên tịch số 29/2015/TTLT- BGDĐT- BNV- BTC- BLĐTBXH sửa đổi một số điều của Thông tư liên tịch số 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH

Nội dung tư vấn :

     1.  Quy định về đối tượng hưởng chế độ phụ cấp thâm niên của nhà giáo

       Căn cứ theo điều 1 Thông tư liên tịch số 29/2015/TTLT- BGDĐT- BNV- BTC- BLĐTBXH sửa đổi một số điều của Thông tư liên tịch số 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH như sau:

1. Nhà giáo thuộc danh sách trả lương được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, đang làm nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các trường, trung tâm, học viện thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội (sau đây gọi tắt là cơ sở giáo dục công lập) được nhà nước cấp kinh phí hoạt động (bao gồm nguồn thu từ ngân sách nhà nước cấp và các nguồn thu sự nghiệp theo quy định của pháp luật)”.

2.Nhà giáo thuộc danh sách trả lương được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, đang làm nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn thực hành, thí nghiệm tại các xưởng trường, trạm, trại, trung tâm thực hành, phòng thí nghiệm, phòng bộ môn, tàu huấn luyện của cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học công lập”.

3.Thời gian làm việc được tính hưởng phụ cấp thâm niên, gồm: thời gian làm việc được xếp lương theo một trong các ngạch hoặc chức danh của các chuyên ngành hải quan, tòa án, kiểm sát, kiểm toán, thanh tra, thi hành án dân sự, kiểm lâm, dự trữ quốc gia, kiểm tra Đảng; thời gian làm việc được tính hưởng phụ cấp thâm niên trong quân đội, công an, cơ yếu và thời gian làm việc được tính hưởng thâm niên ở ngành, nghề khác (nếu có)

Chế độ phụ cấp thâm niên của nhà giáo

Chế độ phụ cấp thâm niên của nhà giáo

      Theo như quy định trên, nhà giáo thuộc danh sách trả lương được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, đang làm nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn thực hành, thí nghiệm tại các xưởng trường, trạm, trại, trung tâm thực hành, phòng thí nghiệm, phòng bộ môn, tàu huấn luyện của cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học công lập. Mặc dù không thuộc biên chế nhà nước vẫn được tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo.

      Tuy nhiên, theo quy định tại điều 2 Nghị định 54/2011/NĐ_CP của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên của nhà giáo quy định về điều kiện, thời gian tính hưởng và thời gian không tính hưởng phụ cấp thâm niên như sau:

1. Điều kiện được tính hưởng phụ cấp thâm niên

Nhà giáo có thời gian giảng dạy, giáo dục đủ 5 năm (60 tháng) thì được tính hưởng phụ cấp thâm niên.

2.Thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên

a) Thời gian giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục;

b) Thời gian hưởng phụ cấp thâm niên ở các ngành nghề khác được cộng dồn với thời gian quy định tại điểm a khoản này để tính hưởng phụ cấp thâm niên.

2.Thời gian không tính hưởng phụ cấp thâm niên

a) Thời gian tập sự, thử việc hoặc thời gian hợp đồng làm việc lần đầu;

b) Thời gian nghỉ việc riêng không hưởng lương liên tục từ 01 tháng trở lên;

c) Thời gian nghỉ ốm đau, thai sản vượt quá thời hạn theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;

d) Thời gian bị tạm đình chỉ công tác hoặc bị tạm giữ, tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra, truy tố, xét xử.

     Theo đó, thời gian tập sự, thử việc hoặc thời gian làm việc theo hợp đồng làm việc lần đầu thì lại không được tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo.

    2. Mức phụ cấp cho chế độ phụ cấp thâm niên của nhà giáo được tính như thế nào?

     Căn cứ tại điều 3 Nghị định 54/2011/NĐ_CP của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên của nhà giáo quy định mức phụ cấp như sau:

Nhà giáo đủ 5 năm (60 tháng) giảng dạy, giáo dục được tính hưởng mức phụ cấp thâm niên bằng 5% của mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); từ các năm sau trở đi, phụ cấp thâm niên mỗi năm được tính thêm 1%.

Phụ cấp thâm niên được tính trả cùng kỳ lương hàng tháng và được dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

     Từ những quy định trên, Nhà giáo có đủ 5 năm ( 60 tháng)  có thời gian giảng dạy, giáo dục được tính hưởng mức phụ cấp thâm niên bằng 5% của mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); từ các năm sau trở đi, phụ cấp thâm niên mỗi năm được tính thêm 1%.

     Với trường hợp của bạn, thời gian từ tháng 5/2010 đến tháng 5/2012 vì bạn đi dạy theo hợp đồng làm việc lần đầu theo như quy định sẽ không được tính hưởng phụ cấp thâm niên. Thời điểm tính hưởng phụ cấp thâm niên của bạn chỉ tính từ tháng 1/2013 khi bạn vào biên chế. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại năm 2017 bạn vẫn chưa đủ 05 năm ( 60 tháng ) giảng dạy, giáo dục nên chưa đủ điều kiện hưởng phụ cấp thâm niên của nhà giáo. Phải đến khi bạn có đủ 05 năm giảng dạy , giáo dục trong biên chế bạn mới được đủ điều kiện hưởng phụ cấp thâm niên theo luật định.

     Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

     Tính mức phụ cấp thâm niên nhà giáo theo quy định pháp luật

     Điều kiện thời gian tính hưởng và không tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo

    Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: