Các trường hợp miễn thuế TNCN và lệ phí trước bạ khi tặng cho đất?

Các trường hợp miễn thuế TNCN và lệ phí trước bạ khi tặng cho đất? Nghị định 65/2013/NĐ-CP hướng dẫn luật thuế thu nhập cá nhân 2007 [...]

Các trường hợp miễn thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ khi tặng cho đất?

Kiến thức của bạn:

  • Các trường hợp miễn thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ khi tặng cho đất?

Câu trả lời của luật sư:

      Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về miễn thuế TNCN và lệ phí trước bạ khi giao dịch nhà đất, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về vấn đề này như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn về miễn thuế TNCN và lệ phí trước bạ

     1. Các trường hợp miễn thuế thu nhập cá nhân khi tặng cho đất

      Căn cứ vào Khoản 1 Điều 4 Nghị định 65/2013/NĐ-CP hướng dẫn luật thuế thu nhập cá nhân 2007 sửa đổi bổ sung 2012 quy định các trường hợp thu nhập miễn thuế thu nhập cá nhân:

       “4. Thu nhập từ nhận thừa kế, quà tặng là bất động sản (bao gồm cả nhà ở, công trình xây dựng hình thành trong tương lai theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản) giữa: Vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị em ruột với nhau.”

     Theo quy định pháp luật, các thu nhập từ nhận quà tặng là bất động sản (bao gồm nhà ở, công trình xây dựng hình thành trong tương lai theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản) giữa: vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau thì được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Miễn thuế TNCN và lệ phí trước bạ

Miễn thuế TNCN và lệ phí trước bạ

      2. Các trường hợp miễn lệ phí trước bạ khi tặng cho đất

       Căn cứ Khoản 10 Điều 9 Nghị định số 140/2016/NĐ-CP về lệ phí trước bạ quy định các trường hợp không phải nộp lệ phí trước bạ

       “10. Nhà, đất nhận thừa kế hoặc là quà tặng giữa: Vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau nay được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

       Theo quy định pháp luật, các thu nhập từ việc nhận quà tặng giữa: Vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau thì được miễn lệ phí trước bạ.

       Ngoài ra bạn có thể tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về Các trường hợp miễn thuế TNCN và lệ phí trước bạ khi tặng cho đấtquý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật Thuế 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về Miễn thuế TNCN và lệ phí trước bạ

Tư vấn qua điện thoại: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về Miễn thuế TNCN và lệ phí trước bạ khi giao dịch nhà đất hoặc các vấn đề khác liên quan mà bạn còn chưa rõ . Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cư thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

      Luật toàn quốc xin chân thành cảm ơn.