Bồi thường di chuyển mồ mả tại Hà Tĩnh khi Nhà nước thu hồi đất

Bồi thường di chuyển mồ mả tại Hà Tĩnh khi Nhà nước thu hồi đấtĐánh giá bài viết BỒI THƯỜNG DI CHUYỂN MỒ MẢ TẠI HÀ TĨNH Kiến thức của bạn: Bồi thường di chuyển mồ mả tại Hà Tĩnh khi Nhà nước thu hồi đất Kiến thức của Luật sư: Cơ sở pháp lý: […]

Bồi thường di chuyển mồ mả tại Hà Tĩnh khi Nhà nước thu hồi đất
Đánh giá bài viết

BỒI THƯỜNG DI CHUYỂN MỒ MẢ TẠI HÀ TĨNH

Kiến thức của bạn:

Bồi thường di chuyển mồ mả tại Hà Tĩnh khi Nhà nước thu hồi đất

Kiến thức của Luật sư:

Cơ sở pháp lý:

Nội dung kiến thức về vấn đề bồi thường di chuyển mồ mả tại Hà Tĩnh:

     Điều 15 Quyết định số 75/2014/QĐ-UBND quy định việc bồi thường di chuyển mồ mả tại Hà Tĩnh khi Nhà nước thu hồi đất như sau:

1. Thực hiện theo quy định tại Điều 18 Nghị định số 47/2014/NĐ-CP. Người có mồ mả phải di chuyển được địa phương và Tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng bố trí đất và được bồi thường chi phí đào, bốc, di chuyển, xây dựng mới và các chi phí hợp lý khác có liên quan trực tiếp theo Đơn giá bồi thường do Ủy ban nhân dân tỉnh quy định tại thời điểm thu hồi đất.

Trường hợp khi thu hồi đất nghĩa trang, nghĩa địa, nếu Nhà nước không quy hoạch, xây dựng khu nghĩa trang, nghĩa địa để di chuyển mồ mả theo quy định thì người có mồ mả tự lo đất để di chuyển mồ mả được bồi thường chi phí về đất với các mức cụ thể sau đây:

  • Tại địa bàn thành phố Hà Tĩnh: 4.000.000 đồng/mộ;
  • Tại địa bàn thị xã Hồng Lĩnh: 3.000.000 đồng/mộ;
  • Tại các huyện trong tỉnh: 2.000.000 đồng/mộ.
Bồi thường di chuyển mồ mả tại Hà Tĩnh

Bồi thường di chuyển mồ mả tại Hà Tĩnh

2. Đối với trường hợp cá biệt khác, Tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng căn cứ vào tình hình thực tế, lập dự toán cụ thể mức bồi thường trình cơ quan có thẩm quyền xem xét thẩm định phê duyệt.

3. Đối với mồ mả không có thân nhân nhận thì tiền bồi thường được giao cho Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất bị thu hồi để chi phí di chuyển đến nơi chôn cất mới trong vùng quy hoạch nghĩa trang, nghĩa địa và khi tiến hành di dời phải có xác nhận tại hiện trường giữa chủ đầu tư, Tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng và Ủy ban nhân dân cấp xã để làm cơ sở chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ.

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về vấn đề bồi thường di chuyển mồ mả tại Hà Tĩnh khi Nhà nước thu hồi đất, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật đất đai 24/7: 1900 6500 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.