Bảng giá đất tỉnh Quảng Nam 2020

Bảng giá đất là tập hợp các mức giá đất cho mỗi loại đất do UBND cấp tỉnh ban hành trên cơ sở phương pháp xác định giá đất và khung giá các loại đất...

BẢNG GIÁ ĐẤT TỈNH QUẢNG NAM

Câu hỏi của bạn về bảng giá đất tỉnh Quảng Nam

      Em chào luật sư. Luật sư cho em hỏi hiện nay bảng giá đất tỉnh Quảng Nam được quy định như thế nào? Em xin cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư tư vấn về bảng giá đất tỉnh Quảng Nam

      Theo yêu cầu của bạn, bạn muốn biết về bảng giá đất tỉnh Quảng Nam. Theo yêu cầu tư vấn trên, chúng tôi xin đưa ra quan điểm như sau:

1. Căn cứ pháp lý về bảng giá đất tỉnh Quảng Nam

2. Nội dung tư vấn về bảng giá đất tỉnh Quảng Nam

      Theo yêu cầu của bạn, bạn muốn biết về bảng giá đất tỉnh Quảng Nam. Theo yêu cầu tư vấn trên, chúng tôi xin đưa ra quan điểm như sau:

2.1. Quy định chung về bảng giá đất

     Bảng giá đất là tập hợp các mức giá đất cho mỗi loại đất do UBND cấp tỉnh ban hành trên cơ sở phương pháp xác định giá đất và khung giá các loại đất. Bảng giá đất tỉnh Quảng Nam hiện nay do ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam xây dựng và trình hội đồng nhân dân cùng cấp thông qua và được quy định tại quyết định 48/2014/QĐ-UBND.

     Bảng giá đất được sử dụng trong một số trường hợp cụ thể theo quy định của pháp luật như:

  • Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân;
  • Tính thuế sử dụng đất;
  • Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai;
  • Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai;
  • Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai;
  • Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

Tuy nhiên khi tính tiền sử dụng đất, các loại thuế phí liên quan không chỉ dựa vào bảng giá đất tại tỉnh đó mà còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác như vị trí đất, giá giao dịch… Vì vậy bạn cần dựa vào tất cả các yếu tố cần thiết để biết mức chi phí phải nộp cho cơ quan nhà nước. Khi sử dụng bảng giá đất có thể bạn có thể gặp nhiều vướng mắc, Luật Toàn Quốc hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn biết cách sử dụng bảng giá đất theo đúng quy định của pháp luật.

Bảng giá đất tỉnh Quảng Nam

2.2. Bảng giá đất tỉnh Quảng Nam

     Dưới đây là quyết định quy định về bảng giá đất tại Quảng Nam năm 2014 có hiệu lực từ 2015. Bảng giá đất được xây dựng định kỳ 5 năm một lần. Vì vậy năm 2020 tỉnh Quảng Nam sẽ ban hành quyết định mới quy định về bảng giá đất và Luật Toàn Quốc sẽ cập nhật bảng giá đất mới ngay khi bảng giá đó có hiệu lực.

     Tải bảng giá đất tỉnh Quảng Nam theo đường link sau:

     >>> Tải quyết định 48/2014/QĐ-UBND

     Bài viết tham khảo: 

     Để được tư vấn chi tiết về Bảng giá đất Tỉnh Quảng Nam, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật đất đai 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.

Chuyên viên: Quỳnh Dinh