Thời gian cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá năm 2019

Thời gian cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá năm 20195 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 THỜI GIAN CẤP SỔ ĐỎ CHO ĐẤT TRÚNG ĐẤU GIÁ 2 Câu hỏi của bạn về thời gian cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá: 3 Câu trả lời về thời gian cấp sổ đỏ cho đất […]

Thời gian cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá năm 2019
5 (100%) 1 vote

THỜI GIAN CẤP SỔ ĐỎ CHO ĐẤT TRÚNG ĐẤU GIÁ 

Câu hỏi của bạn về thời gian cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá: 

     Chào Luật sư, Luật sư cho tôi hỏi về: Tôi có trúng đấu giá một suất đất do xã và ủy ban đấu giá tỉnh tổ chức từ tháng 10/2018. Tiền tôi đã nộp đủ tại ngân hàng từ tháng 10, nhưng đến nay tôi vẫn chưa nhận được thông báo hay giấy hẹn về việc cấp sổ đỏ. Vậy tôi xin hỏi Pháp luật có quy định về thời gian cấp sổ đỏ là bao nhiêu không? Rất mong nhận được tư vấn từ luật sư, tôi xin chân thành cám ơn.

Câu trả lời về thời gian cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về thời gian cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về thời gian cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá như sau:

1. Cơ sở pháp lý về thời gian cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá:

2. Nội dung tư vấn về thời gian cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá:

     Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn có trúng đấu giá một suất đất do xã và ủy ban đấu giá tỉnh tổ chức từ tháng 10/2018, tiền bạn đã nộp đủ tại ngân hàng từ tháng 10, nhưng đến nay bạn vẫn chưa nhận được thông báo hay giấy hẹn về việc cấp sổ đỏ. Vì vậy bạn muốn chúng tôi giải đáp về thời gian cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá. Cụ thể thủ tục cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá và thời gian cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá như sau:

2.1 Thủ tục cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá

     Các bước thực hiện thủ tục sổ đỏ cho hộ gia đình trúng đấu giá quyền sử dụng đất gồm:

      Bước 1: Nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ của người trúng đấu giá quyền sử dụng đất

     Người sử dụng đất hoặc đơn vị tổ chức đấu giá nộp 01 bộ hồ sơ tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai nơi có đất.

     Bước 2:  Xử lý hồ sơ xin cấp sổ đỏ của người trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai

     Bước 3: Chi cục thuế xác nhận tiền thuế phải nộp của hộ gia đình cá nhân xin cấp sổ đỏ khi trúng đấu giá quyền sử dụng đất

     Bước 4: Xem xét, ký giấy chứng nhận cho hộ gia đình cá nhân xin cấp sổ đỏ khi trúng đấu giá quyền sử dụng đất

      Bước 5: Cập nhật thông tin vào sổ địa chính và trả kết quả cho hộ gia đình cá nhân xin cấp sổ đỏ khi trúng đấu giá quyền sử dụng đất

     Như vậy, thủ tục cấp sổ đỏ đối với trúng đấu giá bao gồm 5 bước được trình bày cụ thể như trên. Thời gian thực hiện thủ tục sổ đỏ đối với trúng đấu giá được trình bày cụ thể tại mục 2.2 dưới đây.

Thời gian cấp sổ đỏ đối với trúng đấu giá đất

                Thời gian cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá 

2.2. Thời gian cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá 

     Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn trúng đấu giá một suất đất do xã và ủy ban đấu giá tỉnh tổ chức, vì vậy việc cấp sổ đỏ cho đất túng đấu giá này sẽ là cấp lần đầu tiên. Vì vậy, căn cứ Điểm a Khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất Đai quy định về Thời gian cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá, như sau:

    

Đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là không quá 30 ngày;

     Như vậy, thời gian cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá là không quá 30 ngày.

     Kết luận: Thủ tục cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá bao gồm 5 bước: Nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ của người trúng đấu giá quyền sử dụng đất; Xử lý hồ sơ xin cấp sổ đỏ của người trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai; Chi cục thuế xác nhận tiền thuế phải nộp của hộ gia đình cá nhân xin cấp sổ đỏ khi trúng đấu giá quyền sử dụng đất; Xem xét, ký giấy chứng nhận cho hộ gia đình cá nhân xin cấp sổ đỏ khi trúng đấu giá quyền sử dụng đất; Cập nhật thông tin vào sổ địa chính và trả kết quả cho hộ gia đình cá nhân xin cấp giấy chứng nhận khi trúng đấu giá quyền sử dụng đất. Thời hạn cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá là không quá 30 ngày.

Bạn có thể tham khảo bài viết sau:

     Để được tư vấn chi tiết về thời gian cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật đất đai 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Trịnh Hợp