Quy định về trợ cấp một lần khi vợ sinh con

Quy định về trợ cấp một lần khi vợ sinh con. Trường hợp nào khi vợ sinh con chồng được hưởng trợ cấp một lần theo quy định

TRỢ CẤP MỘT LẦN KHI VỢ SINH CON

Câu hỏi của bạn về trợ cấp một lần khi vợ sinh con

      Vợ em không đóng bảo hiểm, em đóng bảo hiểm cũng được 10 năm rồi, khi vợ em sinh, em có nộp giấy tờ cho phòng hành chính của công ty để làm chế độ thai sản hưởng 2 tháng lương cơ sở, nhưng công ty bảo không biết, không làm cho em, giờ em phải làm thế nào ạ?

Câu trả lời của luật sư về trợ cấp một lần khi vợ sinh con 

Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về trợ cấp một lần khi vợ sinh con, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về trợ cấp một lần khi vợ sinh con như sau:

1. Cơ sở pháp lý về trợ cấp một lần khi vợ sinh con 

2. Nội dung tư vấn về trợ cấp một lần khi vợ sinh con 

    Bạn đang muốn biết hiện nay bạn đang có vợ sinh con nhưng vợ không đóng Bảo hiểm xã hội còn bạn có đóng thì bạn được hưởng trợ cấp một lần không? Đối với vấn đề trên, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

2.1. Đối tượng hưởng trợ cấp một lần

       Theo quy định tại điều 38 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014:

Điều 38. Trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi

Lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì được trợ cấp một lần cho mỗi con bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng lao động nữ sinh con hoặc tháng người lao động nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì cha được trợ cấp một lần bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con.

       Như vậy đối với trường hợp của bạn nếu vợ bạn sinh con nhưng chỉ có bạn tham gia bảo hiểm xã hội thì bạn thuộc đối tượng được hưởng trợ cấp một lần bằng 2 lần lương cơ sở tại thời điểm vợ sinh con.

trợ cấp một lần khi vợ sinh con

2.2. Quy định về giải quyết chế độ thai sản

     Theo quy định tại điều 102 Luật bảo hiểm xã hội 2014:

Điều 102. Giải quyết hưởng chế độ ốm đau, thai sản

1. Trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc, người lao động có trách nhiệm nộp hồ sơ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 100, các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 101 của Luật này cho người sử dụng lao động. Trường hợp người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi thì nộp hồ sơ quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 101 của Luật này và xuất trình sổ bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

2. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người lao động, người sử dụng lao động có trách nhiệm lập hồ sơ quy định tại Điều 100 và Điều 101 của Luật này nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

 

     Như vậy đối với trường hợp bạn vẫn đang là người lao động của công ty bạn cần nộp hồ sơ đến công ty nơi ban đang làm việc. Sau đó công ty gửi hồ sơ lên cho cơ quan bảo hiểm xã hội quận/huyện nơi công ty có trụ sở để được thanh toán chế độ thai sản. Trường hợp công ty không thực hiện việc giải quyết chế độ thai sản cho người lao động bạn hoàn toàn có thể khiếu nại lần 1 trực tiếp lên công ty. Sau khi khiếu nại lần 1 xong, nếu chưa có câu trả lời thỏa đáng thì bạn có thể khiếu nại lên Chánh Thanh tra Sở Lao động Thương binh Xã hội nơi công ty đóng trụ sở.

     KẾT LUẬN: Đối với trường hợp khi vợ bạn sinh con nhưng vợ bạn không tham gia bảo hiểm xã hội thì bạn được hưởng trợ cấp một lần bằng 2 tháng lương cơ sở tại thời điểm vợ bạn sinh con. Nếu khi bạn nộp hồ sơ thai sản cho công ty nhưng không được giải quyết chế độ thai sản và không có lý do thì bạn có thể làm đơn khiếu nại lần 1 đến công ty. Sau khi khiếu nại lần 1 xong, nếu chưa có câu trả lời thỏa đáng thì bạn có thể khiếu nại lên Chánh Thanh tra Sở Lao động Thương binh Xã hội nơi công ty đóng trụ sở.

 Bài viết tham khảo: 

     Để được tư vấn trợ cấp một lần khi vợ sinh con, quý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

                                                                                                                    Chuyên viên: Hoài Thương