Quy định pháp luật về giảm trừ định mức giờ dạy cho giáo viên

Quy định pháp luật về giảm trừ định mức giờ dạy cho giáo viên: Tôi là giáo viên dạy trường tiểu học công lập làm các công việc sau: Chủ nhiệm lớp...

QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ GIẢM TRỪ ĐỊNH MỨC GIỜ DẠY CHO GIÁO VIÊN

 

Câu hỏi của bạn :

  Tôi là giáo viên dạy trường tiểu học công lập làm các công việc sau: Chủ nhiệm lớp +Tổ trưởng chuyên môn+Chủ tịch công đoàn trường. Thì được hưởng miễn giảm trừ định mức giờ dạy cho giáo viên bao nhiêu tiết/ tuần.

   Xin trân trọng cảm ơn và gửi trả lời qua địa chỉ mail này.

Câu trả lời của luật sư:

   Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

  • Thông tư 08/2016/TT-BGDĐT quy định chế độ gim định mức giờ dạy cho giáo viên, giảng viên làm công tác công đoàn không chuyên trách trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
  • Luật Công đoàn 2012

Nội dung tư vấn :

   Giảm định mức giờ dạy cho giáo viên được quy định tại thông tư 08/2016 cụ thể như sau:

   1. Nguyên tc gim tr đnh mc gi dy cho giáo viên

   Căn cứ theo Điều 2 Thông tư 08/2016/TT-BGDĐT quy định:

   “Vic gim định mc gidy đảm bo đúng sgiquy định được sdng để làm công tác công đoàn theo Khon 2 Điu 24 Lut Công đoàn”,

   Và căn cứ theo Khoản 2 Điều 1 Thông tư này, thì đối tượng áp dụng bao gồm : “giáo viên, ging viên làm chtch, phó chtch công đoàn cơ s, y viên ban chp hành, ttrưởng, tphó tcông đoàn không chuyên trách trong các cơ sgiáo dc công lp thuc hthng giáo dc quc dân”.

    Như vậy, đối với trường hợp của bạn, bạn hiện đang làm các công việc : Chủ nhiệm lớp, Tổ trưởng chuyên môn và Chủ tịch công đoàn trường tại một trường tiểu học công lập, như vậy, bạn sẽ được hưởng chế độ giảm định mức tiết dạy giờ dạy giáo viên làm chủ tịch công đoàn cơ sở không chuyên trách trong cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Tuy nhiên, việc giảm định mức giờ dạy của giáo viên là nhằm mục đích phục vụ cho công tác của công đoàn chứ không để làm các công việc riêng.

giảm trừ định mức giờ dạy cho giáo viên

Giảm trừ định mức giờ dạy cho giáo viên

   2. Chế độ gim trừ định mc gidy cho giáo viên.

   Đối với giáo viên trường tiểu học, chế độ giảm định mức giờ dạy cho giáo viên được quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 08/2016/TT-BGDĐT như sau:

Giáo viên trường tiu hc, trường trung hc cơ s, trường trung hc phthông, trường phthông có nhiu cp hc, trường chuyên bit, trung tâm giáo dc nghnghip-giáo dc thường xuyên, trung tâm giáo dc thường xuyên cp tnh

a) Giáo viên làm chtch, phó chtch công đoàn cơ skhông chuyên trách trường tiu hc, trường chuyên bit cp tiu hc được gim 04 gidy trong mt tun (quy ra 140 gidy trong mt năm hc); Trường trung hc cơ s, trường chuyên bit cp trung hc cơ s, trường trung hc phthông, trường chuyên bit cp trung hc phthông, trung tâm giáo dc nghnghip-giáo dc thường xuyên, trung tâm giáo dc thường xuyên cp tnh được gim 03 gidy trong mt tun (quy ra 105 gidy trong mt năm hc)

    Như vậy, bạn là giáo viên trường tiểu học làm chủ tịch công đoàn cơ sở không chuyên trách nên theo quy định trên, bạn sẽ được giảm 04 giờ dạy trong một tuần ( quy ra 140 giờ dạy trong một năm học).

    Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo