Phí khai thác và sử dụng tài liệu đất đai tại Hưng Yên năm 2019

Phí khai thác và sử dụng tài liệu đất đai tại Hưng Yên năm 20195 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 PHÍ KHAI THÁC VÀ SỬ DỤNG TÀI LIỆU ĐẤT ĐAI TẠI HƯNG YÊN2 Câu hỏi của bạn về phí khai thác và sử dụng tài liệu đất đai tại Hưng Yên:3 Câu trả […]

Phí khai thác và sử dụng tài liệu đất đai tại Hưng Yên năm 2019
5 (100%) 1 vote

PHÍ KHAI THÁC VÀ SỬ DỤNG TÀI LIỆU ĐẤT ĐAI TẠI HƯNG YÊN

Câu hỏi của bạn về phí khai thác và sử dụng tài liệu đất đai tại Hưng Yên:

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn được Luật sư giải đáp:

     Phí khai thác và sử dụng tài liệu đất đai tại Hưng Yên năm 2019 là bao nhiêu? được quy định cụ thể như thế nào?

     Xin cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư về phí khai thác và sử dụng tài liệu đất đai tại Hưng Yên

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về phí khai thác và sử dụng tài liệu đất đai tại Hưng Yên, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về phí khai thác và sử dụng tài liệu đất đai tại Hưng Yên như sau:

1. Cơ sở pháp lý về phí khai thác và sử dụng tài liệu đất đai tại Hưng Yên:

2. Nội dung tư vấn về phí thẩm định cấp quyền sử dụng đất Hưng Yên

2.1. Đối tượng nộp phí thẩm định cấp quyền sử dụng đất Hưng Yên

     Căn cứ quyết định 30/2016/QĐ-UBND quy định mức thu, miễn, giảm, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng khoản phí trên địa bàn tỉnh Hưng Yên:

     Đối tượng nộp phí khai thác và sử dụng tài liệu đất đai: Các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu khai thác và sử dụng tài liệu đất đai (trừ các trường hợp phục vụ cho mục đích quốc phòng, an ninh, yêu cầu của lãnh đạo Đảng và Nhà nước hoặc trong tình trạng khẩn cấp; Bộ Tài nguyên và Môi trường, cơ quan tài nguyên và môi trường ở địa phương, Ủy ban nhân dân các cấp).

     Đối tượng miễn nộp phí khai thác và sử dụng tài liệu đất đai: 

  • Các trường hợp khai thác thông tin: Danh mục dữ liệu có trong cơ sở dữ liệu đất đai; thông tin về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt; khung giá đất, bảng giá đất đã công bố; thông tin về các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai; các văn bản quy phạm pháp luật về đất đai.
  • Việc khai thác và sử dụng dữ liệu đất đai để phục vụ cho các mục đích quốc phòng và an ninh, phục vụ yêu cầu trực tiếp của lãnh đạo Đảng và Nhà nước hoặc trong tình trạng khẩn cấp.
  • Bộ Tài nguyên và Môi trường, cơ quan tài nguyên và môi trường ở địa phương, Ủy ban nhân dân các cấp được cung cấp dữ liệu đất đai để thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về đất đai.
Phí khai thác và sử dụng tài liệu đất đai tại Hưng Yên

Phí khai thác và sử dụng tài liệu đất đai tại Hưng Yên

2.2. Mức thu và tổ chức thu phí khai thác và sử dụng tài liệu đất đai tại Hưng Yên

     Mức thu: 100.000 đồng/hồ sơ (không bao gồm chi phí in ấn, phô tô tài liệu).

     Tổ chức thu phí

  • Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường tỉnh (Địa điểm thu phí tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Tài nguyên và Môi trường).
  • Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thành phố (Địa điểm thu phí tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các huyện, thành phố).

     Quản lý và sử dụng: Tổ chức thu phí được để lại 90% trên tổng số tiền phí thu được để trang trải chi phí hoạt động cung cấp dịch vụ, thu phí theo quy định tại Luật Phí và lệ phí; Nghị định số 120/2016/NĐ-CP ngày 23/8/2016 của Chính phủ.

Một số bài viết tham khảo liên quan:

     Để được tư vấn chi tiết về vấn đề Phí khai thác và sử dụng tài liệu đất đai tại Hưng Yên quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn Luật đất đai: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.