Nâng lương thường xuyên với giáo viên hợp đồng – Luật Toàn Quốc

Nâng lương thường xuyên với giáo viên hợp đồng – Luật Toàn Quốc5 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 Nâng lương thường xuyên với giáo viên hợp đồng2 Câu hỏi về nâng lương thường xuyên với giáo viên hợp đồng     3 Câu trả lời về nâng lương thường xuyên với giáo viên hợp […]

Nâng lương thường xuyên với giáo viên hợp đồng – Luật Toàn Quốc
5 (100%) 1 vote

Nâng lương thường xuyên với giáo viên hợp đồng

Câu hỏi về nâng lương thường xuyên với giáo viên hợp đồng     

     Tôi là giáo viên hợp đồng cho huyện mỗi năm được 9 tháng từ đầu tháng 9 đến cuối tháng 5, từ 9/ 2013 đến 5/2017.Nhưng trong đó có một năm huyện kí hợp đồng trễ cho tôi ( tháng 11 mới kí) nên tôi chỉ dạy được 34 tháng. Tháng 8/2017 tôi sinh con nên không được kí tái hợp đồng. Tháng 9 năm nay lại kí hợp đồng lại, vậy tới tháng 11 tôi có được cộng dồn thời gian dạy để nâng lương không ạ.

Câu trả lời về nâng lương thường xuyên với giáo viên hợp đồng

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về nâng lương thường xuyên với giáo viên hợp đồng, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về nâng lương thường xuyên với giáo viên hợp đồng như sau:

1. Cơ sở pháp lý về nâng lương thường xuyên với giáo viên hợp đồng

2. Nội dung tư vấn về nâng lương thường xuyên với giáo viên hợp đồng

2.1. Nâng lương với giáo viên được xếp lương theo bảng lương Nhà nước

    Theo quy định của thông tư 08/2013/TT-BNV thì “Những người làm việc theo chế độ hp đồng lao động xếp lương theo bảng lương do Nhà nước quy định trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định hiện hành của pháp luật.” thuộc đối tượng được thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên. Do đó, nếu bạn đang làm giáo viên theo chế độ hợp đồng được trả lương theo bảng lương Nhà nước quy định, bạn sẽ được áp dụng những quy định của thông tư 08/2013/TT-BTC trong việc xét nâng lương thường xuyên.

     Để được xét nâng bậc lương thường xuyên, bạn phải đáp ứng đủ điều kiện và tiêu chí sau đây:

     Thứ nhất, về thời gian giữ bậc trong ngạch hoặc chức danh:

  • Đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ cao đng trở lên: Nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, thì sau 3 năm (đủ 36 tháng) giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng một bậc lương.
  • Đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ trung cấp trở xuống và nhân viên thừa hành, phục vụ: Nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, thì sau 2 năm (đủ 24 tháng) giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng một bậc lương.

     Thứ hai, về tiêu chuẩn nâng bậc lương thường xuyên: người lao động cần đáp ứng 2 tiêu chuẩn sau:

  • Tiêu chuẩn 1: Được cấp có thẩm quyền đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên
  • Tiêu chun 2: Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, cách chức

     Nếu bạn đáp ứng đủ các tiêu chí trên, bạn có thể được xét nâng lương. Cần lưu ý đối với khoảng thời gian giữ bậc trong ngạch (chức danh), pháp luật chỉ quy định khi giữ bậc lương trong ngạch (chức danh) đủ 36 tháng hoặc đủ 24 tháng thì được xét nâng một bậc lương mà không yêu cầu khoảng thời gian này phải liên tục. Do đó, đối với trường hợp của bạn, bạn có thể được cộng dồn khoảng thời gian 34 tháng trước đây để được xét nâng lương vào tháng 11 tới.

Nâng lương thường xuyên với giáo viên hợp đồng

Nâng lương thường xuyên với giáo viên hợp đồng

2.2. Nâng lương với giáo viên được xếp lương do đơn vị tự quy định

     Trong trường hợp bạn là giáo viên hợp đồng, chế độ lương và phụ cấp của bạn không tuân theo bảng lương do Nhà nước quy định mà do đơn vị nơi bạn đang công tác tự quy định. Đối với trường hợp này, căn cứ vào điều 102 Bộ Luật Lao động “Các chế độ phụ cấp, trợ cấp, nâng bậc, nâng lương và các chế độ khuyến khích đối với người lao động được thoả thuận trong hợp đồng lao động, thoả ước lao động tập thể hoặc quy định trong quy chế của người sử dụng lao động” thì việc nâng lương của bạn sẽ được quy định tại hợp đồng lao động. Bạn cần căn cứ vào những điều khoản trong hợp đồng lao động mình kí với cơ quan làm việc để xem bản thân có đáp ứng điều kiện được nâng lương hay không.

     Tham khảo thêm bài viết

     Để được tư vấn chi tiết về Nâng lương thường xuyên với giáo viên hợp đồng, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

      Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.