Ký hợp đồng lao động với trẻ em dưới 18 tuổi thì phải làm thế nào?

Cho em hỏi lao động sinh ngày 24/9/1999 thì đã được giao kết hợp đồng lao động mà không cần người. Hợp đồng lao động với trẻ em dưới 18 tuổi [...]

Hợp đồng lao động với trẻ em dưới 18 tuổi

Kiến thức của bạn:

   Chào luật sư! Tôi có câu hỏi muốn nhờ luật sư tư vấn: Cho em hỏi lao động sinh ngày 24/9/1999 thì đã được giao kết hợp đồng lao động mà không cần người đại diện chưa ạ?

Câu trả lời của luật sư:

   Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi hợp đồng lao động với trẻ em dưới 18 tuổi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn về hợp đồng lao động với trẻ em dưới 18 tuổi

    1. Ký hợp đồng lao động với trẻ em dưới 18 tuổi thì phải làm thế nào?

     Khoản 1 Điều 18 Bộ luật lao động 2012 quy định nghĩa vụ giao kết hợp đồng lao động:
     “1. Trước khi nhận người lao động vào làm việc, người sử dụng lao động và người lao động phải trực tiếp giao kết hợp đồng lao động.
     Trong trường hợp người lao động từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì việc giao kết hợp đồng lao động phải được sự đồng ý của người đại diện theo pháp luật của người lao động.

     Điểm b Khoản 2 Điều 3 Nghị định 05/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành bộ luật lao động 2012 quy định về độ tuổi giao kết hợp đồng lao động của người lao động như sau:

     “2. Người giao kết hợp đồng lao động bên phía người lao động là người thuộc một trong các trường hợp sau:

      a) Người lao động từ đủ 18 tuổi trở lên;

      b) Người lao động chưa thành niên từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi và có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật của người lao động;”

     Theo quy định pháp luật, người sử dụng lao động có thể tự do giao kết hợp đồng lao động với người lao động từ đủ 18 tuổi trở lên, đối với người lao động từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi mà người sử dụng lao động muốn giao kết hợp đồng thì phải được sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật của người lao động.
      Như thông tin bạn trình bày, người lao động mà bạn muốn giao kết hợp đồng lao động sinh ngày 24/9/1999. Hiện nay, người lao động này mới đủ 17 tuổi 11 tháng. Do vậy, bây giờ bạn muốn giao kết hợp đồng lao động với người lao động này thì phải được sự đồng ý của người đại diện theo pháp luật của bạn đó. Nếu không có sự đồng ý của người đại diện theo pháp luật của bạn đó thì hợp đồng mà bên bạn kí kết với bạn này sẽ không có hiệu lực. Tuy nhiên nếu bạn giao kết hợp đồng lao động với người lao động này kể từ ngày 25/9/2017, lúc này người lao động này đã đủ 18 tuổi thì bạn có thể tự do ký kết hợp đồng lao động với họ mà không cần có văn bản đồng ý của người đại diện theo pháp luật của họ nữa.

Hợp đồng lao động với trẻ em dưới 18 tuổi

Hợp đồng lao động với trẻ em dưới 18 tuổi

    2. Cách xác định người đại diện theo pháp luật của người chưa thành niên

    Điều 136 Bộ luật dân sự 2015 quy định về người đại diện theo pháp luật của người chưa thành niên là:

    “1. Cha, mẹ đối với con chưa thành niên.

     2. Người giám hộ đối với người được giám hộ. Người giám hộ của người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi là người đại diện theo pháp luật nếu được Tòa án chỉ định.

     3. Người do Tòa án chỉ định trong trường hợp không xác định được người đại diện quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này.”

     Theo quy định pháp luật, cha mẹ là người đại diện theo pháp luật của con. Như vậy, nếu bạn muốn giao kết hợp đồng lao động với người lao động đó tại thời điểm này thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của cha, mẹ người lao động đó. 

     Như vậy, nếu bạn muốn giao kết hợp đồng lao động với người lao động đó tại thời điểm này thì phải được sự đồng ý bằng văn bản của cha mẹ người lao động đó. Nếu bạn muốn giao kết hợp đồng lao động với người lao động đó từ 25/09/2017 thì không cần phải có sự đồng ý của họ.

    Ngoài ra bạn có thể tham khảo:

    Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo