Hướng dẫn về viết đơn phúc khảo xem lại bài thi công chức

Hướng dẫn về viết đơn phúc khảo xem lại bài thi công chức: Mình muốn hỏi viết một đơn đề nghị về việc thi công chức cấp xã xem lại điểm và có ý kiến xem...

HƯỚNG DẪN VỀ VIẾT ĐƠN PHÚC KHẢO XEM LẠI BÀI THI CÔNG CHỨC

Câu hỏi của bạn:

    Mình muốn hỏi viết một đơn đề nghị về việc thi công chức cấp xã xem lại điểm và có ý kiến xem lại bài thi của mình thì viết như thế nào. Luật Toàn Quốc có thể hướng dẫn viết đơn phúc khảo xem lại bài thi công chức giúp mình được không? 

Câu trả lời của luật sư:

   Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

 1. Thời gian giải quyết đơn phúc khảo xem lại bài thi công chức.

    Điều 19. Giải quyết khiếu nại, tố cáo và phúc khảo

“1. Trong quá trình tổ chức kỳ thi, trường hợp có đơn khiếu nại, tố cáo, Hội đồng thi phải xem xét giải quyết trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được đơn khiếu nại, tố cáo.”

     Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày niêm yết công khai kết quả thi tuyển, người dự tuyển có quyền gửi đơn đề nghị phúc khảo kết quả thi tuyển đến Hội đồng thi. Ủy viên kiêm Thư ký Hội đồng thi tổng hợp báo cáo Chủ tịch Hội đồng thi để báo cáo người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức tổ chức chấm phúc khảo trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hết thời hạn nhận đơn đề nghị phúc khảo theo quy định tại khoản này. Không giải quyết phúc khảo đối với các đơn đề nghị phúc khảo nhận được sau thời hạn quy định nêu trên (tính theo ngày đơn thư đến tại bộ phận văn thư của cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức) và các đơn đề nghị phúc khảo gửi bằng thư điện tử, Fax, Telex.

     Chủ tịch Hội đồng thi quyết định thành lập Ban phúc khảo, không bao gồm những thành viên đã tham gia vào Ban chấm thi; kết quả chấm phúc khảo được tổng hợp vào kết quả thi, Chủ tịch Hội đồng thi báo cáo người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức xem xét và thông báo kết quả chấm phúc khảo cho người có đơn đề nghị phúc khảo trong thời hạn quy định tại khoản 2 điều này. Sau đó, trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày có thông báo kết quả chấm phúc khảo, người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức phải trình người đứng đầu cơ quan quản lý công chức phê duyệt kết quả kỳ thi.

   Vậy trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày niêm yết công khai kết quả thi tuyển, bạn có quyền gửi đơn phúc khảo kết quả thi tuyển đến hội đồng thi nếu như bạn thấy kết quả thi tuyển của mình không chính xác.

đơn phúc khảo xem lại bài thi công chức

Đơn phúc khảo xem lại bài thi công chức

   2. Mẫu đơn phúc khảo xem lại bài thi công chức.

    Bạn có thể tham khảo qua bài viết : Mẫu đơn xin phúc khảo thi công chức

    Để biết được cách viết đơn xin phúc khảo như thế nào để gửi đến hội đồng thi để kiểm tra lại bài thi cho bạn.

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo