Đi làm trước khi hết thời hạn thai sản có phải đóng BHXH?

Đi làm trước khi hết thời hạn thai sản có phải đóng BHXH?5 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 Đi làm trước khi hết thời hạn thai sản2 Câu hỏi của bạn về quy định về đi làm trước khi hết thời hạn thai sản3 Câu trả lời của luật sư về quy định […]

Đi làm trước khi hết thời hạn thai sản có phải đóng BHXH?
5 (100%) 1 vote

Đi làm trước khi hết thời hạn thai sản

Câu hỏi của bạn về quy định về đi làm trước khi hết thời hạn thai sản

     Chào luật sư! Luật sư cho tôi hỏi về đi làm trước khi hết thời hạn thai sản. Tôi sinh cháu được 4 tháng thì quay trở lại làm việc. Theo tôi được biết là tôi còn được nghỉ thêm 2 tháng nữa. Vậy, trong khoảng thời gian 2 tháng này khi quay lại làm việc tôi có phải đóng bảo hiểm xã hội không?

Câu trả lời của luật sư về quy định về đi làm trước khi hết thời hạn thai sản

    Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về đi làm trước khi hết thời hạn thai sản, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về đi làm trước khi hết thời hạn thai sản như sau:

1. Cơ sở pháp lý về quy định về đi làm trước khi hết thời hạn thai sản

2. Nội dung tư vấn về quy định về đi làm trước khi hết thời hạn thai sản

    Thời gian nghỉ thai sản của người lao động nữ là 06 tháng. Vì tính chất công việc mà nhiều người phải đi làm trước thời hạn này nhưng họ có thắc mắc liệu đi làm trước khi hết thời hạn thai sản thì có phải đóng BHXH không. Về vấn đề này chúng tôi xin trả lời như sau:

    2.1 Đi làm trước khi hết thời hạn thai sản được không?

    Điều 41 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về việc lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn thai sản như sau:

Điều 40. Lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con

    1. Lao động nữ có thể đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con quy định tại khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này khi có đủ các điều kiện sau đây:

    a) Sau khi đã nghỉ hưởng chế độ ít nhất được 04 tháng;

    b) Phải báo trước và được người sử dụng lao động đồng ý.

    2. Ngoài tiền lương của những ngày làm việc, lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi hết thời hạn quy định tại khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này.”

    Theo quy định pháp luật, lao động nữ đã nghỉ đủ chế độ thai sản từ 04 tháng trở lên sẽ được đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ thai sản nếu người sử dụng lao động đồng ý. Khi đó, người lao động sẽ được hưởng lương từ công ty và vẫn được hưởng chế độ thai sản như bình thường.

    Như vậy, trường hợp của bạn, bạn sinh cháu được 04 tháng và có ý định đi làm lại, nếu được công ty đồng ý thì bạn hoàn toàn có thể đi làm trước khi hết hạn thai sản tối đa là 02 tháng này. Trong thời gian đi làm trước khi hết hạn thai sản này bạn vẫn được hưởng đủ chế độ thai sản là 06 tháng đồng thời vẫn được hưởng lương trong thời gian này.

Đi làm trước khi hết thời hạn thai sản

Đi làm trước khi hết thời hạn thai sản

    2.2 Đi làm trước khi hết thời hạn thai sản có phải đóng BHXH không?

    Khoản 2 Điều 12 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH về mức hưởng chế độ thai sản:

    

….c) Trường hợp lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con theo quy định thì thời gian hưởng chế độ thai sản từ khi nghỉ việc đến khi đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội, kể từ thời điểm đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con thì lao động nữ vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi hết thời hạn quy định tại khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật bảo hiểm xã hội nhưng người lao động và người sử dụng lao động phải đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.”

     Điểm 6.3 Điều 42 Quyết định 595/QĐ-BHXH  quy trình thu bảo hiểm, cấp sổ bảo hiểm thẻ bảo hiểm 2017 quy định

     

6.3. Trường hợp lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con theo quy định thì thời gian hưởng chế độ thai sản từ khi nghỉ việc đến khi đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh được tính là thời gian đóng BHXH, kể từ thời điểm đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con thì lao động nữ và đơn vị phải đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN.”

     Theo quy định pháp luật, trường hợp người lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con thì thời gian đi làm trước khi hết thai sản lao động nữ và đơn vị sử dụng lao động phải đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN.

     Bạn sinh cháu được 04 tháng sau đó quy trở lại làm việc, nếu công ty đồng ý cho bạn đi làm sớm thì 02 tháng bạn đi làm trước khi hết thời hạn thai sản bạn và công ty của bạn phải đóng BHXH, BHYT, BHTNLD, BNN theo quy định pháp luật. Như vậy, mặc dù đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản nhưng người lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn thai sản thì vẫn phải đóng BHXH, BHYT, BHTNLD, BNN.

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về đi làm trước khi hết thời hạn thai sản, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

    Chuyên viên: Nhung