Nghỉ chế độ thai sản đi làm sớm trước thời hạn theo quy định pháp luật có được không?

Nghỉ chế độ thai sản đi làm sớm trước thời hạn theo quy định pháp luật có được không: Theo luật lao động hiện hành, vợ tôi sinh ngày 9/3/2017...

NGHỈ CHẾ ĐỘ THAI SẢN ĐI LÀM SỚM TRƯỚC THỜI HẠN CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

 

Câu hỏi của bạn:

   Vợ tôi là cán bộ công chức cấp xã. Theo luật lao động hiện hành, vợ tôi sinh ngày 9/3/2017 và được nghỉ hết 6 tháng. Xin hỏi bây giờ vợ tôi có nguyện vọng được đi làm sớm, vậy nghỉ chế độ thai sản đi làm sớm trước thời hạn có được không?

Câu trả lời của luật sư:

   Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

   1. Quy định pháp luật về nghỉ chế độ thai sản đi làm sớm trước thời hạn.

    Căn cứ theo điều 40 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về lao động nữ nghỉ chế độ thai sản đi làm sớm trước thời hạn nghỉ sinh con.

    Điều 40. Lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con

“1. Lao động nữ có thể đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con quy định tại khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Sau khi đã nghỉ hưởng chế độ ít nhất được 04 tháng;

b) Phải báo trước và được người sử dụng lao động đồng ý.

2. Ngoài tiền lương của những ngày làm việc, lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi hết thời hạn quy định tại khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này.”

   Vậy điều kiện nghỉ chế độ thai sản đi làm sớm trước thời hạn bao gồm:

  • Đã nghỉ hưởng chế độ ít nhất được 4 tháng
  • Phải báo trước và được người sử dụng lao động đồng ý
nghỉ chế độ thai sản đi làm sớm trước thời hạn

Nghỉ chế độ thai sản đi làm sớm trước thời hạn

   2. Trường hợp bạn, vợ bạn nghỉ chế độ thai sản đi làm sớm trước thời hạn có được không?

    Theo như thông tin bạn cung cấp vợ bạn sịnh ngày 9/3/2017 và được nghỉ 6 tháng thai sản, cụ thể đến 9/9/2017 vợ bạn mới phải đi làm lại. Nhưng vợ bạn có nguyện vọng trở lại làm việc sớm hơn so với thời hạn nghỉ sinh. Để có thể đi làm lại vợ bạn cần nghỉ đến 9/7/2017 và cần báo trước cho cơ quan vợ bạn đang công tác và cần có sự đồng ý của cơ quan vợ bạn đang công tác.

    Ngoài ra tiền hưởng thai sản còn lại vợ bạn vẫn được hưởng bình thường theo quy định pháp luật, cụ thể theo điểm a khoản 1 điều 39 Luật bảo hiểm xã hội 2014:

“a) Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội;”

    Vậy vợ bạn vẫn được hưởng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của chế độ thai sản. Và khi quay trở lại làm sơm, ngày công những ngày đi làm lại vợ bạn vẫn được cơ quan công tác chi trả như bình thường.

   Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

   Người lao động nữ đi làm lại được hưởng chế độ thai sản khi con 3 tháng tuổi

  Thời gian nghỉ chế độ thai sản có được hưởng bảo hiểm y tế

  Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo