Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Ninh theo quy định

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Ninh. Người lao động nghỉ việc mà làm việc, sinh sống và mong muốn nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Ninh [...]

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Ninh

Kiến thức của bạn:

      Xin chào luật sư! Hiện nay tôi đang ở Bắc Ninh thì tôi đến đâu để nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

Kiến thức của luật sư:

        Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Ninh, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về vấn đề này như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn:

     1. Hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Ninh

     Người lao động sau khi nghỉ việc mà đáp ứng đủ những điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì chuẩn bọ 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp như sau:

      Thứ nhất: Đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

      Thứ hai: Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau đây xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc:

  • Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;
  • Quyết định thôi việc;
  • Quyết định sa thải;
  • Quyết định kỷ luật buộc thôi việc;
  • Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

     Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp đối với hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặctheo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng thì giấy tờ xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động là bản chính hoặc bản sao có chứng thực của hợp đồng đó.

     Thứ ba: Sổ bảo hiểm xã hội đã được cơ quan BHXH Quận/Huyện/Thành phố chốt thời gian đóng BHTN, BHXH (bản chính và bản photo)

     Thứ tư: Chứng minh nhân dân ( bản photo).

     Thứ năm: 01 tấm hình (3×4 hoặc 4×6);

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Ninh

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Ninh

      2. Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Ninh

      Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng BHTN của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp.

      Nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định.

      Hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động thực hiện theo chế độ tiền lương do DN quyết định.

     Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng BHTN, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.

     Thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày thứ 16, kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

      Ví dụ: Ông Nguyễn Văn A đóng BHTN 50 tháng với lương bình quân 6 tháng cuối cùng là 4.000.000đ

     Thời gian được hưởng BHTN của ông A:

      + 36 tháng BHTN đầu tiên => được hưởng 3 tháng trợ cấp

      + 12 tháng BHTN tiếp theo => được hưởng thêm 1 tháng trợ cấp

      + số tháng còn dư là 2 tháng BHTN => cộng dồn vào lần hưởng BHTN sau.

       Mức hưởng trợ cấp TN hàng háng của ông A là: 4.000.000đ x 60% = 2.400.000đ

     3. Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Ninh

     Luật việc làm năm 2013 quy định về việc nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau: Trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập thực hiện các nhiệm vụ theo quy định tại khoản 1 Điều này và thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp để trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định. Theo đó, trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập. 

      Hiện nay, nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Ninh là trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh có địa chỉ như sau:

     Địa chỉ: 33 Nguyễn Đăng Đạo, Đại Phúc, Bắc Ninh

     Để được tư vấn về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Ninh,quý khách vui lòng liên hệ tới công ty luật Toàn Quốc theo thông tin địa chỉ dưới đây. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Ninh

  • Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Ninh hoặc các vấn đề liên quan theo quy định pháp luật mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.
  • Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

      Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.