• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Lâm Đồng. Người lao động đang làm việc hoặc đang sinh sống ở Lâm Đồng mà mong muốn hưởng bảo hiểm thất [...]

 • Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Lâm Đồng theo quy định
 • Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Lâm Đồng
 • Tư vấn luật chung
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Lâm Đồng

     Bạn đang tìm hiểu các quy định pháp luật về hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Lâm Đồng: địa chỉ hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Lâm Đồng ở đâu? Ở Lâm Đồng có được nộp hồ sơ qua đường bưu điện không? Nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp có cần sổ hộ khẩu không?... và một số vấn đề khác. Sau đây Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề này.

Căn cứ pháp lý:

1. Hỗ trợ tìm kiếm việc làm ở Lâm Đồng

    Thứ nhất: Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp được Trung tâm Giới thiệu việc làm tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí. Việc hỗ trợ tìm việc làm phải phù hợp với trình độ đào tạo, kinh nghiệm làm việc của người lao động.

    Thứ hai: Thời gian người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp được Trung tâm Giới thiệu việc làm hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm tính từ ngày người lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng và không quá tổng thời gian mà người lao động đó được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quyết định của Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội.

2. Hỗ trợ bảo hiểm y tế ở Lâm Đồng

     Thứ nhất: Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng được hưởng chế độ bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế. Trường hợp chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động không được hưởng bảo hiểm y tế và phải trả lại thẻ bảo hiểm y tế cho tổ chức bảo hiểm xã hội theo hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

      Thứ hai: Bảo hiểm xã hội Việt Nam đóng bảo hiểm y tế cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Lâm Đồng

3. Ủy quyền nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp

     Thứ nhất: Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm mà có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

    Thứ hai: Người lao động được ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ hoặc gửi hồ sơ theo đường bưu điện nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Ốm đau, thai sản có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;

b) Bị tai nạn có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền;

c) Hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa, dịch bệnh có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

Ngày nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp trong các trường hợp nêu trên là ngày người được ủy quyền trực tiếp nộp hồ sơ hoặc ngày ghi trên dấu bưu điện đối với trường hợp gửi theo đường bưu điện.

4. Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Lâm Đồng

     Người lao động đang làm việc hoặc đang sinh sống ở Lâm Đồng mà mong muốn hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở Lâm Đồng thì có thể chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đến trung tâm dịch vụ việc làm tại:

     Địa chỉ: 172 Nguyễn Văn Trỗi - Phường 2 – TP. Đà Lạt – Tỉnh Lâm Đồng.

Bài viết tham khảo:

Liên hệ Luật sư tư vấn về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Lâm Đồng:

     Nếu bạn đang gặp vướng mắc về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Lâm Đồng mà không thể tự mình giải quyết được, thì bạn hãy gọi cho Luật Sư. Luật Sư luôn sẵn sàng đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ tư vấn cho bạn về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Lâm Đồng. Bạn có thể liên hệ với Luật Sư theo những cách sau.

 • Luật sư tư vấn miễn phí qua tổng đài: 19006500
 • Tư vấn qua Zalo: Số điện thoại zalo Luật sư: 0931191033
 • Tư vấn qua Email: Gửi câu hỏi tới địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178