Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Hải Dương theo quy định

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Hải Dương. Người lao động đang làm việc hoặc sinh sống mà mong muốn hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở Hải Dương [...]

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Hải Dương

Kiến thức của bạn:

     Xin chào luật sư! hiện nay tôi ở Hải Dương muốn làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp. Vậy tôi đến đâu để thực hiện thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp? Mong luật sư giải đáp!

Câu trả lời của luật sư:

      Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Hải Dương, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về vấn đề này như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn:

     1. Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở Hải Dương

      Người lao động nghỉ việc mong muốn hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở Hải Dương thì phải có đầy đủ những điều kiện sau:

     Thứ nhất: Đã đóng BHTN đủ 12 tháng trở lên trong vòng 24 tháng  trước khi bị mất việc làm, hoặc chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) theo quy định của pháp luật lao động, hoặc chấm dứt hợp đồng làm việc (HĐLV) theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức.

     Thứ hai: Đã đăng ký với Trung tâm GTVL khi bị mất việc làm, chấm dứt HĐLĐ hoặc HĐLV.

     Thứ ba: Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày (tính theo ngày làm việc) kể từ ngày đăng ký thất nghiệp với Trung tâm GTVL theo quy định.

     Ngoài ra, người bị thất nghiệp còn phải đảm bảo:

  • Đã hoàn thiện và nộp hồ sơ hưởng BHTN trong vòng 15 ngày (tính theo ngày làm việc) kể từ khi đăng ký thất nghiệp.
  • Không thuộc đối tượng đang hưởng lương hưu.

     Người thất nghiệp khi có đủ điều kiện nêu trên được hưởng các chế độ BHTN tính từ  ngày 16 kể từ ngày đăng ký với Trung tâm GTVL.

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Hải Dương

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Hải Dương

     2. Hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở Hải Dương

     Thứ nhất: Đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

     Thứ hai: Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau đây xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc:

     a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

     b) Quyết định thôi việc;

     c) Quyết định sa thải;

     d) Quyết định kỷ luật buộc thôi việc;

     đ) Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

     Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp đối với hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặctheo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng thì giấy tờ xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động là bản chính hoặc bản sao có chứng thực của hợp đồng đó.

     Thứ ba: Sổ bảo hiểm xã hội đã được cơ quan BHXH Quận/Huyện/Thành phố chốt thời gian đóng BHTN, BHXH (bản chính và bản photo)

     Thứ tư: Chứng minh nhân dân ( bản photo).

     3. Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Hải Dương

      Luật việc làm năm 2013 quy định về việc nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau: Trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập thực hiện các nhiệm vụ theo quy định tại khoản 1 Điều này và thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp để trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định. Theo đó, trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập. Theo đó, nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Hải Dương là trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hải Dương, thông tin địa chỉ cụ thể như sau:

      Địa chỉ: Đường An Định, Phường Việt Hòa, TP Hải Dương

     Số điện thoại tư vấn bảo hiểm: 19006500 | Fax: 0320.3853.304 | Email: ttdvvl_v@gmail.com

      Bài viết tham khảo:

      Để được tư vấn chi tiết về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Hải Dương và các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội, quý khách vui lòng liên hệ tới công ty luật Toàn Quốc theo thông tin địa chỉ dưới đây. 

 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Hải Dương

  • Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Hải Dương hoặc các vấn đề liên quan theo quy định pháp luật mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.
  • Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

      Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.