Nơi đăng kí bảo hiểm thất nghiệp huyện Củ Chi và bảo hiểm xã hội huyện Củ Chi

Bảo hiểm thất nghiệp huyện Củ Chi, Nơi đăng kí bảo hiểm thất nghiệp huyện Củ Chi và bảo hiểm xã hội huyện Củ Chi hiện nay

Bảo hiểm thất nghiệp huyện Củ Chi 

Câu hỏi của bạn:

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ Luật sư tư vấn đó là: nơi đăng kí bảo hiểm thất nghiệp  huyện Củ Chi và bảo hiểm xã hội huyện Củ Chi có địa chỉ tại đâu? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư: 

     Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về bảo hiểm thất nghiệp huyện Củ Chi về cho chúng tôi, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp huyện Củ Chi như sau:

Căn cứ pháp lý: 

1. Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp huyện Củ Chi

     Hiện nay, vấn đề việc làm và thất nghiệp đang là vấn đề nóng bỏng và không kém phần bức bách đang được cả xã hội đặc biệt quan tâm. Mỗi năm ước tính ở Việt Nam có hàng trăm nghìn cử nhân ở mọi ngành nghề tốt nghiệp nhưng không kiếm được việc làm. Bên cạnh đó, cũng có hàng nghìn người lao động rơi vào tình trạng thất nghiệp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của bản thân và gia đình họ. Để khắc phục hiện tượng trên, chế độ bảo hiểm thất nghiệp đã được ban hành nhằm hỗ trợ, bù đắp một phần tài chính cho người lao động trong khoảng thời gian tìm công việc mới.

     Người lao động là đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm thất nghiệp bao gồm:

 • Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc không xác định thời hạn;
 • Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc xác định thời hạn;
 • Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn có đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng;

     Trường hợp người lao động làm việc theo hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc thuộc một trong 2 trường hợp trên đang hưởng lương hưu, giúp việc gia đình thì không phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

     Ngoài ra, để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp, cụ thể là trợ cấp thất nghiệp, người lao động thuộc các trường hợp nêu trên phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định tại điều 49 Luật việc làm năm 2013 như sau:

 • Đã chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật hoặc hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng;
 • Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc không xác định thời hạn hoặc xác định thời hạn; Hoặc đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng;
 • Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định của pháp luật;
 • Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

     Người lao động hiện đang cư trú tại huyện Củ Chi có nhu cầu hưởng bảo hiểm thất nghiệp có thể nộp hồ sơ tại:

     Trung tâm tịch vụ việc làm TP Hồ Chí Minh Cơ sở 2 – Củ Chi địa chỉ: số 108 đường Phạm Thị Lòng (đường 458 cũ), Ấp Thạnh An, Xã Trung An, Huyện Củ Chi. 

Ngoài ra, người lao động cũng có thể nộp hồ sơ tại một trong các địa chỉ sau đây:

 • Phòng bảo hiểm thất nghiệp địa chỉ: số 106/14D Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh;
 • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận 4 địa chỉ:  số 249 Tôn Đản, Phường 15, Quận 4;
 • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận 6 địa chỉ:  số 743/34 Hồng Bàng, Phường 6, Quận 6;
 • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Thành phố Thủ Đức địa chỉ: số 1 Đường số 9, Phường Phước Bình, Thành phố Thủ Đức.
 • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận 12 địa chỉ: số 802 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12;
 • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận Tân Bình địa chỉ: số 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình. 
Bảo hiểm thất nghiệp huyện Củ Chi

Bảo hiểm thất nghiệp huyện Củ Chi

2. Nơi đăng ký bảo hiểm xã hội huyện Củ Chi

     Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng góp vào quỹ bảo hiểm xã hội. Bên cạnh chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc, Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 còn có quy định về chế độ bảo hiểm xã hội tự nguyện bao gồm: bảo hiểm hưu trí và bảo hiểm tử tuất.

     Mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện được tính trên cơ sở mức thu nhập hàng tháng do người lao động lựa chọn. Ở huyện Củ Chi, người lao động tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện đến nộp hồ sơ tại Cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Củ Chi. Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi. Điện thoại liên hệ: 028.38920913.

     Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết sau: 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng bảo hiểm thất nghiệp huyện Củ Chi:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về bảo hiểm thất nghiệp huyện Củ Chi mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.