Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Tuyên Quang theo quy định

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Tuyên Quang. Người lao động đang làm việc hoặc đang sinh sống ở Tuyên Quang mà nghỉ việc có đủ điều kiện [....]

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Tuyên Quang

Câu hỏi của bạn:

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp như sau: Tôi hiện tại đang ở Tuyên Quang. Tôi muốn nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Tuyên Quang có địa chỉ tại đâu? Mong Luật sư tư vấn! Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời của luật sư:

     Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Tuyên Quang về cho chúng tôi, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Tuyên Quang như sau:

Căn cứ pháp lý:

1. Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở Tuyên Quang

    Thứ nhất: Người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

    (Người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp là người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã đóng bảo hiểm thất nghiệp và được tổ chức bảo hiểm xã hội xác nhận. Tháng liền kề bao gồm cả thời gian sau:

– Người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc nghỉ việc hưởng chế độ thai sản hoặc ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên không hưởng tiền lương tháng tại đơn vị mà hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội;

– Người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc mà tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã giao kết theo quy định của pháp luật không hưởng tiền lương tháng tại đơn vị.)

    Thứ hai: Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

  • Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;
  • Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

    Thứ ba: Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc xác định thời hạn hoặc không xác định thời hạn; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng.

     Thứ tư: Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm trong thời hạn 3 tháng (dương lịch) kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật.

    Thứ năm: Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày (làm việc), kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp với Trung tâm dịch vụ việc làm.

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Tuyên Quang

2. Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Tuyên Quang

     Theo quy định tại Luật việc làm, người lao động có nhu cầu hưởng bảo hiểm thất nghiệp phải nộp hồ sơ đến Trung tâm dịch vụ việc làm nơi gần nhất. Do đó, người lao động đang cư trú tại Tuyên Quang có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ nộp hồ sơ đến Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Tuyên Quang.

* Giới thiệu nơi hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Tuyên Quang

     Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Tuyên Quang là tổ chức thuộc lĩnh vực hoạt động xã hội, do Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang quyết định thành lập.

     Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Tuyên Quang trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang, là đơn vị sự nghiệp có thu thuộc lĩnh vực hoạt động xã hội, một tổ chức có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản tại Kho bạc, Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn, có trụ sở giao dịch.

* Địa chỉ nơi hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Tuyên Quang:

     Địa chỉ: 162 Phạm Văn Đồng, Hưng Thành, Tuyên Quang

    Số điện thoại tư vấn bảo hiểm: 19006500

Bài viết tham khảo:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Tuyên Quang:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Tuyên Quang mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.