Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Vĩnh Long theo quy định

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Vĩnh Long là trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Vĩnh Long có địa chỉ tại 100 Lê Thái Tổ, Phường 2, Vĩnh Long

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Vĩnh Long

Câu hỏi của bạn:

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp như sau: Tôi muốn nộp hồ sơ nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Vĩnh Long thì nộp hồ sơ ở đâu? Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời của luật sư:

     Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Vĩnh Long về cho chúng tôi, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Vĩnh Long như sau:

Căn cứ pháp lý:

1. Giới thiệu nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Vĩnh Long

     Theo quy định tại Luật việc làm 2013, nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Vĩnh Long là trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Vĩnh Long.

     Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Vĩnh Long được thành lập từ năm 1989 và chính thức hoạt động từ năm 1991 với các tên gọi khác nhau qua từng thời điểm: Trung tâm dạy nghề, sản xuất kinh doanh và dịch vụ; Trung tâm Xúc tiến việc làm; Trung tâm Dịch vụ việc làm; Trung tâm Giới thiệu việc làm và theo Quyết định số:1615/QĐ-UBND, ngày 04 tháng 9 năm 2015 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long về việc đổi tên Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Vĩnh Long thành Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Vĩnh Long thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

2. Hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở Vĩnh Long

   Thứ nhất: Đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

    Thứ hai: Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau đây xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc:

a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

b) Quyết định thôi việc;

c) Quyết định sa thải;

d) Quyết định kỷ luật buộc thôi việc;

đ) Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

     Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp đối với hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng thì giấy tờ xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động là bản chính hoặc bản sao có chứng thực của hợp đồng đó.

     Thứ ba: Sổ bảo hiểm xã hội đã được cơ quan BHXH Quận/Huyện/Thành phố chốt thời gian đóng BHTN, BHXH (bản chính và bản photo)

     Thứ tư: Chứng minh nhân dân (bản photo có công chứng).

     Thứ năm: 01 tấm hình (3×4 hoặc 4×6);

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Vĩnh Long

3. Thời hạn nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

     Thứ nhất: Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm mà có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

    Thứ hai: Người lao động được ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ hoặc gửi hồ sơ theo đường bưu điện nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

  • Ốm đau, thai sản có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;
  • Bị tai nạn có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền;
  • Hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa, dịch bệnh có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

    Ngày nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp trong các trường hợp nêu trên là ngày người được ủy quyền trực tiếp nộp hồ sơ hoặc ngày ghi trên dấu bưu điện đối với trường hợp gửi theo đường bưu điện.

4. Địa chỉ nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Vĩnh Long

    Người lao động đang làm việc hoặc đang sinh sống ở Vĩnh Long mà nghỉ việc có mong muốn hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở Vĩnh Long thì có thể chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đến trung tâm dịch vụ việc làm tại:

    Địa chỉ: 100 Lê Thái Tổ, Phường 2, Vĩnh Long

    Số điện thoại tư vấn bảo hiểm: 19006500

Bài viết tham khảo:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Vĩnh Long:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về nơi nhận bảo hiểm thát nghiệp ở Vĩnh Long như: hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, thời hạn nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp… mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.