Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Ninh Thuận theo quy định

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Ninh Thuận. Người lao động ở Ninh Thuận có thể nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại: [.....]

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Ninh Thuận

Kiến thức của bạn:

  • Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Ninh Thuận

Kiến thức của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

  • Luật việc làm 2013

Nội dung tư vấn về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Ninh Thuận

     1. Các trường hợp chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp ở Ninh Thuận

     Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp quy định như sau:

      Thứ nhất: Có việc làm

Người lao động được xác định là có việc làm thuộc một trong các trường hợp sau:

– Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có hiệu lực theo quy định của pháp luật;

– Có quyết định tuyển dụng đối với những trường hợp không thuộc đối tượng giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Ngày có việc làm trong trường hợp này được xác định là ngày bắt đầu làm việc của người đó ghi trong quyết định tuyển dụng;

– Người lao động thông báo đã có việc làm cho trung tâm dịch vụ việc làm theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày ghi trong thông báo có việc làm của người lao động.

     Thứ hai: Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an

Ngày mà người lao động được xác định thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an là ngày người lao động nhập ngũ.

     Thứ ba: Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên.

Ngày mà người lao động được xác định đi học tập có thời hạn 12 tháng trở lên là ngày nhập học được ghi trong giấy báo nhập học đối với học tập trong nước. Trường ợp học tập ở nước ngoài thì ngày người lao động được xác định đi học tập có thời hạn 12 tháng trở lên là ngày xuất cảnh theo quy định của pháp luật về xuất, nhập cảnh.

     Thứ tư: Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trư­ờng giáo d­ưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc

Ngày mà người lao động được xác định chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trư­ờng giáo d­ưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc là ngày bắt đầu thực hiện biện pháp xử lý hành chính được ghi trong quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

     Thứ năm: Bị tòa án tuyên bố mất tích

Ngày mà người lao động mất tích được xác định trong quyết định của tòa án.

     Thứ sáu: Bị tạm giam, chấp hành hình phạt tù

Ngày mà người lao động được xác định bị tạm giam, chấp hành hình phạt tù là ngày bắt đầu thực hiện quyết định tạm giam, chấp hành hình phạt tù của cơ quan có thẩm quyền.

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Ninh Thuận

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Ninh Thuận

     2. Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Ninh Thuận

     Người lao động ở Ninh Thuận có thể nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại:

     Địa chỉ: 182/1 Thống Nhất. Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tỉnh Ninh Thuận

    Số điện thoại tư vấn bảo hiểm: 19006500 Ext

Bài viết tham khảo: 

     Để được tư vấn về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Ninh Thuận, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm 24/7: 1900 6178 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.