Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Phú Thọ theo quy định

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Phú Thọ. Người lao động đang làm việc hoặc sinh sống ở Phú Thọ có đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp mà có [....]

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Phú Thọ

Câu hỏi của bạn:

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp như sau: Tôi muốn hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở Phú Thọ thì phải nộp hồ sơ tại đâu? Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời của luật sư:

     Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Phú Thọ về cho chúng tôi, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Phú Thọ như sau:

Căn cứ pháp lý:

1. Giới thiệu nơi hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở Phú Thọ

     Theo quy định tại Luật việc làm 2013 người lao động có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp ở Phú Thọ phải nộp hồ sơ đến trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Phú Thọ.

     Trung tâm dịch vụ việc làm Phú Thọ trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ, là đơn vị sự nghiệp có thu thuộc lĩnh vực hoạt động xã hội, một tổ chức có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản tại Kho bạc, Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn, có trụ sở giao dịch.

     Trung tâm Dịch vụ việc làm Phú Thọ được thành lập trên cơ sở Trung tâm Đào tạo nghề và Giới thiệu việc làm Vĩnh Phú (nay là tỉnh Phú Thọ) theo QĐ số 585/QĐ-UB ngày 4/9/1990 của UBND tỉnh Vĩnh Phú. Quá trình hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, kể từ khi thành lập đến nay Trung tâm đã không ngừng phát triển đi lên theo từng giai đoạn lịch sử và thời gian.

  • Năm 1995, UBND tỉnh Vĩnh Phú có QĐ số 1916/QĐ-UB ngày 9/10/1995 về việc sát nhập Trung tâm Dạy nghề và Giới thiệu việc làm trực thuộc UBND thành phố Việt Trì với Trung tâm Xúc tiến việc làm Vĩnh Phú thành Trung tâm Giới thiệu việc làm và Dạy nghề Vĩnh Phú.
  • Năm 1997 tỉnh Phú Thọ được tái lập. UBND tỉnh Phú Thọ ra QĐ số 1874/QĐ-UB ngày 25/11/1997 đổi tên Trung tâm Giới thiệu việc làm và Dạy nghề Vĩnh Phú thành Trung tâm Dịch vụ việc làm Phú Thọ.
  • Năm 2005, căn cứ Nghị định 19/2005/NĐ-CP ngày 28/02/2005 của Chính phủ, UBND tỉnh Phú Thọ có QĐ số 3346/2005/QĐ-UBND ngày 8/12/2005 về việc đổi tên Trung tâm Dịch vụ việc làm Phú Thọ thành Trung tâm Giới thiệu việc làm Phú Thọ.

2. Hồ sơ chuyển nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Phú Thọ

    Thứ nhất: Người lao động đã hưởng ít nhất 01 tháng trợ cấp thất nghiệp theo quy định mà có nhu cầu chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp đến tỉnh,thành phố khác thì phải làm đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu số 10 và gửi trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

    Thứ hai: Người lao động phải:

– Điền mẫu Đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp.

– Nộp quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp,thẻ BHYT cùng Đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp cho cán bộ tiếp nhận.

     Thứ ba: Nhận lại hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp bao gồm:

a) Đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động;

b) Giấy giới thiệu chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp;

c) Bản chụp quyết định hưởngtrợ cấp thất nghiệp;

d) Bản chụp các quyết định hỗ trợ học nghề, quyết định tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp, quyết định tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp (nếu có);

đ) Bản chụp thông báo về việc tìm kiếm việc làm hằng tháng (nếu có), các giấy tờ khác có trong hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

    Thứ tư: Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày người lao động nhận được hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động phải nộp hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp cho trung tâm dịch vụ việc làm nơi chuyển đến.

    Kể từ ngày người lao động nhận được hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động thực hiện các quyền và trách nhiệm trong thời gian đang  hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định của pháp luật.

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Phú Thọ

3. Tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp ở Phú Thọ

    Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp khi không thông báo về việc tìm kiếm việc làm hằng tháng theo quy định.

    Thời gian tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động không được hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp và không được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp của tháng bị tạm dừng.

4. Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Phú Thọ

   Người lao động đang làm việc hoặc sinh sống ở Phú Thọ có đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp mà có mong muốn hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì có thể nộp 01 bộ hồ sơ đến trung tâm dịch vụ việc làm tại:

    Đường Hùng Vương, Khu 4A, Phường Vân Phú, Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ

    Số điện thoại tư vấn bảo hiểm: 19006500 

Bài viết tham khảo:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Phú Thọ:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Phú Thọ như: thời hạn nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, cách tính mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp… mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.