• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ soạn thảo hồ sơ đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp nhanh chóng, chi phí hợp lý

 • Dịch vụ soạn thảo hồ sơ đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp
 • Dịch vụ soạn thảo hồ sơ đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp
 • Dich vụ luật doanh nghiệp
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

DỊCH VỤ SOẠN THẢO HỒ SƠ ĐĂNG KÝ BHXH LẦN ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

1. Dịch vụ soạn thảo hồ sơ đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp là gì?

     Bảo hiểm xã hội bắt buộc là loại hình bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức mà người lao động và người sử dụng lao động phải tham gia. 

     Dịch vụ soạn hồ sơ đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp là việc công ty Luật sẽ thay doanh nghiệp để soạn hồ sơ đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp như doanh nghiệp mới thành lập, các doanh nghiệp chuyển địa bàn kinh doanh và những doanh nghiệp đã thành lâu năm nhưng chưa tham gia bảo hiểm xã thì bắt buộc phải tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN cho người lao động theo quy định.

Dịch vụ soạn thảo hồ sơ đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp 2023

2. Hồ sơ tham gia BHXH lần đầu đối với doanh nghiệp

 • Đối với người lao động lập hồ sơ gồm: 
Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS);

Sau đó NLĐ nộp hồ sơ cho đơn vị sử dụng lao động (SDLĐ). Đơn vị SDLĐ tiến hành ghi mã số BHXH vào các mẫu biểu tương ứng đối với NLĐ đã được cấp mã số BHXH; hướng dẫn NLĐ lập Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS) đối với NLĐ chưa được cấp mã số BHXH (kể cả NLĐ không nhớ mã số BHXH); nộp cho cơ quan BHXH;

Trường hợp được hưởng quyền lợi BHYT cao hơn thì bổ sung Giấy tờ chứng minh (nếu có).

 • Đối với người sử dụng lao động lập hồ sơ gồm:

- Tờ khai đơn vị tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK3-TS);

- Danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN (Mẫu D02-LT);

- Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của công ty.

3. Những khó khăn khi doanh nghiệp soạn hồ sơ đăng ký BHXH lần đầu 

      Phần lớn, doanh nghiệp mới thành lập gặp những khó khăn sau khi tự làm hồ sơ đăng ký BHXH lần đầu như sau:

 • Mất nhiều thời gian cho việc tìm hiểu cách thức và làm hồ sơ

     Quy định, thủ tục hành chính mới đang trong giai đoạn được cập nhật liên tục nhằm hướng đến quy trình hạn chế thủ tục, đơn giản hồ sơ. Nhiều doanh nghiệp chưa cập nhập được văn bản pháp luật nào đang còn hiệu lực, mẫu hồ sơ kê khai nào đã bị thay thế,.. dẫn đến nhiều doanh nghiệp gặp khó trong hồ sơ và thủ tục.

      Do đó, doanh nghiệp mới thành lập chưa quen với hồ sơ hành chính cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu về cách thức soạn lập hồ sơ theo quy định.

 • Khai báo thông tin không chính xác

     Khi làm việc với cơ quan hành chính, doanh nghiệp cần cẩn thận khai báo thông tin. Trong trường hợp có thông tin sai sót, cơ quan bảo hiểm sẽ yêu cầu doanh nghiệp thực hiện lại và nộp hồ sơ lại từ đầu. Điều này khiến doanh nghiệp mất nhiều thời gian để nhận được kết quả hồ sơ.

 • Tốn kém chi phí soạn, lập hồ sơ, chi phí đi lại làm hồ sơ

     Từ việc không rõ cách thức soạn lập hồ sơ dẫn đến hồ sơ bị từ chối, yêu cầu lập và nộp lại từ đầu làm phát sinh thêm chi phí.

     Người sử dụng lao động sử dụng lao động đáp ứng điều kiện tham gia BHXH mà không tiến hành soạn hồ sơ đăng ký BHXH cho người lao động thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

    Trên đây là một vài khó khăn của doanh nghiệp tự làm hồ sơ đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội lần đầu mà Luật Toàn Quốc nhận thấy được.

    Trường hợp doanh nghiệp bạn đang nằm trong các trường hợp trên thì sử dụng dịch vụ pháp lý soạn thảo hồ sơ đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp với chi giá rẻ, thời gian kê khai nhanh chóng của Luật Toàn Quốc.

4. Lý do nên sử dụng dịch vụ soạn hồ sơ đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp

     Dịch vụ làm bảo hiểm xã hội trở thành thế mạnh của Luật Toàn Quốc với dịch vụ chất lượng cao và thời gian giải quyết nhanh. Đội ngũ Luật sư, chuyên viên trực tiếp làm việc trong lĩnh vực lao động và việc làm nên dịch vụ soạn hồ sơ đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp của chúng tôi sẽ nhanh chóng và tiết kiệm thời gian đi lại hơn rất nhiều.

      Các công việc Luật Toàn Quốc thực hiện khi cung cấp dịch vụ soạn thảo hồ sơ đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp như sau:

 •  Hỗ trợ tư vấn miễn phí hồ sơ, biểu mẫu về việc đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp theo đúng quy định;
 •  Hỗ trợ, tư vấn miễn phí cho khách hàng về số tiền BHXH, BHYT, BHTN, Kinh phí công đoàn phải nộp và cách thức nộp như thế nào;
 •  Soạn thảo văn bản về việc đăng ký tham gia BHXH theo đúng mẫu biểu quy định;
 • Hướng dẫn khách hàng nộp hồ sơ về việc đăng ký tham gia BHXH lần đầu cho công ty mới thành lập ở tất cả các cơ quan có liên quan.

Dịch vụ soạn thảo hồ sơ đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp

 5. Công việc của khách hàng trong dịch vụ soạn thảo hồ sơ đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp

    Để soạn thảo hồ sơ đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp thì quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho Luật Toàn Quốc những thông tin sau:

 • Khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin người lao động CMND/CCCD, thông tin sổ hộ khẩu gia đình, hợp đồng lao động;
 • Giấy phép kinh doanh của công ty bản sao y có công chứng;
 • Thông tin nơi khám chữa bệnh ban đầu của người lao động muốn đăng ký khám chữa bệnh;
 • Thông tin số sổ BHXH nếu người lao động từng tham gia BHXH ở những đơn vị khác trước đây.

6. Hỏi đáp về dịch vụ soạn thảo hồ sơ đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp:

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: tôi có thể đóng nhờ BHXH để hưởng chế độ thai sản ở công ty mà tôi không đi làm được không? Tôi cảm ơn!

  Theo Điều 30 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về đối tượng áp dụng chế độ thai sản và Điều 31 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản.

   Người đang tham gia quan hệ lao động mới thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc và có thể được hưởng chế độ thai sản.

   Do đó, bạn không thể nhờ đóng BHXH bởi việc đóng nhờ BHXH ở công ty mà bạn không làm việc để hưởng thai sản là hành vi vi phạm pháp luật về bảo hiểm.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: người lao động tham ký hợp đồng lao động 1 tháng và thỏa thuận không đóng BHXH có được không? Tôi cảm ơn!

     Căn cứ theo Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định về đối tượng tham gia BHXH bắt buộc như sau:

    Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bao gồm:

 • Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;
 • Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng;

     Như vậy, theo quy định nêu trên khi ký hợp đồng lao động từ 01 tháng trở lên thì đã thuộc đối tượng phải tham gia BHXH bắt buộc. Người lao động và người sử dụng lao động không có quyền thỏa thuận không tham gia BHXH trong trường hợp này.

Câu hỏi 3: Theo quy định pháp luật có thể đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu cho doanh nghiệp theo hình thức gửi qua bưu điện được không

     Hiện nay đơn vị/ doanh nghiệp có thể gửi hồ sơ tham gia bảo hiểm xã hội lần đầu đến cơ quan BHXH qua giao dịch điện tử trên các phần mềm hỗ trợ kê khai BHXH hoặc cũng có thể gửi hồ sơ BHXH qua đường bưu điện

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ soạn thảo hồ sơ đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ soạn thảo hồ sơ đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về Dịch vụ soạn thảo hồ sơ đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp tới địa chỉ: [email protected] chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178