Công ty chậm trả lương thì phải giải quyết thế nào

Công ty chậm trả lương thì phải giải quyết thế nàoĐánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 Công ty chậm trả lương 2 Câu hỏi về công ty chậm trả lương: 3 Câu trả lời về công ty chậm trả lương3.1 1. Cơ sở pháp lý về công ty chậm trả lương3.2 2. Nội dung tư […]

Công ty chậm trả lương thì phải giải quyết thế nào
Đánh giá bài viết

Công ty chậm trả lương

Câu hỏi về công ty chậm trả lương

     Xin chào quý công ty. Lúc trước em có làm công nhân xây dựng cho công ty ở Hà Nội đang thi công ở Hà Nam từ tháng 9 tới giờ nhưng công ty vẫn chưa trả lương, vậy giờ e phải làm sao ạ. Em xin cảm ơn.

Câu trả lời về công ty chậm trả lương

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về công ty chậm trả lương, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về công ty chậm trả lương như sau:

1. Cơ sở pháp lý về công ty chậm trả lương

2. Nội dung tư vấn về công ty chậm trả lương

     Theo yêu cầu tư vấn của bạn, bạn cần chúng tôi tư vấn về phương thức giải quyết thỏa đáng khi công ty chậm trả lương cho người lao động. Đối với yêu cầu tư vấn trên, chúng tôi xin đưa ra quan điểm như sau:

2.1. Nguyên tắc trả lương cho người lao động

     Điều 96 Bộ luật Lao động có quy định về nguyên tắc trả lương như sau:

“Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.

Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 01 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương.”

     Như vậy, pháp luật cho phép người sử dụng lao động được chậm trả lương người lao động, tuy nhiên chỉ là trong những trường hợp đặc biệt như vì thiên tai, hỏa hoạn, lý do bất khả kháng mà công ty dù đã cố gắng nhưng không thể khắc phục được để trả lương đúng hạn cho nhân viên; hơn thế nữa, thời hạn trả chậm lương cũng không được quá 1 tháng. Trong trường hợp của bạn, công ty đã chậm trả lương đến nay là hơn 3 tháng, vi phạm quy định pháp luật lao động về nguyên tắc trả lương.

Công ty chậm trả lương

Công ty chậm trả lương

2.2. Giải quyết khi công ty chậm trả lương nhân viên 

     Như đã đề cập ở trên, việc công ty chậm trả lương cho nhân viên là vi phạm quy định của pháp luật lao động. Vì thế, để có thể lấy lại lương, bạn cần làm thủ tục khiếu nại để bảo vệ lợi ích cho mình theo quy định tại nghị định 24/2018/NĐ-CP:

     Thứ nhất, về thẩm quyền giải quyết. Theo điều 15 nghị định, thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần thứ nhất thuộc về chính người sử dụng lao động bạn đang làm việc (tức là chủ sở hữu công ty như giám đốc, tổng giám đốc). Trong trường hợp bạn vẫn không đồng ý với quyết định giải quyết ấy hoặc đã quá 37 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn khiếu nại mà công ty vẫn chưa giải quyết, bạn có thể gửi khiếu nại đến Chánh thanh tra Sở Lao động thương binh xã hội nơi công ty đặt trụ sở để giải quyết khiếu nại lần 2.

     Thứ hai, về thời hiệu khiếu nại. Thời hiệu khiếu nại lần đầu với công ty là 180 ngày kể từ ngày bạn biết được hành vi không được trả lương. 

      Thứ ba, về hình thức khiếu nại. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức khiếu nại sau đây:

  • Khiếu nại bằng hình thức gửi đơn: Đơn khiếu nại gồm các nội dung  ngày, tháng, năm khiếu nại; tên, địa chỉ của bạn; tên, địa chỉ của cơ quan, tổ chức nơi bạn làm việc; nội dung, lý do khiếu nại, tài liệu liên quan đến nội dung khiếu nại (nếu có) và yêu cầu giải quyết khiếu nại. 
  • Khiếu nại bằng hình thức trực tiếp: người tiếp nhận khiếu nại hướng dẫn người khiếu nại viết đơn khiếu nại hoặc người tiếp nhận khiếu nại ghi lại đầy đủ nội dung khiếu nại như trên và yêu cầu người khiếu nại ký tên hoặc điểm chỉ vào văn bản.

     Thứ tư, về thủ tục thực hiện khiếu nại:

  • Trong thời hạn 180 ngày kể từ ngày biết được hành vi không được trả lương, bạn gửi đơn khiếu nại hoặc khiếu nại trực tiếp với những nội dung đã quy định ở trên đến công ty. Thời hạn giải quyết khiếu nại lần đầu theo quy định tại điều 20 Nghị định 24/2018 không quá 30 ngày kể từ ngày thụ lý (công ty có 7 ngày để thụ lý đơn của bạn), không quá 45 ngày đối với những trường hợp phức tạp.
  • Nếu không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu hoặc khiếu nại lần đầu không được giải quyết khi đã quá thời hạn kể trên, người lao động có thể khởi kiện tại Tòa án theo thủ tục tố tụng dân sự. Hoặc bạn có thể gửi khiếu nại lần hai đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày hết thời hạn giải quyết khiếu nại lần 1.
  • Chánh thanh tra Sở Lao động – Thương binh và xã hội thụ lý và giải quyết đơn khiếu nại. Thời hạn giải quyết là 45 ngày kể từ ngày thụ lý, đối với những trường hợp phức tạp là không quá 60 ngày.
  • Nếu không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần hai hoặc khiếu nại lần hai không được giải quyết trong thời hạn quy định thì bạn có thể khởi kiện tại Tòa án theo thủ tục hành chính.

     Như vậy, trong trường hợp của bạn, trước hết bạn cần làm đơn khiếu nại gửi lên phía công đoàn công ty (nếu có) hoặc trực tiếp lên ban giám đốc công ty để yêu cầu công ty  trả lương cho bạn. Cùng với việc gửi đơn khiếu nại lên phía công ty, bạn có thể gửi đơn lên Thanh tra phòng Lao động – thương binh xã hội cấp quận/huyện nơi công ty có trụ sở để bên phía thanh tra tiến hành đôn đốc, yêu cầu phía công ty phải trả lương đúng hạn. 

     Kết luận: Việc công ty không trả lương đúng hạn cho bạn từ tháng 9 đến nay là trái quy định pháp luật. Do đó, bạn cần thực hiện thủ tục khiếu nại hành vi không trả lương đúng hạn lên phía công ty, cũng như lên phía cơ quan quản lý nhà nước về lao động là thanh tra Phòng Lao động thương binh xã hội để cơ quan trên tiến hành kiểm tra, nhắc nhở, đôn đốc để được trả tiền lương những tháng chưa được nhận, bảo vệ quyền lợi cho bản thân.

     Tham khảo thêm bài viết:

     Để được tư vấn chi tiết về Công ty chậm trả lương , quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên Ngọc Linh