Có được hưởng thai sản khi đã nghỉ việc không? – Luật Toàn Quốc

Em đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2009 - 10/2017. Hiện em có bầu được 6 tháng và dự sinh ngày 28/1/2018. Vậy có được hưởng thai sản khi đã nghỉ việc không [..]

Có được hưởng thai sản khi đã nghỉ việc không?

 

Câu hỏi của bạn:

      Thứ Nhất: Em bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2009 tới nay là tháng 10/2017. Hiện tai em đã có bầu được 6 tháng và dự kiến sinh ngày 28/1/2018. Do tình hình sức khỏe không tốt nên em chấm dứt đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 11/2017. Trong đó có 2 tháng em không đóng bảo hiểm xã hội là tháng 4 và 6 do thay đổi công việc. Vậy em có được hưởng chế độ thai sản theo luật hiện hành không ạ? Và thủ tục để nhận trợ cấp thai sản là như thế nào?
   Thứ 2: Sau khi nhận được quyết định thôi việc thì em vẫn có thể đi làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp không? Thủ tục như thế nào ạ? 
      Thứ 3: Do em chấm dứt hợp đồng thì đồng nghĩa sẽ không được đóng bảo hiểm y tế. Vậy em phải làm như thế nào để tiếp tục được đóng bảo hiểm y tế để đến khi sinh em vẫn được hưởng các chế độ của bảo hiểm y tế?

Câu trả lời của luật sư:

      Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi có được hưởng thai sản khi đã nghỉ việc không tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn về có được hưởng thai sản khi đã nghỉ việc không

     1. Có được hưởng thai sản khi đã nghỉ việc không?

     Điều 31 luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định:

    “1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

     b) Lao động nữ sinh con;

     2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

     3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con

     4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.”

     Theo quy định pháp luật, người lao động nữ thôi việc trước thời điểm sinh con vẫn được hưởng chế độ thai sản nếu người lao động này đáp ứng điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội như sau:

  • Đóng từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.
  • Hoặc đóng từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con nếu đã đóng từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền.

    Như thông tin bạn trình bày, bạn tham gia bảo hiểm xã hội từ năm 2009 đến tháng 10/2017 thì bạn nghỉ việc, thời gian dự sinh của bạn là 28/01/2018. Để được hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc thì trong vòng 12 tháng trước khi sinh bạn phải tham gia bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên. Trường hợp mà sức khỏe của bạn không tốt bạn phải có giấy khám bệnh của bác sĩ chuyên khoa chỉ định phải nghỉ việc để dưỡng thai thì trong vòng 12 tháng trước khi sinh bạn phải tham gia bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên. Thời gian 12 tháng trước khi sinh của bạn được tính từ tháng 02/2017 đến tháng 01/2018, trong thời gian này bạn tham gia bảo hiểm được 07 tháng bảo hiểm xã hội nên bạn vẫn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản. Về thủ tục hưởng chế độ thai sản bạn có thể tham khảo: Thủ tục hưởng chế độ thai sản

Có được hưởng thai sản khi đã nghỉ việc không

Có được hưởng thai sản khi đã nghỉ việc không

     2. Hưởng bảo hiểm thất nghiệp khi đang hưởng chế độ thai sản được không?

     Điều 51 Luật việc làm 2013 quy định:

     “1. Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp được hưởng chế độ bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế.

     2. Tổ chức bảo hiểm xã hội đóng bảo hiểm y tế cho người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.”

     Khoản 1, Khoản 2 Điều 49 Luật việc làm 2013 quy định về điều kiện hưởng thất nghiệp như sau:

     Thứ nhất: Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

  • Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;
  • Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

     Thứ hai: Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn và có xác định thời hạn; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng mùa vụ hoặc hợp đồng theo một công việc nhất định.

     Thứ ba: Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm trong vòng 03 tháng sau khi nghỉ việc.

     Thứ tư: Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:

  • Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;
  • Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;
  • Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;
  • Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;
  • Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;
  • Chết.

    Như thông tin bạn trình bày, bạn nghỉ việc từ tháng 10/2017. Từ 11/2015 đến 10/2017 bạn tham gia bảo hiểm xã hội được 22 tháng. Do vậy, bạn vẫn đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Về thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp bạn có thể tham khảo: Thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp. Trong thời gian hưởng chế độ thất nghiệp bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm y tế, cơ quan bảo hiểm sẽ đóng bảo hiểm y tế cho bạn trong thời gian này.

     Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên về có được hưởng thai sản khi đã nghỉ việc không sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề có được hưởng thai sản khi đã nghỉ việc không của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo