Cách kéo dài thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ theo quy định pháp luật

Cách kéo dài thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ theo quy định pháp luậtĐánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 Kéo dài thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ2 Câu hỏi của bạn về kéo dài thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ3 Câu trả lời về kéo dài thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ3.1 […]

Cách kéo dài thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ theo quy định pháp luật
Đánh giá bài viết

Kéo dài thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ

Câu hỏi của bạn về kéo dài thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ

     Xin chào luật sư, tôi xin nhờ luật sư tư vấn giúp vấn đề như sau. Sắp tới là ngày lễ Giỗ tổ Hùng Vương, tôi dự định nhân dịp này đưa gia đình đi du lịch xa. Dự kiến chuyến đi kéo dài 6 ngày 5 đêm. Tuy nhiên cộng cả thời gian nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ lễ và cả ngày nghỉ bù, tôi mới có được 3 ngày nghỉ. Vậy bây giờ tôi phải làm sao để có thể kéo dài khoảng thời gian nghỉ lễ để tôi có thể đưa gia đình đi du lịch được. Mong luật sư sớm giải đáp thắc mắc. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời về kéo dài thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về kéo dài thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về kéo dài thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ như sau:

1. Cơ sở pháp lý về kéo dài thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ

2. Nội dung tư vấn về kéo dài thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ

     Theo yêu cầu tư vấn của bạn, bạn cần chúng tôi giúp đỡ trong việc tìm cách kéo dài khoảng thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Cụ thể ở đây, thời gian nghỉ lễ, nghỉ cuối tuần và nghỉ bù của bạn chỉ có 3 ngày, trong khi đó bạn cần nghỉ thêm 3 ngày nữa để có thể đưa gia đình đi du lịch. Đối với câu hỏi trên, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

2.1. Kéo dài thời gian nghỉ lễ bằng cách xin nghỉ theo số ngày phép trong năm

     Điều 111 Bộ luật Lao động 2012 có quy định về ngày nghỉ phép hàng năm như sau:

“1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

b) 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành hoặc lao động chưa thành niên hoặc lao động là người khuyết tật;

c) 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho người lao động.

3. Người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần.

4. Khi nghỉ hằng năm, nếu người lao động đi bằng các phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy mà số ngày đi đường cả đi và về trên 02 ngày thì từ ngày thứ 03 trở đi được tính thêm thời gian đi đường ngoài ngày nghỉ hằng năm và chỉ được tính cho 01 lần nghỉ trong năm.”

     Theo đó, cứ mỗi năm làm việc cho công ty, bạn sẽ được hưởng 12 ngày nghỉ phép hàng năm hoặc nhiều hơn nếu như bạn làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm. Đây là khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn mà pháp luật quy định cho người lao động nhằm giúp họ vừa có thể bảo đảm nhu cầu sinh hoạt cá nhân, làm việc riêng, vừa được hưởng nguyên lương của công ty. Theo đó, để có thể kéo dài khoảng thời gian nghỉ lễ để đi du lịch, bạn có thể xin phép công ty nghỉ 3 ngày theo dạng nghỉ hưởng nguyên lương như trên nếu như từ đầu năm đến giờ, bạn vẫn chưa dùng hết 12 ngày nghỉ phép hàng năm này. Ưu điểm của dạng nghỉ trên đó là việc bạn vừa có khoảng thời gian thư giãn với gia đình, vừa được hưởng nguyên lương của công ty cho 3 ngày nghỉ việc.

Kéo dài thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ

Kéo dài thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ

2.2. Kéo dài thời gian nghỉ lễ bằng cách xin nghỉ không hưởng lương

     Quy định về việc nghỉ không hưởng lương theo điều 116 Bộ luật lao động 2012 như sau:

“1. Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương trong những trường hợp sau đây:

a) Kết hôn: nghỉ 03 ngày;

b) Con kết hôn: nghỉ 01 ngày;

c) Bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết: nghỉ 03 ngày.

2. Người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; bố hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn.

3. Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương.”

     Căn cứ quy định trên, nếu như từ đầu năm đến giờ bạn đã sử dụng hết 12 ngày nghỉ phép hàng năm, bạn vẫn có thể tiếp tục xin công ty nghỉ 3 ngày nữa theo dạng nghỉ không hưởng lương. Để có thể nghỉ việc, bạn cần thông báo trước cho bên phía công ty về việc bạn sẽ không đi làm và không được hưởng lương trong 3 ngày này. Nếu công ty đồng ý, bạn sẽ được nghỉ việc 3 ngày để hoàn thành chuyến du lịch của gia đình mình.

    Kết luận: Để có thể kéo dài khoảng thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, bạn cần xin phép công ty về việc nghỉ thêm 3 ngày sau kì nghỉ lễ để giải quyết công việc riêng của gia đình. Tùy thuộc vào tình hình của bạn cũng như sự thỏa thuận với công ty, trong 3 ngày nghỉ này bạn sẽ được hoặc không được hưởng tiền lương.

     Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

      Để được tư vấn chi tiết về Kéo dài thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

       Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Ngọc Linh