Vi phạm quyết định phân công nhiệm sở trong viên chức

Vi phạm quyết định phân công nhiệm sở trong viên chứcĐánh giá bài viết VI PHẠM QUYẾT ĐỊNH PHÂN CÔNG NHIỆM SỞ TRONG VIÊN CHỨC Kiến thức của bạn:     Em và A cùng nhận nhiệm sở ngày 4/1. Nhưng A thuộc dạng đặc cách cùng dạy trường phổ thông có 2 cấp học […]

Vi phạm quyết định phân công nhiệm sở trong viên chức
Đánh giá bài viết

VI PHẠM QUYẾT ĐỊNH PHÂN CÔNG NHIỆM SỞ TRONG VIÊN CHỨC

Kiến thức của bạn:

    Em và A cùng nhận nhiệm sở ngày 4/1. Nhưng A thuộc dạng đặc cách cùng dạy trường phổ thông có 2 cấp học (Cấp 2 và 3) ở huyện X. Từ đầu năm về hiệu trưởng xác định em và A thuộc biên chế cấp 2 (đã có công bố trước hội đồng sư phạm). Tới tháng 1 năm 2017, đang trong quá trình chuẩn bị hồ sơ để kí hợp đồng, A biết mình thuộc biên chế cấp 2 và gia đình của A có báo lên sở. Sau đó, Sở GDĐT X báo về là thuộc biên chế cấp 3. Nhưng trong giấy quyết định nhận nhiệm sở không có ghi ai thuộc biên chế cấp 2, ai thuộc biên chế cấp 3. 

     Vậy cho em hỏi đối với trường hợp của em Sở đã phân công đúng với quy định của pháp luật hay chưa? Sở có vi phạm quyết định phân công nhiệm sở trong viên chức không? Và nếu Sở làm sai thì em phải làm thế nào để có công bằng

     Xin cảm ơn !

Câu trả lời của luật sư:

     Chào bạn!

     Trước tiên, xin trân trọng cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn  đến phòng tư vấn pháp luật qua email – Luật Toàn Quốc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn: Vi phạm quyết định phân công nhiệm sở trong viên chức

       Vi phạm quyết định phân công nhiệm sở trong viên chức:

      Căn cứ vào điều 17 Nghị định 29/2012/NĐ – CP về tuyển dụng, sử dụng và quản lí viên chức quy định về thông báo kết quả tuyển dụng:

‘1. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được báo cáo kết quả thi tuyển hoặc xét tuyển của Hội đồng tuyển dụng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức phải niêm yết công khai kết quả thi tuyển hoặc xét tuyển tại trụ sở làm việc và trên trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức (nếu có).

a) Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày niêm yết công khai kết quả thi tuyển, người dự tuyển có quyền gửi đơn đề nghị phúc khảo kết quả thi tuyển. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức giao Hội đồng tuyển dụng tổ chức chấm phúc khảo trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày hết thời hạn nhận đơn phúc khảo theo quy định tại Khoản này.

b) Sau khi thực hiện các quy định tại khoản 1 và khoản 2 điều này, người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức phê duyệt kết quả tuyển dụng và gửi thông báo công nhận kết quả trúng tuyển bằng văn bản tới người dự tuyển theo địa chỉ mà người dự tuyển đã đăng kí, nội dung thông báo phải ghi rõ thời gian và địa điểm người trúng tuyển đến kí hợp đồng làm việc.”

       Quyết định phân công nhiệm sở trong viên chức

     Với trường hợp của bạn, bạn và A cùng nhận nhiệm sở ngày 4/1. Nhưng A thuộc dạng đặc cách cùng dạy trường phổ thông có 2 cấp học (Cấp 2 và 3) ở huyện X. Do trong giấy quyết định nhận nhiệm sở không có ghi ai thuộc biên chế cấp 2, ai thuộc biên chế cấp 3.

     Theo như thông tin mà bạn cung cấp thì chưa thực sự rõ ràng, cụ thể việc bạn nhận được quyết định, kết quả này là thông qua tuyển dụng hay bạn được điều chuyển công tác, phân công nhiệm sở biên chế. Vì vậy, không thể kết luận được việc Sở đưa ra quyết định phân công nhiệm sở đối với bạn là đúng hay sai.

     Trong trường hợp mà bạn thi tuyển thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức phê duyệt kết quả tuyển dụng và phải gửi thông báo công nhận kết quả trúng tuyển bằng văn bản cho bạn theo địa chỉ mà bạn đã đăng kí, nội dung thông báo phải ghi rõ thời gian và địa điểm để bạn đến kí hợp đồng làm việc. Do vậy, bạn cần đưa ra thông tin chi tiết hơn, việc Sở đưa ra quyết định đó căn cứ vào công văn, quyết định nào.

     Trong trường hợp có thắc mắc, bạn có thể kiến nghị lên Sở xem xét để được trả lời chính xác nhất về quyết định phân công nhiệm sở ai thuộc biên chế cấp 2, ai thuộc biên chế cấp 3. Từ đó, có căn cứ để đảm bảo được quyền lợi của mình tốt nhất.

     

Bài viết tham khảo:

    Để được tư vấn vấn chi tiết về vi phạm quyết định phân công nhiệm sở trong viên chức , quý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.