Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động theo quy định

Xem mục lục của bài viết1 Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động2 Nội dung tư vấn về hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động3      1. Các trường hợp cấp lại giấy phép lao động4      2. Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động Hồ […]

Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động

Kiến thức của bạn:

  • Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động

Kiến thức của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

  • Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết Bộ luật lao động lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Nội dung tư vấn về hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động

     1. Các trường hợp cấp lại giấy phép lao động

     Điều 13 Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết Bộ luật lao động lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam quy định các trường hợp cấp lại giấy phép lao động như sau:

  • Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động, trừ các trường hợp cấp giấy phép lao động trong trường hợp đặc biệt.
  • Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.
    Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động

    Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động

     2. Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động

     Điều 14 Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết Bộ luật lao động lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam quy định hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động như sau:

     Thứ nhất: Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

     Thứ hai: 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

     Thứ ba: Giấy phép lao động đã được cấp

     a) Trường hợp giấy phép lao động bị mất theo quy định tại Khoản 1 Điều 13 Nghị định này thì phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật;

     b) Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động theo quy định tại Khoản 1 Điều 13 Nghị định này thì phải có các giấy tờ chứng minh;

    c) Trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày theo quy định tại Khoản 2 Điều 13 Nghị định này thì phải có giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định tại Khoản 2 Điều 10 Nghị định này và một trong các giấy tờ quy định tại Khoản 7 Điều 10 Nghị định này;

   d) Trường hợp người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động theo quy định tại Nghị định số 102/2013/NĐ-CP ngày 05 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì phải có văn bản chứng minh đáp ứng yêu cầu theo quy định tại Khoản 3 hoặc Khoản 4 hoặc Khoản 5 Điều 3 Nghị định này.

    Thứ tư: Giấy tờ nêu trên là 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

   Để được tư vấn vấn về hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm 24/7: 19006500 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.comChúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Xin chân thành cảm ơn.

Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động theo quy định
Đánh giá bài viết