Tư vấn thủ tục tách thửa tại Trà Vinh mới nhất hiện nay

Tư vấn thủ tục tách thửa tại Trà Vinh mới nhất hiện nay5 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 Tách thửa tại Trà Vinh1.1 1. Diện tích tối thiểu được phép tách thửa ở Trà Vinh1.1.1 2. Trình tự thủ tục tách thửa ở Trà Vinh1.1.1.1 3. Cách thức liên hệ để tư […]

Tư vấn thủ tục tách thửa tại Trà Vinh mới nhất hiện nay
5 (100%) 1 vote

Tách thửa tại Trà Vinh

     Nhu cầu tách thửa đất đai của người dân trên địa bản tỉnh Trà Vinh hiện nay là rất lớn để phục vụ cho việc làm nhà ở, cho tặng, mua bán. Tuy nhiên nhìn chung kiến thức pháp luật của người dân về thủ tục này còn hạn khá hạn chế. Nhằm nâng cao hiểu biết của người dân Công ty luật TNHH chúng tôi sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề này.

     Việc tách thửa ở Trà Vinh nói riêng phải tuân thủ quy định của Luật đất đai năm 2013, Nghị định số 43/2014/NĐ-CP. Ngoài ra ngày 29/12/2014 Uỷ ban nhân dân tỉnh Trà Vinh còn ban hành Quyết định số 42/2014/QĐ-UBNĐ, việc tách thửa ở Trà Vinh còn phải tuân thủ quy định này.

1. Diện tích tối thiểu được phép tách thửa ở Trà Vinh

     Tại điều 2 Quyết định số 42/2014/QĐ-UBNĐ quy định về diện tích tối thiểu được phép tách thửa như sau:

                                                                                                                      Đơn vị (m2)

STT

Đơn vị hành chính

Diện tích

1

Các phường

36

2

Các thị trấn

40

3

Các xã

50

     Kích thước tối thiểu: chiều ngang giáp mặt đường giao thông (các đường đô thị, các ngõ, hẻm, hệ thống dẫn nước và xả nước thải theo quy hoạch chi tiết được phê duyệt, quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện) hoặc chiều sâu của thửa đất lớn hơn hoặc bằng 4m (bốn mét) đối với các phường, thị trấn; đối với các xã, thửa đất không tiếp giáp với quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện, đường liên xã thì phải bằng hoặc lớn hơn 5m (năm mét), nếu tiếp giáp với quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện, đường liên xã thì phải bằng hoặc lớn hơn 4m (bốn mét) nhưng diện tích phải đảm bảo theo quy định trên

     Trường hợp thửa đất xin tách thửa có hình dạng đặc biệt (hình thể không giống như hình chữ nhật, hình thang, hình bình hành) thì diện tích phải đảm bảo theo quy định trên.

Tách thửa tại Trà Vinh

Tách thửa tại Trà Vinh

2. Trình tự thủ tục tách thửa ở Trà Vinh

     – Người sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị tách thửa để thực hiện việc chuyển quyền sử dụng đất tại Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện (nếu đã thành lập cơ chế một cửa). Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn xin tách thửa của người sử dụng đất đối với trường hợp tách thửa theo yêu cầu của người sử dụng đất; Đơn xin đăng ký biến động với trường hợp tách sổ đỏ trong trường hợp phân chia tài sản chung;
 • Giấy chứng nhận hoặc một trong các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại các khoản 1, 2 và 5 điều 50 của Luật Đất đai.

       Để tách thửa phải đáp ứng diện tích tối thiểu và phải có sự đồng ý của những thành viên khác có quyền sử dụng đất.

 • Văn bản thỏa thuận phân chia tài sản đã được công chứng hoặc chứng thực trong trường hợp tách sổ đỏ trong trường hợp phân chia tài sản chung, chia tài sản thừa kế.
 • Hộ khẩu + CMT của những người liên quan.

     – Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm thực hiện các công việc sau:

 •  Đo đạc địa chính để chia tách thửa đất; 
 • Chuyển Bản trích đo thửa đất cho người sử dụng đất để thực hiện việc chuyển quyền;
 • Lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người sử dụng đất đối với thửa đất mới tách;
 • Chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai;

     – Trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người được cấp

     Thực hiện thủ tục đăng ký biến động theo quy định đối với phần diện tích chuyển quyền; đồng thời xác nhận thay đổi vào Giấy chứng nhận đã cấp hoặc trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với phần diện tích còn lại của thửa đất không chuyển quyền; chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai; trao cho người sử dụng đất hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

3. Cách thức liên hệ để tư vấn thủ tục tách thửa của Công ty Luật Toàn Quốc

     Với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, chúng tôi tin rằng quý khách đã hiểu biết thêm về thủ tục tách thửa. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào quý khách có thể thực hiện một trong các cách sau đây để được chúng tôi tư vấn cụ thể:

 • Gọi điện đến tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 1900.6500 chọn nhánh 1 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất từ các chuyên viên pháp lý, luật sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai
 • Gửi toàn bộ hồ sơ giấy tờ cần thiết và nêu rõ những nội dung, yêu cầu tư vấn đến địa chỉ mail:  lienhe@luattoanquoc.com
 • Tư vấn ngoài trụ sở Văn phòng: Vui lòng liên hệ tới số 1900.6500 bấm phím 11 để đặt lịch gặp luật sư tư vấn ngoài trụ sở văn phòng.

     Để được tư vấn chi tiết về Tách thửa tại Trà Vinh, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn Luật đất đai miễn phí 24/7: 1900.6500 để để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail:  lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất!

   Xin chân thành cảm ơn!