Tư vấn thủ tục tách thửa tại Tây Ninh

Tư vấn thủ tục tách thửa tại Tây Ninh5 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 TÁCH THỬA TẠI TÂY NINH2 Nội dung tư vấn tách thửa tại Tây Ninh2.1 1. Tư vấn tách thửa tại Tây Ninh2.2 2. Thủ tục tách thửa tại tại Tây Ninh TÁCH THỬA TẠI TÂY NINH Câu hỏi của bạn:     […]

Tư vấn thủ tục tách thửa tại Tây Ninh
5 (100%) 1 vote

TÁCH THỬA TẠI TÂY NINH

Câu hỏi của bạn:

     Chào quý công ty. Công ty có thể Tư vấn thủ tục tách thửa tại Tây Ninh cho tôi được không?

Câu trả lời của Luật sư:

     Chào bạn! Trước tiên, xin trân trọng cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn  đến phòng tư vấn pháp luật qua email – Luật Toàn Quốc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn tách thửa tại Tây Ninh như sau:

Cơ sở pháp lý:

Nội dung tư vấn tách thửa tại Tây Ninh

1. Tư vấn tách thửa tại Tây Ninh

     Theo quy định tại  Điều 143 và Điều 144 của Luật đất đai và hướng dẫn tại Quyết định 04/2016/QĐ-UBND  tỉnh Tây Ninh quy định về diện tích tối thiểu để tách thửa đất tại Tây Ninh như sau:

  • Diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với đất ở và đất nông nghiệp nằm trong phạm vi khu dân cư hiện hữu, phù hợp với quy hoạch đất ở hoặc nằm trong phạm vi quy hoạch khu dân cư

– Tại các phường, thị trấn:

  • Đường có lộ giới quy hoạch lớn hơn hoặc bằng 20 (hai mươi) mét: 45 m2.
  • Đường có lộ giới quy hoạch nhỏ hơn 20 (hai mươi) mét: 36 m2.

– Tại các xã:

  • Đường có lộ giới quy hoạch lớn hơn hoặc bằng 20 (hai mươi) mét: 60 m2.
  • Đường có lộ giới quy hoạch nhỏ hơn 20 (hai mươi) mét: 50 m2.
  • Diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với đất nông nghiệp: Tuân theo quy định của chính phủ

Chú ý:

  • Diện tích tối thiểu được phép tách thửa tại khoản 1 Điều 9 Quy định này không tính phần diện tích đất nằm trong chỉ giới hành lang bảo vệ công trình công cộng.
  • Trường hợp người sử dụng đất đề nghị tách thửa đất thành thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu được phép tách thửa đồng thời với việc đề nghị được hợp thửa đất đó với thửa đất khác liền kề để tạo thành thửa đất mới có diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu được phép tách thửa thì được phép tách thửa đồng thời với việc hợp thửa và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho thửa đất mới.
  • Trường hợp đất ở thuộc các dự án đã được Nhà nước giao đất, phân lô theo quy hoạch được duyệt thì thửa đất được xác định theo dự án và quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt. Trường hợp có nhu cầu tách thửa sau khi phương án đã được phê duyệt thì các thửa được tách ra phải đảm bảo điều kiện quy định tại Điều 9 của Quy định này.
  • Không áp dụng diện tích tối thiểu được phép tách thửa tại khoản 1 Điều 9 Quy định này đối với các giao dịch về quyền sử dụng đất có tách thửa đúng quy định pháp luật về đất đai đã được công chứng, chứng thực hoặc đã được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận trước ngày Quy định này có hiệu lực thi hành.
tách thửa tại Tây Ninh

tách thửa tại Tây Ninh

2Thủ tục tách thửa tại tại Tây Ninh

  Để được hỗ trợ chi tiết về thủ tục tách thửa đất tại Tây Ninh bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các cách thức dưới đây:

–  Tư vấn trực tuyến qua Tổng đài tư đất đai miễn phí 24/7: 1900 6500 và ấn nhánh 1;

–   Tư vấn qua thư điện tử – E-mail: lienhe@luattoanquoc.com;

–  Tư vấn bằng hình thức văn bản (thư tư vấn, soạn thảo hợp đồng, giao dịch…);

     Về thủ tục tách thửa tại Tây Ninh bạn tham khảo các bài viết sau:

     Để được tư vấn về tách thửa tại tây ninh quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật đất đai 24/7: 1900 6500 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.