• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Hợp đồng đặt cọc mua bán đất đai là một biện pháp bảo đảm thực hiện hợp đồng mua bán đất, Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ soạn thảo hợp đồng với chi phí thấp nhất và thời gian giải quyết nhanh chóng nhất

 • Tư vấn soạn thảo hợp đồng đặt cọc mua bán đất đai mới nhất
 • soạn thảo hợp đồng đặt cọc mua bán đất đai
 • Pháp Luật Đất Đai
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

1. Hợp đồng đặt cọc mua bán đất đai là gì?

     Theo quy định tại Bộ luật dân sự 2015, đặt cọc là một biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ được xác lập giữa bên nhận đặt cọc và bên đặt cọc. Đối với biện pháp này bên đặt cọc sẽ giao cho bên nhận đặt cọc một khoản tiền hoặc tài sản nào đó trong một thời hạn với mục đích để làm tin và cam kết rằng hai bên sẽ xác lập với nhau một giao dịch, có thể là mua bán, cho thuê… Còn hợp đồng đặt cọc chính là văn bản được lập để ghi nhận về sự thỏa thuận này giữa các bên.

     Từ đó có thể hiểu, hợp đồng đặt cọc mua bán đất đai được hiểu là văn bản được lập giữa bên mua đất và bên bán đất để ghi nhận các thỏa thuận giữa hai bên việc bên mua đất đã đặt cọc trước cho bên bán đất một khoản tiền hoặc tài sản để cam kết rằng bên mua chắc chắn sẽ mua mảnh đất này và bên bán chắc chắn sẽ bán mảnh đất này cho bên mua.

2. Những vấn đề cần lưu ý khi soạn thảo hợp đồng đặt cọc mua bán đất đai

     Ký hợp đồng đặt cọc trước khi ký hợp đồng mua bán vốn không phải là một thủ tục bắt buộc phải thực hiện nên các bên có thể lựa chọn nếu thấy cần thiết. Trên thực tế, hợp đồng đặt cọc khi mua bán đất thường được lập khi:

 • Một trong hai bên chưa đủ giấy tờ để kí hợp đồng mua bán;
 • Bên mua chưa chuẩn bị đủ tiền;
 • Bên mua muốn chọn ngày đẹp để kí hợp đồng mua bán;
 • Mua đất đai đang được thế chấp tại ngân hàng…

     Thực tế cho thấy các tranh chấp liên quan đến hợp đồng đặt cọc mua bán đất đang diễn ra rất phổ biến nhưng quy định của pháp luật về vấn đề này còn rất sơ sài và hạn chế, vì vậy các bên nên cân nhắc kỹ lưỡng về việc có cần thiết phải lập hợp đồng đặt cọc không. Hoặc trong trường hợp có lập hợp đồng đặt cọc thì nên thỏa thuận các điều khoản cụ thể, chi tiết. Vì hợp đồng càng chi tiết thì khi xảy ra tranh chấp càng dễ giải quyết để đảm bảo quyền lợi của các bên. 

     Dưới đây là một số lưu ý khi soạn thảo hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất:

 • Về hình thức của hợp đồng: thể hiện đúng bản chất là hợp đồng đặt cọc, không nên để là giấy biên nhận tiền đặt cọc, giấy đặt cọc...
 • Về thông tin của bên đặt cọc, bên nhận đặt cọc: thể hiện đầy đủ thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/ CCCD, địa chỉ, số điện thoại. Ngoài ra, nếu tài sản mua bán là tài sản chung của vợ chồng thì bên nhận đặt cọc cần phải có đủ chữ ký của cả hai người;
 • Nếu có người làm chứng thì thông tin của người làm chứng cũng thể hiện đầy đủ như thông tin của hai bên;
 • Về nội dung của hợp đồng: thể hiện rõ số tiền đặt cọc, tổng giá trị hợp đồng, thời hạn đặt cọc, đặt cọc để mua bán tài sản gì, biện pháp phạt vi phạm hợp đồng; vấn đề sửa đổi, bổ sung hợp đồng; cách thức liên hệ và gửi thông báo... Tất cả các nội dung này phải được thể hiện đầy đủ và càng chi tiết càng tốt.
 • Khi ký hợp đồng, các bên cần ký nháy từng trang và ký, ghi rõ họ tên ở trang cuối;
 • Hợp đồng cần được lập thành ít nhất 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản.
 • Các bên cũng có thể cân nhắc lựa chọn lập hợp đồng đặt cọc theo hình thức có công chứng hoặc lập vi bằng để đảm bảo tính khách quan của toàn bộ quá trình ký kết hợp đồng đặt cọc;

     Hoặc nếu không tự tin rằng mình có thể soạn thảo được hợp đồng đặt cọc chặt chẽ, các bên nên nhờ các Công ty Luật soạn thảo hợp đồng để hợp đồng được đúng quy định pháp luật.

hop dong dat coc mua ban dat dai

3. Dịch vụ soạn thảo hợp đồng đặt cọc mua bán đất đai của Luật Toàn Quốc 

     Với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm tham gia giải quyết các vụ án tranh chấp liên quan đến hợp đồng đặt cọc, chúng tôi luôn hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua bán đất đai chủ yếu do đâu, từ đó khi soạn thảo hợp đồng đặt cọc chúng tôi sẽ khắc phục tất cả những vấn đề này để hạn chế xảy ra tranh chấp sau khi kí hợp đồng.

     Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng đặt cọc mua bán đất đai:

 • Tư vấn về các vấn đề pháp lý liên quan đến hợp đồng đặt cọc nói chung và hợp đồng đặt cọc mua bán đất đai nói riêng: quyền và nghĩa vụ của các bên; hiệu lực của hợp đồng đặt cọc...
 • Trực tiếp tham gia cùng với khách hàng nghiên cứu, thỏa thuận với bên còn lại;
 • Trực tiếp liên hệ, tiếp nhận các giấy tờ có liên quan đến việc giao kết hợp đồng;
 • Tiến hành soạn thảo hợp đồng theo đúng thỏa thuận của khách hàng với phía bên kia
 • Giao tận tay giấy hợp đồng đã được soạn thảo hoàn chỉnh cho khách hàng
 • Tư vấn pháp luật; nhận định và lên phương án quản lý rủi ro cho khách hàng trong suốt quá trình thực hiện…

     Về chi phí soạn thảo hợp đồng đặt cọc mua bán đất đai:

     Để được nhận báo phí dịch vụ soạn thảo hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất Quý khách vui lòng cung cấp các hồ sơ, giấy tờ liên quan và các yêu cầu cụ thể cũng như nội dung thỏa thuận giữa hai bên.

     Sau khi xem xét hồ sơ và yêu cầu của Quý khách hàng, Luật Toàn Quốc sẽ gửi báo phí chi tiết. Quý khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi bởi tất cả các thông tin của Quý khách hàng sẽ được bảo mật và mức phí dịch vụ của chúng tôi sẽ luôn là mức phí hợp lý nhất để hướng tới phục vụ được nhu cầu của tất cả các đối tượng khách hàng.

     Về thời gian soạn thảo hợp đồng đặt cọc mua bán đất đai:

     Khi khách hàng đồng ý với mức phí dịch vụ mà Luật Toàn Quốc đưa ra và thanh toán phí dịch vụ thành công thì thời gian để chúng tôi soạn thảo hợp đồng cho khách hàng là 2-3 ngày làm việc để đảm bảo kết quả tốt nhất.

4. Cách thức liên hệ để được cung cấp dịch vụ soạn thảo hợp đồng đặt cọc mua bán đất đai

     Khách hàng có nhu cầu lập hợp đồng đặt cọc mua bán đất đai có thể liên hệ Công ty Luật Toàn Quốc theo một trong các cách thức sau đây:

 • Tư vấn qua Tổng đài Công ty Luật Toàn Quốc: 19006500
 • Tư vấn qua Email: lienhe@luattoanquoc.com
 • Tư vấn trực tiếp tại Văn phòng: số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

5. Chuyên mục hỏi đáp:

Câu hỏi 1: Tôi ở thành phố Hồ Chí Minh có thể sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng đặt cọc mua bán đất đai của công ty không?

     Với dịch vụ soạn thảo hợp đồng, chúng tôi có hỗ trợ online cho khách hàng ở xa bằng cách gửi hồ sơ và nhận kết quả qua email/zalo. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Câu hỏi 2: Khi sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng đặt cọc mua bán đất đai của Luật Toàn Quốc, tôi có được tư vấn pháp luật về thủ tục mua bán đất không?

     Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bên cạnh kết quả nhận được là bản hợp đồng được soạn thảo hoàn chỉnh, thể hiện đầy đủ nội dung theo thỏa thuận của các bên, chúng tôi còn tư vấn pháp lý các vấn đề liên quan để khách hàng thực hiện công việc sao cho hiệu quả.

Câu hỏi 3: Công ty Luật Toàn Quốc có bảo mật thông tin của khách hàng sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng không?

     Mọi thông tin của khách hàng tư vấn, sử dụng dịch vụ của Luật Toàn Quốc đều được bảo mật tuyệt đối, cam kết không cung cấp thông tin cho bất cứ bên thứ ba khi chưa được sự đồng ý của khách hàng.

Câu hỏi 4: Hợp đồng đặt cọc sau khi soạn thảo có cần đi công chứng không?

     Pháo luật hiện nay không có quy định bắt buộc hợp đồng đặt cọc phải được công chứng, do đó các bên có thể tự ký hợp đồng mà không cần công chứng, chứng thực thì hợp đồng vẫn được coi là hợp pháp. Ngoài ra, để đảm bảo tính khách quan khi giao kết hợp đồng các bên cũng có thể nhờ thêm người làm chứng để chứng kiến khi giao kết hợp đồng đặt cọc.
Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178