Trường hợp Luật sư muốn gặp người bị tạm giữ tạm giam đang chữa bệnh ngoài cơ sở giam giữ thì cần làm những thủ tục gì?

Trong trường hợp Luật sư muốn gặp người bị tạm giữ tạm giam đang chữa bệnh ngoài cơ sở tạm giữ, tạm giam thì cần lưu ý các vấn đề sau đây:

Câu hỏi của bạn:

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp như sau: Trong vụ án hình sự, Luật sư muốn gặp người bị tạm giữ tạm giam mà người đó đang đi chữa bệnh ngoài cơ sở giam giữ thì cần làm những thủ tục gì?

Câu trả lời của Luật sư:

     Theo quy định của pháp luật hiện hành, khi Luật sư muốn gặp người bị tạm giữ tạm giam đang chữa bệnh ngoài cơ sở giam giữ thì thực hiện như sau:

  • Trường hợp có yêu cầu gặp người bị tạm giữ, người bị tạm giam tại nơi khám bệnh, chữa bệnh ngoài cơ sở giam giữ thì Luật sư cần có văn bản gửi cơ sở giam giữ đề nghị giải quyết. Cơ sở giam giữ sẽ trao đổi với bác sỹ điều trị; nếu được sự đồng ý của bác sỹ điều trị thì cơ sở giam giữ thông báo cho Luật sư biết, đồng thời thông báo cho cơ quan đang thụ lý vụ án để có biện pháp phối hợp kịp thời.
  • Trong trường hợp này, người có thẩm quyền của cơ sở giam giữ phải quản lý, giám sát chặt chẽ không để Luật sư đưa, chuyển đồ vật cấm cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam hoặc có vi phạm khác về việc thăm gặp, gây cản trở việc giải quyết vụ án.
  • Khi gặp người bị tạm giữ, người bị tạm giam tại nơi khám bệnh, chữa bệnh ngoài cơ sở giam giữ, Luật sư cần tuân thủ quy định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (có thể bị hạn chế thời gian gặp do yêu cầu điều trị và thực trạng sức khỏe, diễn biến của bệnh tật) cũng như của lực lượng giám sát, bảo vệ. Do thời gian có thể bị hạn chế nên Luật sư cần chuẩn bị trước câu hỏi về những vấn đề cần làm rõ, tránh lan man hoặc sa đà vào những nội dung không (hoặc ít) liên quan. Luật sư cần lập Biên bản ghi chép nhanh, đầy đủ những nội dung do khách hàng cung cấp. Biên bản này – ngoài chữ ký của Luật sư và khách hàng- có thể đề nghị bác sĩ điều trị hoặc đại diện cơ sở khám bệnh, chữa bệnh,  người làm nhiệm vụ giám sát, bảo vệ ký xác nhận.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về vấn đề Luật sư muốn gặp người bị tạm giữ tạm giam đang chữa bệnh:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về vấn đề Luật sư muốn gặp người bị tạm giữ tạm giam đang chữa bệnh ngoài cơ sở tạm giữ, tạm giam như: thủ tục Luật sư cần chuẩn bị khi tham dự hỏi cung bị can, thủ tục đăng ký người bào chữa, những hoạt động Luật sư được tham gia trong TTHS… Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về thủ tục Luật sư cần chuẩn bị khi tham dự hỏi cung bị can tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

 Chuyên viên: Quỳnh Mai