Tính lương vượt khung cho công chức như thế nào

Tính lương vượt khung cho công chức như thế nào, quy định về điều kiện hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung, quy định về tính lương vượt khung cho công chức

Tính lương vượt khung cho công chức

Câu hỏi của bạn:

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp như sau: Ngày 1/4/2018 tôi bắt đầu tính lương vượt khung, như vậy cách tính như thế nào? Hệ số lương; 4,98 + PCTN 0,3. Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư:

    Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tính lương vượt khung cho công chức cho chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý:

1. Phụ cấp thâm niên vượt khung là gì?

     Phụ cấp thâm niên vượt khung là một chính sách mà Nhà nước đưa ra, khuyến khích các cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc tại các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập…

2. Quy định về điều kiện hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung

     Tiêu chuẩn hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung:

  • Giữ bậc lương cuối cùng đủ 03 năm (đủ 36 tháng)
  • Hoàn thành nhiệm vụ được giao theo quy định của cơ quan, đơn vị sử dụng viên chức 
  • Không vi phạm kỷ Luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, cách chức hoặc không bị bãi nhiệm trong thời gian giữ chức vụ bầu cử.

     Khi bạn đảm bảo các tiêu chí trên, bạn sẽ được tính hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung.

tính lương vượt khung cho công chức

3. Quy định về tính lương vượt khung cho công chức

     Tính lương vượt khung cho công chức được quy định tại khoản 1 điều 6 nghị định 204/2004/NĐ-CP như sau:

Áp dụng đối với các đối tượng xếp lương theo bảng 2, bảng 3, bảng 4 và bảng 7 quy định tại khoản 1 Điều 5 Nghị định này và bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ ngành Toà án, ngành Kiểm sát quy định tại Nghị quyết số 730/2004/NQ-UBTVQH11 , đã xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh.      

a) Mức phụ cấp như sau:      

a1) Các đối tượng xếp lương theo các ngạch từ loại A0 đến loại A3 của bảng 2, bảng 3, các chức danh xếp lương theo bảng 7 và các chức danh xếp lương theo bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ ngành Toà án, ngành Kiểm sát: Sau 3 năm (đủ 36 tháng) đã xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh thì được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung bằng 5% mức lương của bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh đó; từ năm thứ tư trở đi mỗi năm được tính thêm 1%.      

a2) Các đối tượng xếp lương theo các ngạch loại B, loại C của bảng 2, bảng 3 và nhân viên thừa hành, phục vụ xếp lương theo bảng 4: Sau 2 năm (đủ 24 tháng) đã xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch thì được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung bằng 5% mức lương của bậc lương cuối cùng trong ngạch đó; từ năm thứ ba trở đi mỗi năm được tính thêm 1%.      

b)Các đối tượng quy định tại điểm a (a1 và a2) khoản 1 Điều này, nếu không hoàn thành nhiệm vụ được giao hàng năm hoặc bị kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, cách chức hoặc bị bãi nhiệm thì cứ mỗi năm không hoàn thành nhiệm vụ hoặc bị kỷ luật bị kéo dài thêm thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung 1 năm (đủ 12 tháng) so với thời gian quy định.      

c) Phụ cấp thâm niên vượt khung được dùng để tính đóng và hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

     Theo thông tin bạn cung cấp, bắt đầu từ 1/4/2018 bạn sẽ được tính phụ cấp thâm niên vượt khung, mức phụ cấp là 5% mức lương bậc cuối cùng, sau đó cứ 01 năm được tăng 1%. Như vậy mức lương của bạn được tính kể từ ngày 1/4/2018 là (1.300.000 x 4.98) + 5% x (1.300.000 x 4.98) + Phụ cấp thâm niên

Bài viết tham khảo:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về tính lương vượt khung cho công chức:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về tính lương vượt khung cho công chức mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.