Thời gian thử việc tối đa của NLĐ theo quy định pháp luật

Thời gian thử việc tối đa của NLĐ theo quy định pháp luật5 (100%) 3 votes Xem mục lục của bài viết1 Thời gian thử việc tối đa của NLĐ2 Câu hỏi của bạn về thời gian thử việc tối đa của NLĐ3 Câu trả lời của Luật sư về thời gian thử việc tối […]

Thời gian thử việc tối đa của NLĐ theo quy định pháp luật
5 (100%) 3 votes

Thời gian thử việc tối đa của NLĐ

Câu hỏi của bạn về thời gian thử việc tối đa của NLĐ

Chào luật sư, cho tôi hỏi thời gian thử việc tối đa của NLĐ là bao nhiêu ngày. Mong nhận được câu trả lời của Luật sư.

Tôi xin cảm ơn

Câu trả lời của Luật sư về thời gian thử việc tối đa của NLĐ

       Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Thời gian thử việc tối đa của NLĐ, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn Thời gian thử việc tối đa của NLĐ như sau:

1. Căn cứ pháp lý về thời gian thử việc tối đa của NLĐ

2. Nội dung tư vấn về thời gian thử việc tối đa của NLĐ

     Thử việc là khoảng thời gian người lao động làm thử công việc của người lao động giao cho để xem người thử đó có đáp ứng được yêu cầu của công việc đó không và được giao kết kết hợp đồng được gọi là hợp đồng thử việc. Thực tế nhiều người lao động không nắm rõ quy định của pháp luật về thời gian thử việc tối đa là bao lâu nên thường bị các doanh nghiệp kéo dài thời gian thử việc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về thời gian thử việc tối đa của NLĐ như sau:

2.1 Quy định của pháp luật về thử việc

      Điều 26 bộ luật lao động năm 2012 quy định thử việc như sau:

1. Người sử dụng lao động và người lao động có thể thoả thuận về việc làm thử, quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc. Nếu có thoả thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc.

Nội dung của hợp đồng thử việc gồm các nội dung quy định tại các điểm a, b, c, d, đ, g và h khoản 1 Điều 23 của Bộ luật này.

2. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động mùa vụ thì không phải thử việc.”

=> Theo quy định trên có thể thấy thông thường khi hai bên muốn giao kết hợp đồng lao động chính thức thường trải qua giai đoạn thử việc. Nội dung hợp đồng thử việc bao gồm các nội dung cơ bản như: Tên và địa chỉ người sử dụng lao động hoặc của người đại diện hợp pháp, Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ nơi cư trú, số chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ hợp pháp khác của người lao động, Công việc và địa điểm làm việc, Thời hạn của hợp đồng lao động, Mức lương, hình thức trả lương, thời hạn trả lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác, Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi,Trang bị bảo hộ lao động cho người lao động.

Thời gian thử việc tối đa của NLĐ

Thời gian thử việc tối đa của NLĐ

2.2 Thời gian thử việc tối đa của NLĐ

Để tránh tình trạng người sử dụng lao động lợi dụng khoảng thời gian thử việc để trả lương thấp cũng như trốn tránh nghĩa vụ tham gia bảo hiểm xã hội cho người lao động, pháp luật đã quy định khoảng thời gian thử việc tối đa giành cho người lao động. Theo điều 27 thì thời gian thử việc được xác định như sau: 

Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:  

1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;      

2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.      

3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.

   Theo quy định trên thì thời gian thử việc đối với trường hợp không quá 60 ngày và không quá 30 ngày sẽ  bao gồm cả những ngày nghỉ theo quy định. Căn cứ vào đó người sử dụng lao động và người lao động thỏa thuận cụ thể về thời gian thử việc phù hợp với tính chất, yêu cầu của công việc, nguyện vọng của hai bên. Thời gian thời gian thử việc tối đa sẽ dao động lần lượt là 60 ngày, 30 ngày và 6 ngày làm việc.

    Ngoài ra bạn có thể tham khảo:

    Để được tư vấn chi tiết về thời gian thử việc tối đa của NLĐ, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Lê Hoan