Tăng mức dưỡng sức phục hồi sau sinh cho NLĐ

Tăng mức dưỡng sức phục hồi sau sinh cho NLĐ5 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 Tăng mức dưỡng sức phục hồi sau sinh2 Câu hỏi của bạn về quy định về tăng mức dưỡng sức phục hồi sau sinh3 Câu trả lời của luật sư về quy định về tăng mức dưỡng sức […]

Tăng mức dưỡng sức phục hồi sau sinh cho NLĐ
5 (100%) 1 vote

Tăng mức dưỡng sức phục hồi sau sinh

Câu hỏi của bạn về quy định về tăng mức dưỡng sức phục hồi sau sinh

     Chào luật sư! Luật sư cho tôi hỏi về tăng mức dưỡng sức phục hồi sau sinh. Sau khi nghỉ thai sản tôi định nghỉ dưỡng sức sau sinh, tôi sinh thường và thời gian nghỉ thai sản của tôi từ tháng 2 đến hết tháng 7/2019. Vậy tôi được nghỉ dưỡng sức bao nhiêu ngày và hưởng tiền dưỡng sức sau sinh là bao nhiêu?

Câu trả lời của luật sư về quy định về tăng mức dưỡng sức phục hồi sau sinh

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tăng mức dưỡng sức phục hồi sau sinh, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tăng mức dưỡng sức phục hồi sau sinh như sau:

1. Cơ sở pháp lý về quy định về tăng mức dưỡng sức phục hồi sau sinh

2. Nội dung tư vấn về quy định về tăng mức dưỡng sức phục hồi sau sinh

    Sau khi nghỉ thai sản, người lao động vẫn có thể nghỉ thêm 05 đến 14 ngày có được hưởng lương. Cụ thể, trong vòng 30 ngày sau khi quay trở lại làm việc nếu người lao động nữ thấy sức khỏe không ổn định thì có thể làm đơn xin nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe gửi lên cho công ty.

    2.1 Thời gian nghỉ dưỡng sức phục hồi sau sinh

    Điều 41 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về thời gian nghỉ dưỡng sức phục hồi sau sinh như sau:

“1. Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 05 ngày đến 10 ngày. Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.

2. Số ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe quy định tại khoản 1 Điều này do người sử dụng lao động và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở quyết định, trường hợp đơn vị sử dụng lao động chưa thành lập công đoàn cơ sở thì do người sử dụng lao động quyết định. Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe được quy định như sau:

a) Tối đa 10 ngày đối với lao động nữ sinh một lần từ hai con trở lên;

b) Tối đa 07 ngày đối với lao động nữ sinh con phải phẫu thuật; c) Tối đa 05 ngày đối với các trường hợp khác.”

     Theo quy định pháp luật, người lao động nữ sau khi nghỉ thai sản mà trong khoảng 30 ngày đầu làm việc mà thấy sức khỏe chưa phục hồi, không ổn định thì được nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe. Người lao động nữ sẽ được nghỉ tối đa là 07 ngày đối với trường hợp sinh phẫu thuật; tối đa 10 ngày đối với trường hợp sinh từ 02 con trở lên; tối đa là 05 ngày đối với những trường hợp khác. Số ngày nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe cụ thể do người sử dụng lao động và ban chấp hành công đoàn quyết định. Thời gian nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết và ngày nghỉ hàng tuần. Nếu có thời gian nghỉ dưỡng sức từ cuối năm trước sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó tính cho năm trước.

    Như thông tin bạn cung cấp, bạn sinh thường và thời gian nghỉ thai sản của bạn được tính từ tháng 02 đến hết tháng 07. Như vậy, bạn sẽ được nghỉ dưỡng sức phục hồi sau sinh tối đa là 05 ngày. Số ngày nghỉ dưỡng sức cụ thể bạn có thể tìm hiểu trong hợp đồng lao động, nội quy công ty, quy chế nghỉ ngơi,… theo quy định trong công ty của bạn. Đồng thời, bạn phải nghỉ dưỡng sức phục hồi sau sinh trong vòng 30 ngày đầu sau khi quay trở lại làm việc.

Tăng mức dưỡng sức phục hồi sau sinh

Tăng mức dưỡng sức phục hồi sau sinh

     2.2 Mức hưởng dưỡng sức phục hồi sau sinh

     Khoản 3 Điều 41 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về mức hưởng chế độ dưỡng sức phục hồi sau sinh như sau:

“3. Mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản một ngày bằng 30% mức lương cơ sở.”

     Khoản 8 Điều 4 Nghị quyết 70/2018/QH14 quy định về mức lương cơ sở như sau:

“8. Thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,39 triệu đồng/tháng lên 1,49 triệu đồng/tháng, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng theo quy định (đối tượng do ngân sách nhà nước bảo đảm) và trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng tăng bằng mức tăng lương cơ sở, thời điểm thực hiện từ ngày 01 tháng 7 năm 2019.”

    Theo quy định pháp luật, mức hưởng chế độ dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau sinh được tính theo số ngày được nghỉ dưỡng sức cụ thể đối với từng trường hợp sinh con. Trong đó, mức hưởng chế độ dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau sinh một ngày = 30% mức lương cơ sở tại thời điểm nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe.

    Trường hợp bạn sinh thường nên thời gian nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau sinh của bạn là tối đa 05 ngày và bạn nghỉ thai sản từ tháng 02 đến hết tháng 07 nên thời gian nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe của bạn sẽ rơi vào khoảng tháng 8/2019. Từ 01/07/2019, mức lương cơ sở là 1.490.000 đồng/tháng. Do vậy, trường hợp của bạn, mức hưởng dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau sinh một ngày = 447.000 đồng/ngày và mức hưởng dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau sinh của bạn = 447.000 đồng x số ngày nghỉ dưỡng sức sau sinh.

    Bài viết tham khảo:

    Để được tư vấn chi tiết về tăng mức dưỡng sức phục hồi sau sinh, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

    Chuyên viên: Nhung