Quy định về nghỉ hưu do suy giảm khả năng lao động hiện nay

Quy định về nghỉ hưu do suy giảm khả năng lao động hiện nay5 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 Nghỉ hưu do suy giảm khả năng lao động2 Câu hỏi về nghỉ hưu do suy giảm khả năng lao động3 Câu trả lời về nghỉ hưu do suy giảm khả năng lao động3.1 […]

Quy định về nghỉ hưu do suy giảm khả năng lao động hiện nay
5 (100%) 1 vote

Nghỉ hưu do suy giảm khả năng lao động

Câu hỏi về nghỉ hưu do suy giảm khả năng lao động

     Xin chào luật sư của Luật Toàn Quốc. Tôi là nữ, năm nay 50 tuổi và đang làm việc tại một doanh nghiệp, do sức khỏe không tốt, không thể tiếp tục lao động nên tôi muốn xin về hưu sớm. Tôi muốn hỏi là liệu tôi có thể về hưu được không? Quyền lợi của tôi có bị ảnh hưởng gì không? Mong luật sư tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn.

Câu trả lời về nghỉ hưu do suy giảm khả năng lao động

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về nghỉ hưu do suy giảm khả năng lao động, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về nghỉ hưu do suy giảm khả năng lao động như sau:

1. Cơ sở pháp lý về nghỉ hưu do suy giảm khả năng lao động

2. Nội dung tư vấn về nghỉ hưu do suy giảm khả năng lao động

     Theo yêu cầu tư vấn của bạn, bạn cần chúng tôi tư vấn về điều kiện để được nghỉ hưu trước tuổi do suy giảm khả năng lao động. Cụ thể ở đây, do sức khỏe của bạn không tốt và không thể tiếp tục làm việc nên bạn muốn về hưu trước tuổi. Đối với câu hỏi trên, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

2.1. Điều kiện nghỉ hưu do suy giảm khả năng lao động

     Trong trường hợp thông thường, người lao động nữ để có thể được nghỉ hưu cần phải đáp ứng được 2 điều kiện đó là có tối thiểu 20 năm tham gia BHXH và đủ 55 tuổi. Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt, mặc dù không đáp ứng đủ điều kiện về tuổi nghỉ hưu, người lao động vẫn có thể nghỉ hưu trước tuổi. Điều 55 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 có quy định như sau:

“1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, g, h và i khoản 1 Điều 2 của Luật này khi nghỉ việc có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên được hưởng lương hưu với mức thấp hơn so với người đủ điều kiện hưởng lương hưu quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 54 của Luật này nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, nam đủ 51 tuổi, nữ đủ 46 tuổi và bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên thì đủ điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động. Sau đó mỗi năm tăng thêm một tuổi cho đến năm 2020 trở đi, nam đủ 55 tuổi và nữ đủ 50 tuổi thì mới đủ điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên;

b) Nam đủ 50 tuổi, nữ đủ 45 tuổi và bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên;

c) Bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên và có đủ 15 năm trở lên làm nghề hoặc công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế ban hành.

2. Người lao động quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 2 của Luật này khi nghỉ việc có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên, bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên được hưởng lương hưu với mức thấp hơn so với người đủ điều kiện hưởng lương hưu quy định tại điểm a và điểm b khoản 2 Điều 54 của Luật này khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Nam đủ 50 tuổi, nữ đủ 45 tuổi trở lên;

b) Có đủ 15 năm trở lên làm nghề hoặc công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế ban hành.”

     Như vậy, việc về hưu trước tuổi đối với lao động nữ không đủ sức khỏe chỉ áp dụng đối với trường hợp bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên và đã có đủ tối thiểu 20 năm tham gia BHXH. Căn cứ vào quy định trên, để được nghỉ hưu trước tuổi do suy giảm khả năng lao động năm 2019, người lao động nữ phải đủ 49 tuổi và có ít nhất 20 năm tham gia BHXH nếu bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên, đủ 45 tuổi nếu bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên. Trong trường hợp của bạn, bạn cần thực hiện thủ tục giám định mức độ suy giảm khả năng lao động. Nếu như sau khi có kết quả tại Hội đồng giám định y khoa, bạn bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên, đồng thời có từ 20 năm tham gia BHXH trở lên, bạn đủ điều kiện để được về hưu trước tuổi.

Nghỉ hưu do suy giảm khả năng lao động

Nghỉ hưu do suy giảm khả năng lao động

2.2. Mức lương hưu người lao động do về hưu sớm

     Về cơ bản, người lao động về hưu trước tuổi vẫn được hưởng lương hưu bình thường, tuy nhiên sẽ bị trừ tỉ lệ lương hưu, cụ thể được quy định tại khoản 2, 3 điều 59 như sau:

“2. Từ ngày 01 tháng 01 năm 2018, mức lương hưu hằng tháng của người lao động đủ điều kiện quy định tại Điều 54 của Luật này được tính bằng 45% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội quy định tại Điều 62 của Luật này và tương ứng với số năm đóng bảo hiểm xã hội như sau:

a) Lao động nam nghỉ hưu vào năm 2018 là 16 năm, năm 2019 là 17 năm, năm 2020 là 18 năm, năm 2021 là 19 năm, từ năm 2022 trở đi là 20 năm;

b) Lao động nữ nghỉ hưu từ năm 2018 trở đi là 15 năm. Sau đó cứ thêm mỗi năm, người lao động quy định tại điểm a và điểm b khoản này được tính thêm 2%; mức tối đa bằng 75%.

3. Mức lương hưu hằng tháng của người lao động đủ điều kiện quy định tại Điều 55 của Luật này được tính như quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, sau đó cứ mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi quy định thì giảm 2%.

Trường hợp tuổi nghỉ hưu có thời gian lẻ đến đủ 06 tháng thì mức giảm là 1%, từ trên 06 tháng thì không giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi.”

     Do đó, nếu bạn đã đủ 50 tuổi  khi nghỉ hưu, bạn sẽ bị trừ 10% tỉ lệ hưởng lương hưu sau này sẽ hưởng. Ngoài ra, các chế độ khác dành cho đối tượng hưu trí đối với bạn sẽ không có gì thay đổi so với người về hưu khi đã đủ tuổi.

     Kết luận: Bạn sẽ đủ điều kiện về hưu nếu như sau khi giám định tại Hội đồng giám định y khoa, bạn bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên và đồng thời có hơn 20 năm tham gia BHXH. Khi về hưu khi chưa đủ tuổi, bạn cũng sẽ bị trừ 2% mức hưởng lương hưu cho mỗi năm về hưu trước tuổi.

     Tham khảo thêm bài viết:

     Để được tư vấn chi tiết về Nghỉ hưu do suy giảm khả năng lao động, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên Ngọc Linh