NLĐ có được công ty XKLĐ trả tiền khi về nước sớm hơn không

NLĐ có được công ty XKLĐ trả tiền khi về nước sớm hơn khôngĐánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 Có được công ty XKLĐ trả tiền khi về nước2 Câu hỏi về có được công ty XKLĐ trả tiền khi về nước: 3 Câu trả lời về có được công ty XKLĐ trả tiền […]

NLĐ có được công ty XKLĐ trả tiền khi về nước sớm hơn không
Đánh giá bài viết

Có được công ty XKLĐ trả tiền khi về nước

Câu hỏi về có được công ty XKLĐ trả tiền khi về nước

     Tôi có ký đi XKLĐ với công ty XKLĐ A, tôi đi làm tại đài Loan .Tôi ký hợp đồng với công ty A sang công ty ở Đài Loan làm ngày 8h tuần 5 ngày tháng lương là 22000 nghìn đài tệ. Nhưng khi sang công ty ở Đài Loan làm, nó bắt làm ngày 8h 30p  nhưng công ty chỉ trả tiền có 8 tiếng, trả tiền lương thì công ty tính làm ngày nào trả ngày đó. Trả tiền lương không đúng với hợp đồng đã ký ở Việt Nam trước khi đi. Nên tôi về nước trước thời hạn đã ký với công ty A. Đi ngày 23-10-2018 về Việt Nam ngày 07-12-2018. Vậy theo luật lao động thì tôi có được công ty A trả lại số tiền mà tôi đã nộp cho công ty năm nghìn tám trăm đô la Mỹ hay không. Mong được luật sư trả lời câu hỏi. Xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời về có được công ty XKLĐ trả tiền khi về nước

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về có được công ty XKLĐ trả tiền khi về nước, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về có được công ty XKLĐ trả tiền khi về nước như sau:

1. Cơ sở pháp lý về có được công ty XKLĐ trả tiền khi về nước

2. Nội dung tư vấn về có được công ty XKLĐ trả tiền khi về nước

     Theo yêu cầu tư vấn của bạn, bạn muốn chúng tôi tư vấn về việc liệu bạn có được công ty trả lại số tiền là 5800 USD mà bạn đã nộp cho phía công ty trong trường hợp bạn về nước sớm hơn so với dự định vì lí do công ty bên phía Đài Loan trả lương không đúng như thỏa thuận giao kết tại Việt Nam. Đối với yêu cầu tư vấn trên, chúng tôi xin phép được đưa ra quan điểm trả lời như sau:

2.1. Nội dung hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

     Điều 17 Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 2006 quy định như sau:

“1. Hợp đồng cung ứng lao động phải phù hợp với pháp luật Việt Nam, pháp luật của nước tiếp nhận người lao động và có những nội dung chính sau đây:

a) Thời hạn của hợp đồng;

b) Số lượng người lao động đi làm việc ở nước ngoài; ngành, nghề, công việc phải làm;

c) Địa điểm làm việc;

d) Điều kiện, môi trường làm việc;

đ) Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi;

e) An toàn và bảo hộ lao động;

g) Tiền lương, tiền công, các chế độ khác và tiền thưởng (nếu có); tiền làm thêm giờ;

h) Điều kiện ăn, ở, sinh hoạt;

i) Chế độ khám bệnh, chữa bệnh;

k) Chế độ bảo hiểm xã hội;

l) Điều kiện chấm dứt hợp đồng trước thời hạn và trách nhiệm bồi thường thiệt hại;

m) Trách nhiệm trả chi phí giao thông từ Việt Nam đến nơi làm việc và ngược lại;

n) Tiền môi giới (nếu có);

o) Trách nhiệm của các bên khi người lao động bị chết trong thời gian làm việc ở nước ngoài;

p) Giải quyết tranh chấp;

q) Trách nhiệm giúp đỡ người lao động gửi tiền về nước.

2. Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài và Hợp đồng lao động phải có các nội dung cụ thể, phù hợp với nội dung của Hợp đồng cung ứng lao động. Các thỏa thuận về tiền môi giới, tiền dịch vụ, tiền ký quỹ của người lao động phải được ghi trong Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

3. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định mẫu và nội dung của Hợp đồng cung ứng lao động, Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài phù hợp với từng thị trường lao động.”

     Trong hợp đồng trên, nội dung liên quan đến tiền lương và thời giờ làm việc là 2 yếu tố rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi người lao động khi làm việc. Bên cạnh đó thì điều kiện chấm dứt hợp đồng trước thời hạn và trách nhiệm bồi thường thiệt hại cũng là một nội dung cần phải có trong hợp đồng vì nó sẽ xác định những vấn đề liên quan đến giải quyết tranh chấp sau này. Với trường hợp của bạn, để có thể biết được rằng mình có được trả lại 5800 USD đã nộp cho phía công ty A hay không, bạn cần xem xét lại hợp đồng mà mình đã ký có điều khoản nào liên quan đến việc hoàn trả lại số tiền trên hay không; nhất là trong trường hợp này của bạn, việc bạn bỏ về nước sớm trước khi thời hạn lao động kết thúc có thể được coi là đơn phương chấm dứt hợp đồng, do đó bạn cũng cần xem xét lại có điều khoản nào ghi nhận việc người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng nhưng vẫn được hoàn trả số tiền đã đóng. Vì đây là vấn đề dân sự nên luật pháp chỉ đưa ra những quy định chung nhất, những vấn đề cụ thể trong hợp đồng chủ yếu do công ty và người lao động thỏa thuận với nhau.

Có được công ty XKLĐ trả tiền khi về nước

Có được công ty XKLĐ trả tiền khi về nước

2.2. Trách nhiệm bồi thường thiệt hại do vi phạm nghĩa vụ

     Điều 360 Bộ luật Dân sự 2015 có quy định như sau:

“Trường hợp có thiệt hại do vi phạm nghĩa vụ gây ra thì bên có nghĩa vụ phải bồi thường toàn bộ thiệt hại, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc luật có quy định khác.”

     Đồng thời theo điều 419 Bộ luật trên thì:

“1. Thiệt hại được bồi thường do vi phạm nghĩa vụ theo hợp đồng được xác định theo quy định tại khoản 2 Điều này, Điều 13 và Điều 360 của Bộ luật này.

2. Người có quyền có thể yêu cầu bồi thường thiệt hại cho lợi ích mà lẽ ra mình sẽ được hưởng do hợp đồng mang lại. Người có quyền còn có thể yêu cầu người có nghĩa vụ chi trả chi phí phát sinh do không hoàn thành nghĩa vụ hợp đồng mà không trùng lặp với mức bồi thường thiệt hại cho lợi ích mà hợp đồng mang lại.

3. Theo yêu cầu của người có quyền, Tòa án có thể buộc người có nghĩa vụ bồi thường thiệt hại về tinh thần cho người có quyền. Mức bồi thường do Tòa án quyết định căn cứ vào nội dung vụ việc.”

     Như vậy, việc công ty A không bảo đảm thời gian làm việc, cũng như tiền lương được trả theo đúng quy định đã giao kết trong hợp đồng có thể được coi là sự vi phạm nghĩa vụ hợp đồng của công ty. Nếu hợp đồng bạn ký trực tiếp với bên A , bạn hoàn toàn có quyền khởi kiện ra tòa án nơi công ty A về việc công ty vi phạm hợp đồng để yêu cầu được bồi thường thiệt hại.

    Kết luận: Việc bạn có được công ty trả lại 5800 USD hay không sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào thỏa thuận giữa bạn và phía công ty A trong hợp đồng bạn đã ký. Trong trường hợp bạn nghi ngờ công ty A cố tình có sự vi phạm hợp đồng liên quan đến thời giờ làm việc và tiền lương gây thiệt hại cho bản thân, bạn hoàn toàn có quyền khởi kiện công ty ra phía tòa án yêu cầu bồi thường thiệt hại. 

     Tham khảo thêm bài viết:

     Để được tư vấn chi tiết về Có được công ty XKLĐ trả tiền khi về nước, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên Ngọc Linh