Người lao động đi làm việc ở nước ngoài có được gia hạn hợp đồng khi hết hạn hợp đồng không?

Người lao động đi làm việc ở nước ngoài có được gia hạn hợp đồng khi hết hạn hợp đồng không? Căn cứ theo quy định tại điều 46 Luật người lao động...

NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI CÓ ĐƯỢC GIA HẠN HỢP ĐỒNG KHI HẾT HẠN HỢP ĐỒNG KHÔNG?

Kiến thức của bạn:

     Luật sư cho em hỏi:  Em đi xuất khẩu lao động tại thị trường trung đông. Khi hết hợp đồng em muốn ở lại làm thêm. Lúc em về nước trong thời gian nghỉ phép em có cần phải xuống công ty lúc mình kí hợp đồng lúc mới bắt đầu đi không . Em sang bên này làm thì không phải là em làm cho chủ mà em kí hợp đồng họ bán em cho một người chủ khác.

     Em xin cảm ơn !

Câu trả lời của luật sư:

   Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

     Người lao động đi làm việc ở nước ngoài có được gia hạn hợp đồng lao động khi hết hạn hợp đồng lao động không?

     Căn cứ theo quy định tại điều 46 Luật người lao động Việt Nam đi là việc ở nước ngoài theo hợp động như sau:

“Ngoài các quyền và nghĩa vụ quy định tại Điều 44 và Điều 45 của Luật này, người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài với doanh nghiệp dịch vụ còn có các quyền và nghĩa vụ sau đây:

1.Ký kết Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài với doanh nghiệp dịch vụ;

2.Được bổ túc nghề và có ngoại ngữ phù hợp với yêu cầu của Hợp đồng lao động;

3.Được vay vốn của tổ chức tín dụng để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của pháp luật;

4.Được bồi thường thiệt hại trong trường hợp doanh nghiệp dịch vụ vi phạm Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài;

5.Được gia hạn hợp đồng lao động hoặc kí kết hợp đồng lao động mới phù hợp với quy định pháp luật của nước tiếp nhận người lao động

6.Trả tiền dịch vụ và hoàn trả tiền môi giới (nếu có) cho doanh nghiệp dịch vụ;

7.Ký quỹ hoặc giới thiệu người bảo lãnh theo thoả thuận với doanh nghiệp dịch vụ để bảo đảm thực hiện Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài;

8.Thanh lý Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài với doanh nghiệp dịch vụ chậm nhất là một trăm tám mươi ngày, kể từ ngày chấm dứt Hợp đồng lao động”

Có được gia hạn hợp đồng khi hết hạn hợp đồng

Có được gia hạn hợp đồng khi hết hạn hợp đồng

     Đối chiếu khoản này được hướng dẫn tại khoản 4 mục IV Thông tư 21/2007/TT- BLĐTBXH hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và nghị định số 126/2007/NĐ- CP ngày 01 tháng 08 năm 2007 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng như sau:

4. Gia hạn và ký kết hợp đồng mới (khoản 5 Điều 46 và điểm đ khoản 1 Điều 53 của Luật): 

Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài sau khi kết thúc thời hạn lao động theo hợp đồng đã ký với doanh nghiệp dịch vụ hoặc với người sử dụng lao động (đối với trường hợp người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo Hợp đồng cá nhân), nếu gia hạn hoặc ký kết hợp đồng lao động mới với người sử dụng lao động tại nước sở tại mà không phải về nước theo quy định của pháp luật nước tiếp nhận lao động thì phải báo cáo với Cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam ở nước sở tại về việc gia hạn hoặc ký kết hợp đồng lao động mới.

     Theo như quy định trên, người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài sau khi hết hạn hợp đồng theo hợp đồng đã kí kết với doanh nghiệp dịch vụ thì được gia hạn hợp đồng lao động hoặc kí kết hợp đồng lao động mới phù hợp với quy định pháp luật của nước tiếp nhận người lao động.

     Hiện nay, theo như Luật lao động Đài Loan để đảm bảo quyền lợi về việc làm của người lao động nước ngoài và quyền lợi của người sử dụng lao động của chủ sử dụng lao động, người lao động nước ngoài sau khi hết thời hạn làm việc theo hợp đồng nếu chủ sử dụng lao động cũ tiếp tục tuyển dụng chủ sử dụng lao động làm thủ tục theo quy định quản lý và quy định xin cấp phép đã được quy định tại Luật quản lý và cấp phép tuyển dụng lao động nước ngoài. Trường hợp chủ sử dụng lao động cũ không tiếp tục tuyển dụng lại người lao động nước ngoài thì người lao động nước ngoài được phép chuyển chủ theo quy định chuyển chủ hiện hành mà không phải về nước làm thủ tục quay lại.

     Liên hệ với trường hợp của bạn, bạn đi xuất khẩu lao động tại thị trường trung đông khi hết hợp đồng bạn muốn ở lại làm thêm. Như vậy, nếu bạn muốn ở lại làm thêm thì có thể xin được gia hạn hợp đồng lao động hoặc kí kết hợp đồng lao động mới. Do vậy, có được gia hạn hợp đồng khi hết hạn hợp đồng. Khi gia hạn hoặc ký kết hợp đồng lao động mới với người sử dụng lao động tại nước sở tại mà không phải về nước theo quy định của pháp luật nước tiếp nhận lao động thì bạn phải báo cáo với Cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam ở nước sở tại về việc gia hạn hoặc ký kết hợp đồng lao động mới. Vì vậy, bạn chỉ phải tiến hành báo cáo với Cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự ở Đài Loan về việc gia hạn hoặc kí kết hợp đồng lao động mới, khi bạn về nước nghỉ phép không phải đến công ty lúc mình kí hợp đồng trước lúc bắt đầu đi nữa.

     Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

     Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài

     Người lao động đi làm việc ở nước ngoài có phải tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc không

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo