Mức xử phạt vi phạm quy định về thiết kế khai thác gỗ và quy định khai thác gỗ

Mức xử phạt vi phạm quy định về thiết kế khai thác gỗ và quy định khai thác gỗĐánh giá bài viết VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ THIẾT KẾ KHAI THÁC GỖ Kiến thức của bạn: Mức xử phạt vi phạm quy định về thiết kế khai thác gỗ và quy định khai thác gỗ […]

Mức xử phạt vi phạm quy định về thiết kế khai thác gỗ và quy định khai thác gỗ
Đánh giá bài viết

VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ THIẾT KẾ KHAI THÁC GỖ

Kiến thức của bạn:

Mức xử phạt vi phạm quy định về thiết kế khai thác gỗ và quy định khai thác gỗ

Kiến thức của Luật sư:

Cơ sở pháp lý:

  • Nghị định 157/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản

Nội dung kiến thức:

1. Mức phạt vi phạm quy định về thiết kế khai thác gỗ

     Điều 10 Nghị định 157/2013/NĐ-CP quy định về mức phạt vi phạm quy định về thiết kế khai thác gỗ: Người vi phạm các quy định về thiết kế khai thác gỗ bị xử phạt như sau:

1.1 Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

  • Thiết kế khối lượng khai thác gỗ sai với thực tế (khối lượng khai thác đúng thiết kế được nghiệm thu so với khối lượng trong hồ sơ thiết kế khai thác) trong một lô rừng lớn hơn từ trên 15% đến 20%.
  • Đóng búa bài cây không đúng đối tượng, ngoài phạm vi thiết kế khai thác.

1.2 Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

  • Thiết kế diện tích khai thác gỗ tại thực địa sai với bản đồ thiết kế.
  • Thiết kế khối lượng khai thác gỗ sai với thực tế (khối lượng khai thác đúng thiết kế được nghiệm thu so với khối lượng trong hồ sơ thiết kế khai thác) trong một lô rừng lớn hơn 20%.

2. Mức phạt vi phạm các quy định khai thác gỗ

     Người có hành vi khai thác gỗ không đúng trình tự, thủ tục và các yêu cầu kỹ thuật theo thiết kế được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt bị xử phạt theo quy định tại Điều 11 Nghị định 157/2013/NĐ-CP như sau:

2.1 Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau:

  • Không thực hiện thủ tục giao, nhận hồ sơ, hiện trường khai thác theo quy định hiện hành của Nhà nước.
  • Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng thiết kế về phát luỗng dây leo trước khi khai thác, vệ sinh rừng sau khi khai thác và các biện pháp kỹ thuật khác bảo đảm tái sinh rừng.

2.2 Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

  • Không chặt những cây cong queo, sâu bệnh đã có dấu bài chặt; không tận thu hết gỗ cành ngọn, cây đổ gãy trong quá trình khai thác rừng tự nhiên theo thiết kế được duyệt.
  • Mở đường vận xuất, làm bãi tập trung gỗ sai vị trí so với thiết kế. Trường hợp mở đường vận xuất, làm bãi tập trung gỗ mà gây thiệt hại rừng thì bị xử phạt theo quy định tại Điều 20 Nghị định này.

2.3 Khai thác gỗ không đúng lô thiết kế hoặc chặt cây không có dấu bài chặt thì bị xử phạt theo quy định tại Điều 12 Nghị định này.

2.4 Hình thức xử phạt bổ sung

Đình chỉ hoạt động về khai thác gỗ quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều này từ 06 tháng đến 12 tháng.

     Để được tư vấn chi tiết về mức xử phạt vi phạm quy định về thiết kế khai thác gỗ và quy định khai thác gỗ quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn Luật đất đai miễn phí 24/7: 1900.6500 để để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail:  lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất!

     Xin chân thành cảm ơn!