Mức quà tết của người thờ cúng liệt sĩ 2019 theo quy định

Mức quà tết của người thờ cúng liệt sĩ 2019 theo quy định5 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 Mức quà tết của người thờ cúng liệt sĩ2 Câu hỏi của bạn về quy định về mức quà tết của người thờ cúng liệt sĩ3 Câu trả lời của luật sư về quy định về […]

Mức quà tết của người thờ cúng liệt sĩ 2019 theo quy định
5 (100%) 1 vote

Mức quà tết của người thờ cúng liệt sĩ

Câu hỏi của bạn về quy định về mức quà tết của người thờ cúng liệt sĩ

     Chào luật sư! Luật sư cho tôi hỏi về mức quà tết của người thờ cúng liệt sĩ. Tôi là người đang thờ cũng cha là liệt sĩ. Luật sư cho tôi hỏi ức quà tết của người thờ cúng liệt sĩ 2019 là bao nhiêu?

Câu trả lời của luật sư về quy định về mức quà tết của người thờ cúng liệt sĩ

    Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về mức quà tết của người thờ cúng liệt sĩ, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về mức quà tết của người thờ cúng liệt sĩ như sau:

1. Cơ sở pháp lý về quy định về mức quà tết của người thờ cúng liệt sĩ

2. Nội dung tư vấn về quy định về mức quà tết của người thờ cúng liệt sĩ

Để tri ân những người có công với cách mạng, liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng..Nhà nước ta đã có những chính sách, chế độ tri ân, đặc biệt là mỗi dịp lễ, tết. Luật Toàn Quốc trân trọng gửi tới Quý độc giả những quy định cụ thể về mức quà tết của những người đang thờ cúng liệt sĩ.

     2.1 Đối tượng là người có công với cách mạng 

     Khoản 1 Điều 1 Pháp lệnh người có công với cách mạng 2012 quy định đối tượng là người có công với cách mạng bao gồm:

 • Người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945;
 • Người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945;
 • Liệt sĩ;
 • Bà mẹ Việt Nam anh hùng;
 • Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân;
 • Anh hùng Lao động trong thi kỳ kháng chiến;
 • Thương binh, người hưng chính sách như thương binh;
 • Bệnh binh;
 • Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học;
 • Người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địcbắt tù, đày;
 • Người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo v Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế;
 • Người có công giúp đỡ cách mạng.”

     Như vậy, những người thuộc đối tượng nêu trên là người có công với cách mạng. Họ là những người đã tham gia đấu tranh bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ kháng chiến, những người có công lao to lớn trong việc thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đến thời bình, để ghi nhớ công lao to lớn của họ, Đảng và Nhà nước luôn cố gắng hỗ trợ chăm sóc cho người có công với cách mạng với nhiều chính sách khác nhau.

Mức quà tết của người thờ cúng liệt sĩ 2019

Mức quà tết của người thờ cúng liệt sĩ 2019

    2.2 Mức quà tết của người thờ cúng liệt sĩ 2019

    Khoản 2 Điều 1 Quyết định 56/QĐ-CTN 2019 tặng quà cho người có công với cách mạng quy định mức quà tết của người thờ cúng liệt sĩ như sau:

“2. Mức quà 200.000 đồng tặng:

a) Người có công với cách mạng:

c) Người thờ cúng liệt sĩ (trường hợp liệt sĩ không còn thân nhân).”

     Như vậy, mức quà tết của người thờ cúng liệt sĩ trong trường hợp liệt sĩ không còn thân nhân là 200.000 đồng. Ngoài ra những đối tượng khác như: Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Người hoạt động cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Người có công giúp đ cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Đại diện thân nhân liệt sĩ cũng được hưởng mức quà tết là 200.000 đồng.

    Bài viết tham khảo:

    Để được tư vấn chi tiết về mức quà tết của người thờ cúng liệt sĩ 2019, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

    Chuyên viên: Nguyễn Nhung