Mức bồi thường di chuyển mồ mả tại Quảng Ninh khi Nhà nước thu hồi đất

Mức bồi thường di chuyển mồ mả tại Quảng Ninh khi Nhà nước thu hồi đấtĐánh giá bài viết BỒI THƯỜNG DI CHUYỂN MỒ MẢ TẠI QUẢNG NINH Kiến thức của bạn: Mức bồi thường di chuyển mồ mả tại Quảng Ninh khi Nhà nước thu hồi đất Kiến thức của Luật sư: Cơ sở […]

Mức bồi thường di chuyển mồ mả tại Quảng Ninh khi Nhà nước thu hồi đất
Đánh giá bài viết

BỒI THƯỜNG DI CHUYỂN MỒ MẢ TẠI QUẢNG NINH

Kiến thức của bạn:

Mức bồi thường di chuyển mồ mả tại Quảng Ninh khi Nhà nước thu hồi đất

Kiến thức của Luật sư:

Cơ sở pháp lý:

  • Luật đất đai 2013;
  • Quyết định số 3000/2017/QĐ-UBND về việc ban hành quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Nội dung kiến thức về mức bồi thường di chuyển mồ mả tại Quảng Ninh:

     Việc bồi thường di chuyển mồ mả tại Quảng Ninh được quy định tại Điều 23 Quyết định 3000/2017/QĐ-UBND, cụ thể như sau:

Thực hiện theo Điều 18 Nghị định số 47/2014/NĐ-CP.

1. Bồi thường 100% chi phí xây dựng lại mộ, lăng như quy mô ban đầu theo đơn giá bồi thường.

2. Chi phí về đất đai, đào bốc, di chuyển và các chi phí hợp lý khác có liên quan vào nghĩa trang tập trung do Nhà nước quản lý hoặc trường hợp tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tự lo:

  • Mộ chưa cải tiểu: 18.000.000 đồng/mộ;
  • Mộ đã cải tiểu: 13.000.000 đồng/mộ;
  • Trường hợp phải bố trí vào các nghĩa trang do các doanh nghiệp quản lý thì UBND cấp huyện xem xét quyết định theo chi phí thực tế.
bồi thường di chuyển mồ mả tại Quảng Ninh

bồi thường di chuyển mồ mả tại Quảng Ninh

3. Trường hợp lập mộ không có hài cốt để chiêu hồn liệt sỹ, được cơ quan chính sách xã hội cấp huyện xác nhận thì được bồi thường theo Khoản 1 và Điểm b Khoản 2 Điều này.

4. Việc bồi thường về di chuyển mồ mả quy định tại Khoản 1, 2 và 3 Điều này không phân biệt mộ có chủ hay mộ vô chủ.

5. Trường hợp di chuyển mồ mả vô chủ thì số tiền bồi thường, di chuyển, quy tập vào nghĩa trang phù hợp quy hoạch trả cho tổ chức, cá nhân được Ủy ban nhân dân cấp huyện giao nhiệm vụ thực hiện.

6. Trường hợp tổ chức cá nhân lập mộ giả thì không được bồi thường, hỗ trợ. Tùy theo mức độ, tính chất của hành vi vi phạm, UBND cấp huyện xử lý theo quy định của pháp luật.

     Để được tư vấn chi tiết về mức bồi thường di chuyển mồ mả tại Quảng Ninh khi Nhà nước thu hồi đất quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn Luật đất đai miễn phí 24/7: 1900.6500 để để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail:  lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất!

     Xin chân thành cảm ơn!