Hỗ trợ đối với hộ nghèo tại Đắc Lắc khi Nhà nước thu hồi đất

Hỗ trợ đối với hộ nghèo tại Đắc Lắc khi Nhà nước thu hồi đấtĐánh giá bài viết HỖ TRỢ ĐỐI VỚI HỘ NGHÈO TẠI ĐẮC LẮC Kiến thức của bạn: Hỗ trợ đối với hộ nghèo tại Đắc Lắc khi Nhà nước thu hồi đất Kiến thức của Luật sư: Cơ sở pháp lý: […]

Hỗ trợ đối với hộ nghèo tại Đắc Lắc khi Nhà nước thu hồi đất
Đánh giá bài viết

HỖ TRỢ ĐỐI VỚI HỘ NGHÈO TẠI ĐẮC LẮC

Kiến thức của bạn:

Hỗ trợ đối với hộ nghèo tại Đắc Lắc khi Nhà nước thu hồi đất

Kiến thức của Luật sư:

Cơ sở pháp lý:

  • Quyết định số 39/2014/QĐ-UBND về việc ban hành quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Đắc Lắc;

Nội dung kiến thức về vấn đề hỗ trợ đối với hộ nghèo tại Đắc Lắc:

     Điều 24 Quyết định số 39/2014/QĐ-UBND quy định về vấn đề hỗ trợ đối với hộ nghèo tại Đắc Lắc khi Nhà nước thu hồi đất như sau:

     Trường hợp hộ gia đình bị thu hồi đất thuộc diện hộ nghèo theo chuẩn nghèo do Thủ tướng Chính phủ ban hành tại thời điểm thu hồi đất ngoài hỗ trợ theo quy định chung còn được hỗ trợ để đảm bảo có chỗ ở, ổn định đời sống và sản xuất, cụ thể như sau:

1. Hỗ trợ tiền làm nhà ở khi hộ gia đình bị thu hồi đất phải di chuyển chỗ ở nhưng chưa được Nhà nước hỗ trợ tiền làm nhà ở lần nào là 3.500.000 đồng cho mỗi hộ gia đình.

2 Hỗ trợ cho hộ nghèo khi bị thu hồi đất nông nghiệp đang sử dụng với thời hạn không quá 60 tháng kể từ khi hoàn thành việc thu hồi đất và bàn giao mặt bằng cho tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo các mức sau:

a) Đối với hộ gia đình bị thu hồi đất nông nghiệp mà diện tích đất còn lại nhỏ hơn hạn mức giao đất nông nghiệp quy định tại Điều 129 của Luật Đất đai 2013 thì được hỗ trợ bằng tiền tính theo số nhân khẩu hiện có trong sổ hộ khẩu gia đình tại thời điểm bắt đầu kê khai để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, cụ thể như sau:

  • Trường hợp thu hồi trên 50% diện tích đất đang sử dụng đến thời điểm thu hồi: Hỗ trợ 100.000 đồng/tháng/nhân khẩu.
  • Trường hợp thu hồi từ 20% đến 50% diện tích đất đang sử dụng đến thời điểm thu hồi: Hỗ trợ 80.000 đồng/tháng/nhân khẩu.
  • Trường hợp thu hồi dưới 20% diện tích đất đang sử dụng đến thời điểm thu hồi: Hỗ trợ 60.000 đồng/tháng/nhân khẩu.

b) Đối với hộ gia đình bị thu hồi đất nông nghiệp đang sử dụng mà diện tích đất còn lại lớn hơn hoặc bằng hạn mức giao đất nông nghiệp quy định tại Điều 129 của Luật Đất đai 2013 thì được hỗ trợ bằng 50% mức quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều này.

Hỗ trợ đối với hộ nghèo tại Đắc Lắc

Hỗ trợ đối với hộ nghèo tại Đắc Lắc

3. Hộ gia đình là hộ nghèo được hỗ trợ phải có sổ hộ nghèo còn giá trị sử dụng; trường hợp chưa được cấp sổ hộ nghèo thì phải có xác nhận thuộc diện hộ nghèo của UBND cấp xã và Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội cấp huyện nơi hộ gia đình cư trú; UBND cấp xã và Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội cấp huyện chịu trách nhiệm về tính chính xác của việc xác nhận.

4. UBND cấp xã nơi có đất bị thu hồi có trách nhiệm phối hợpvới Tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường, hỗ trợ, tái định cư tổ chức tuyên truyền cho các hộ gia đình về mục đích hỗ trợ đối với hộ nghèo để các hộ hiểu và sử dụng số tiền được hỗ trợ vượt nghèo đúng mục đích, chi phí tổ chức tuyên truyền được tính vào chi phí thực hiện dự án.

     Để được tư vấn chi tiết về vấn đề hỗ trợ đối với hộ nghèo tại Đắc Lắc khi Nhà nước thu hồi đất quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn Luật đất đai miễn phí 24/7: 1900.6500 để để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail:  lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất!

     Xin chân thành cảm ơn!