Điều kiện nghỉ việc không hưởng lương theo quy định pháp luật

Điều kiện nghỉ việc không hưởng lương. Em đến từ Hải Dương, năm nay 27 tuổi, hiện đang mang thai được 5 tuần. Do hai lần mang thai trước đây [...]

Điều kiện nghỉ việc không hưởng lương

Câu hỏi của bạn:

     Em năm nay 27 tuổi, hiện đang mang thai được 5 tuần. Do hai lần mang thai trước đây em đều bị thai lưu khi thai được 7 tuần, nên lần mang thai này em muốn xin nghỉ làm 1 thời gian để dưỡng thai cho an toàn. Vậy em có thể xin nghỉ không hưởng lương được không? Điều kiện nghỉ việc không hưởng lương như thế nào? Được nghỉ trong bao lâu và cần những thủ tục giấy tờ gì ạ?

Câu trả lời của luật sư:

      Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn về điều kiện nghỉ việc không hưởng lương

     1. Điều kiện nghỉ việc không hưởng lương theo quy định pháp luật

      Điều 116 Bộ luật lao động 2012 có quy định về nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương như sau:

      “1. Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương trong những trường hợp sau đây:

      a) Kết hôn: Nghỉ 03 ngày;

      b) Con kết hôn: nghỉ 01 ngày;

      c) Bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết: nghỉ 03 ngày;

      2. Người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị em ruột chết; bố hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn.

      3. Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương.”

      Theo quy định pháp luật, ngoài những ngày nghỉ việc riêng mà pháp luật đã quy định rõ sẽ được nghỉ việc và hưởng nguyên lương thì người lao động hoàn toàn có quyền thỏa thuận với người sử dụng lao động về việc xin nghỉ việc không hưởng lương. Nghỉ việc trong bao lâu và có được trả lương hay không hoàn toàn phụ thuộc vào sự thỏa thuận của cả 2 bên. 

      Như thông tin bạn trình bày, hiện tại bạn đang mang thai 5 tuần và 2 lần trước mang thai bạn đều bị con chết lưu 7 tuần nên bạn muốn được nghỉ việc không hưởng lương để dưỡng thai. Việc nghỉ việc không hưởng lương hoàn toàn phụ thuộc vào sự thỏa thuận của bạn với người sử dụng lao động. Bạn chỉ cần viết đơn xin nghỉ việc không hưởng lương, trong đơn bạn có thể đề nghị thời gian nghỉ việc không lương. Như vậy, bạn hoàn toàn có quyền nghỉ việc không hưởng lương nếu được sự đồng ý của bên người sử dụng lao động.

Điều kiện nghỉ việc không hưởng lương

Điều kiện nghỉ việc không hưởng lương

       2. Nghỉ không lương có được tham gia bảo hiểm xã hội không?

      Khoản 4 Điều 42 Quyết định 595/QĐ-BHXH quy trình thu bảo hiểm xã hội, cấp sổ bảo hiểm thẻ bảo hiểm 2017 quy định:

     “4. Người lao động không làm việc và không hưởng tiền lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không đóng BHXH tháng đó. Thời gian này không được tính để hưởng BHXH.

     Theo quy định của pháp luật thì tiền bảo hiểm xã hội sẽ được tính theo tháng, việc bạn xin nghỉ không hưởng lương nếu như số ngày bạn không làm việc và không hưởng tiền lương dưới 14 ngày trong tháng thì khoảng thời gian người lao động nghỉ không lương thì người lao động sẽ không phải đóng bảo hiểm xã hội, công ty cũng sẽ không đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động.

     Như thông tin bạn trình bày, bạn đang mang thai 5 tuần bạn muốn xin nghỉ việc không lương. Nếu được công ty đồng ý thì bạn có thể nghỉ việc để dưỡng thai. Tuy nhiên, trong thời gian bạn nghỉ công ty không trả lương thì cũng không tham gia các chế độ về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động vì các chế độ này phải tính căn cứ trên mức lương của người lao động, khi bạn nghỉ việc không hưởng lương thì không có căn cứ để tính các chế độ đó. Do vậy, nếu bạn nghỉ không lương quá dài thì sẽ ảnh hưởng đến chế độ thai sản mà bạn được hưởng.

     Xem thêm: Điều kiện hưởng chế độ thai sản mới nhất theo quy định pháp luật

     Ngoài ra bạn có thể tham khảo:

     Để được tư vấn vấn chi tiết về lĩnh vực lao động, quý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về lao động

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về điều kiện nghỉ việc không hưởng lương và những vấn đề có liên quan đến luật lao động, bảo hiểm mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.