Điện thoại tư vấn bảo hiểm thất nghiệp tại Phú Thọ

Điện thoại tư vấn bảo hiểm thất nghiệp tại Phú ThọĐánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP TẠI PHÚ THỌ1.1 Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp tại Phú Thọ 1.2 Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Phú Thọ1.3 Thủ tục hưởng bảo […]

Điện thoại tư vấn bảo hiểm thất nghiệp tại Phú Thọ
Đánh giá bài viết

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP TẠI PHÚ THỌ

Kiến thức cho bạn:

     Điện thoại tư vấn bảo hiểm thất nghiệp tại Phú Thọ. Giải đáp các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thất nghiệp theo quy định của pháp luật hiện hành

 Kiến thức của Luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn bảo hiểm thất nghiệp tại Phú Thọ

    Trong những năm gần đây, bảo hiểm thất nghiệp là vấn đề được đông đảo người lao động hết sức quan tâm. Hiểu được vai trò, tầm quan trọng của chế độ này, công ty Luật Toàn Quốc với tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp tại Phú Thọ 1900.6500 là kênh tư vấn hiệu quả, nhanh chóng và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

     Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm, hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì việc làm, tìm việc làm trên cơ sở đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Các chế độ bảo hiểm thất nghiệp bao gồm: trợ cấp thất nghiệp; hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm; hỗ trợ Học nghề; hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động. Trong đó trợ cấp thất nghiệp là một trong những quyền lợi được người lao động quan tâm nhất hiện nay, cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ chi trả trợ cấp thất nghiệp cho những người thất nghiệp, chưa tìm được việc làm khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Trong bài viết này, chúng tôi với mong muốn sẽ giúp cho người lao động tại tỉnh Phú Thọ hiểu được phần nào quy định của pháp luật về chế độ này, đồng thời để người lao động đảm bảo được tối đa quyền lợi của mình.

     Khi nào người lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp? Điều kiện được hưởng trợ cấp thất nghiệp là gì? Cách tính trợ cấp thất nghiệp cho từng đối tượng lao động như thế nào? Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp là bao nhiêu? Hồ sơ xin hưởng trợ cấp gồm những gì? Hạn nộp hồ sơ là như thế nào? Cơ quan nào chi trả trợ cấp thất nghiệp?… Tất cả các câu hỏi trên đều sẽ được giải đáp hoàn toàn miễn phí qua điện thoại tư vấn pháp luật bảo hiểm thất nghiệp tại Phú Thọ 1900.6500 của công ty Luật Toàn Quốc.

 1. Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp tại Phú Thọ

     Bảo hiểm thất nghiệp là một trong các quyền lợi của người lao động khi tham gia giao kết hợp đồng lao động, hiện nay chế định này được quy định tại Luật việc làm năm 2013, là khoản tiền nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động bị mất việc làm, hỗ trợ người lao động bị thất nghiệp được học nghề đồng thời được hưởng chế độ bảo hiểm y tế. Vì được đảm bảo bằng một khoản trợ cấp thay thế khi thu nhập bị mất đi cũng như được hỗ trợ đào tạo nâng cao tay nghề hoặc đào tạo lại để chuyển đổi nghề, người lao động trong khoảng thời gian bị mất việc làm sẽ được hỗ trợ kịp thời. Đây là một trong những giải pháp của Nhà nước đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết những phức tạp xung quanh vấn đề lao động – việc làm.

     Bắt đầu từ ngày 01/01/2009 thực hiện việc chi trả trợ cấp thất nghiệp và giải quyết các chế độ theo quy định cho người lao động khi có đủ điều kiện hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Tại địa bàn tỉnh Phú Thọ, người lao động trực tiếp đến tại Trung tâm giới thiệu việc làm Phú Thọ.

     Địa chỉ: Khu 4, Phường Vân Phú, Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ để đăng ký và được hướng dẫn giải quyết các thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

     Điện thoại: (0210) 3 843.475 – 814.528

     Fax: (0210) 3 843 475

tư vấn bảo hiểm thất nghiệp tại phú thọ

Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp tại Phú Thọ

 1. Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Phú Thọ

 • Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp đủ 12 tháng trở lên trong vòng 24 tháng trước khi bị mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật lao động hoặc chấm dứt hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức đối với hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc không xác định thời hạn, hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc xác định thời hạn. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng.
 • Đã đăng ký với Trung tâm giới thiệu việc làm khi bị mất việc làm, chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.
 • Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày (tính theo ngày làm việc) kể từ ngày đăng ký thất nghiệp với Trung tâm giới thiệu việc làm theo quy định.

     Ngoài ra, người bị thất nghiệp còn phải đảm bảo:

 • Đã hoàn thiện và nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong vòng 15 ngày (tính theo ngày làm việc) kể từ khi đăng ký thất nghiệp.
 • Không thuộc đối tượng đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng.

     Người thất nghiệp khi có đủ điều kiện nêu trên được hưởng các chế độ bảo hiểm thất nghiệp tính từ  ngày 16 kể từ ngày đăng ký với Trung tâm giới thiệu việc làm tại địa phương.

 1. Thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Phú Thọ

     Người lao động cần làm các thủ tục sau để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Phú Thọ:

 • Trong thời gian 30 ngày, kể từ ngày bị mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động trực tiếp đến Trung tâm giới thiệu việc làm để đăng ký thất nghiệp.
 • Trung tâm giới thiệu việc làm có trách nhiệm tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ, ghi phiếu hẹn trả kết quả theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định và trao phiếu trực tiếp cho người nộp hồ sơ hoặc gửi qua đường bưu điện đối với người nộp hồ sơ qua đường bưu điện; trường hợp hồ sơ không đúng theo quy định thì trả lại người nộp và nêu rõ lý do.

     Hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp bao gồm:

 • Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp (có mẫu sẵn tại Trung tâm giới thiệu việc làm).
 • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc các văn bản xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc xác nhận của đơn vị cuối cùng trước khi thất nghiệp.
 • Sổ Bảo hiểm xã hội đã được xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.

     Thông qua Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp tại Phú Thọ 1900.6500, khách hàng có thể đặt câu hỏi cho chuyên viên hoặc Luật sư tư vấn liên quan đến vấn để bảo hiểm thất nghiệp và nhận được câu trả lời ngay lập tức, qua đó sẽ giải đáp được thắc mắc và băn khoản cho khách hàng.   

Một số bài viết cùng chuyên mục bạn có thể tham khảo tại:

     Để được tư vấn vấn chi tiết về lĩnh vực lao động, quý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.