Công ty giữ lương của người lao động có đúng không theo quy định của pháp luật

Công ty giữ lương của người lao động có đúng không theo quy định của pháp luật, công ty tôi giữ lương của nhân viên mỗi tháng có khi lên tới hơn 10%...

CÔNG TY GIỮ LƯƠNG CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG

Câu hỏi của bạn

     Công ty của có quyền giữ lại lương của nhân viên không ạ? Bên em có tính thêm lương phụ cấp, công ty giữ lại khoảng trên 10% của em, tuỳ theo lương kinh doanh tạo ra hàng tháng có khi giữ lại lên tới 30% thu nhập. Vào tháng 12/2017 do giám đốc chi nhánh có bị khách hàng lừa gạt lô hàng nhưng đã công ty cùng chi nhánh đã kiếm ra hàng hoá không thiệt hại gì về hàng hoá cho công ty (bên em là hình thức tập đoàn cổ phần). Nay công ty không chi phần lương giữ lại cho nhân viên có đúng không ạ? Việc công ty giữ lại lương của chúng em có được không ạ? Nếu chúng em lấy lại lương đó phải làm bằng cách nào ạ?

Câu trả lời của Luật sư:

     Chào bạn! Trước tiên, xin trân trọng cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn về nội dung công ty giữ lương của người lao động đến phòng tư vấn pháp luật qua email – Luật Toàn Quốc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý:

Nội dung tư vấn về công ty giữ lương của người lao động

1. Quy định về việc trả lương cho người lao động

Căn cứ Điều 96 Bộ luật lao động 2012 quy định về nguyên tắc trả lương như sau:

     “Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.

     Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 01 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương.”

     Quy định về nguyên tắc trả lương này còn được hướng dẫn tại  Điều 24 Nghị định 05/2015/NĐ-CP:

     “1. Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.

     2. Trường hợp đặc biệt do thiên tai, hỏa hoạn hoặc lý do bất khả kháng khác mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng không thể trả lương đúng thời hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động thì không được trả chậm quá 01 tháng. Việc người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động do trả lương chậm được quy định như sau:

     a) Nếu thời gian trả lương chậm dưới 15 ngày thì không phải trả thêm;

     b) Nếu thời gian trả lương chậm từ 15 ngày trở lên thì phải trả thêm một khoản tiền ít nhất bằng số tiền trả chậm nhân với lãi suất trần huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương. Khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam không quy định trần lãi suất thì được tính theo lãi suất huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng của ngân hàng thương mại, nơi doanh nghiệp, cơ quan mở tài khoản giao dịch thông báo tại thời điểm trả lương.”

     Như vậy, theo quy định của pháp luật thì người sử dụng lao động phải có trách nhiệm trả đầy đủ lương theo hợp đồng cho người lao động, nếu vì lý do đặc biệt mà phải trả chậm thì không được chậm quá 1 tháng và phụ thuộc vào thời gian chậm trả lương mà người sử dụng lao động phải trả thêm 1 khoản tiền theo quy định của pháp luật. Theo thông tin bạn cung cấp công ty giữ lương của người lao động khoảng 10% như vậy công ty của bạn đã làm trái với quy định của pháp luật. 

Công ty giữ lương của người lao động

Công ty giữ lương của người lao động

2. Làm thế nào để lấy lại lương bị công ty giữ?

     Công ty đã giữ lại khoản tiền đó trong suốt thời gian bạn đi làm nên hiện nay, trước hết bạn nên đến công ty yêu cầu thanh toán số tiền đó. Nếu công ty không chịu trả dẫn đến tranh chấp thì theo quy định tại khoản 1 Điều 201 Bộ luật lao động thì bạn phải yêu cầu hòa giải viên lao động hòa giải tranh chấp ở cơ sở. Tuy nhiên nếu công ty không có Công đoàn cơ sở nên bạn có thể yêu khiếu nại đến thanh tra phòng lao động thương binh xã hội cấp huyện nơi có trụ sở của công ty để được giải quyết hoặc yêu cầu Tòa án cấp quận, huyện nơi đặt trụ sở công ty giải quyết tranh chấp. 

     Một số bài viết có nội dung tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về công ty giữ lương của người lao động, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email:lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành ơn.