Chuyển nhượng QSDĐ dưới hình thức phân lô bán nền

Chuyển nhượng QSDĐ dưới hình thức phân lô bán nền: điều kiện để dự án đầu tư xây dựng nhà ở được chuyển nhượng, khu vực được chuyển nhượng,...

 CHUYỂN NHƯỢNG QSDĐ DƯỚI HÌNH THỨC PHÂN LÔ BÁN NỀN

Câu hỏi của bạn về chuyển nhượng qsdđ dưới hình thức phân lô bán nền:

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn được hỏi Luật sư như sau: vừa mua một mảnh đất theo hình thức phân lô bán nền của một dự án. Nhưng tôi không biết liệu dự án đó có được thực hiện phân lô bán nền hay không? Liệu sau này xây dựng nhà có được hay không?

Câu trả lời của Luật sư về chuyển nhượng qsdđ dưới hình thức phân lô bán nền:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyển nhượng qsdđ dưới hình thức phân lô bán nền; chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về chuyển nhượng qsdđ dưới hình thức phân lô bán nền như sau:

1. Căn cứ pháp lý về chuyển nhượng qsdđ dưới hình thức phân lô bán nền:

2. Nội dung tư vấn về chuyển nhượng qsdđ dưới hình thức phân lô bán nền:

2.1. Điều kiện dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở được chuyển nhượng QSDĐ dưới hình thức phân lô bán nền

     Điều kiện dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở được chuyển nhượng QSDĐ dưới hình thức phân lô bán nền quy định tại Khoản 1 Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP như sau:

  • Phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện;
  • Chủ đầu tư dự án phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải;
  • Chủ đầu tư phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai của dự án gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai (nếu có);
  • Dự án thuộc khu vực, loại đô thị được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền quy định tại Khoản 2 Điều này.
chuyển nhượng qsdđ dưới hình thức phân lô bán nền

chuyển nhượng qsdđ dưới hình thức phân lô bán nền

2.2. Các khu vực không được chuyển nhượng QSDĐ dưới hình thức phân lô bán nền

     Những dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở không chuyển nhượng QSDĐ dưới hình thức phân lô bán nền nếu nằm trong những khu vực sau:

  • Địa bàn các quận nội thành của các đô thị loại đặc biệt;
  • Khu vực có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan,
  • Khu vực trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc trong đô thị;
  • Mặt tiền các tuyến đường cấp khu vực trở lên
  • Các tuyến đường cảnh quan chính trong đô thị.

2.3. Yêu cầu đối với người nhận chuyển nhượng QSDĐ

     Khoản 3 Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định như sau: “3. Hộ gia đình, cá nhân nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất để tự xây dựng nhà ở phải thực hiện việc xây dựng nhà ở theo đúng giấy phép xây dựng, tuân thủ quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị đã được phê duyệt.

     Một số bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chuyển nhượng qsdđ dưới hình thức phân lô bán nền quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật đất đai 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.