Chế độ thai sản của vợ chồng theo quy định của pháp luật

Chế độ thai sản của vợ chồng theo quy định của pháp luậtĐánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 CHẾ ĐỘ THAI SẢN CỦA VỢ CHỒNG2 Câu hỏi của bạn về chế độ thai sản của vợ chồng 2.1 1. Cơ sở pháp lý chế độ thai sản của vợ chồng2.2 2. Nội dung […]

Chế độ thai sản của vợ chồng theo quy định của pháp luật
Đánh giá bài viết

CHẾ ĐỘ THAI SẢN CỦA VỢ CHỒNG

Câu hỏi của bạn về chế độ thai sản của vợ chồng 

     Xin chào Luật sư, tôi có một vấn đề thắc mắc muốn nhờ Luật sư giải đáp. Cả 2 vợ chồng tôi đều đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản của BHXH. Lương của tôi được 6 triệu/tháng, vợ tôi là 3 triệu/tháng. Vậy thì tiền trợ cấp thai sản (06 tháng) của vợ có thể chuyển qua cho tôi lĩnh được không? Và nếu không được thì ngoài chế độ thai sản của vợ thì tôi có được hưởng chế độ gì không? Tôi xin cảm ơn. 

Câu trả lời của Luật sư về chế độ thai sản của vợ chồng

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chế độ thai sản của vợ, chồng. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về chế độ thai sản của vợ, chồng như sau:

1. Cơ sở pháp lý chế độ thai sản của vợ chồng

2. Nội dung tư vấn chế độ thai sản của vợ chồng

     2.1. Chồng có được hưởng thay chế độ thai sản của vợ không

    Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 31 Luật BHXH 2014:

  • Người lao động phải thuộc một trong các đối tượng được hưởng chế độ thai sản:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản; e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

  • Điều kiện về thời gian tham gia bảo hiểm xã hội:

    Đối với lao động nữ sinh con, người nhận nuôi con dưới 06 tháng tuổi thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh.

    Trường hợp của bạn thì cả bạn và vợ bạn đều đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản thì chế độ hưởng của từng người như sau:

  • Người vợ: Hưởng trợ cấp 1 lần bằng 2 lần mức lương cơ sở tại tháng mà người vợ sinh con và hưởng 100% mức bình quân tiền lương, tiền công đóng BHXH của 06 tháng liền kề trước khi nghỉ việc (tính theo lương trong hợp đồng lao động đã khí, không tính theo lương thực lãnh).
  • Người chồng: được nghỉ từ 5 – 14 ngày (Theo Điều 34 Luật BHXH 2014) không được trả lương, được nhận phụ cấp và không được hưởng trợ cấp một lần (trừ trường hợp vợ không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản).

     Việc hưởng trợ cấp thai sản gắn liền với quyền nhân thân của mỗi người, vì thế mà pháp luật quy định cho người nào hưởng thì người đó mới được hưởng. Trong trường hợp của bạn thì vợ bạn sẽ là người được hưởng chế độ thai sản như bình thường (trong đó có cả chế độ trợ cấp 06 tháng), còn bạn thì chỉ được nghỉ từ 5 – 14 ngày như nêu trên. Như vậy, bạn không thể nhận thay tiền thai sản cho vợ được, vợ bạn muốn hưởng thai sản thì phải tự mình nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản.

Chế độ thai sản của vợ, chồng

Chế độ thai sản của vợ chồng

     2.2. Chế độ thai sản của chồng khi vợ tham gia bảo hiểm xã hội

     Khi người vợ có tham gia bảo hiểm xã hội và đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản thì sẽ được hưởng chế độ này theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, người chồng cũng được hưởng một số chế độ sau:

  • Được nghỉ từ 5 đến 14 ngày tùy từng trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 34 Luật BHXH 2014

 2. Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:

a) 05 ngày làm việc;

b) 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;

c) Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;

d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.

  • Trong thời gian nghỉ này, người chồng không được trả lương nhưng vẫn được nhận phụ cấp. Mức phụ cấp tùy thuộc công ty quy định.

     Kết luận: Như vậy, pháp luật hiện hành không cho phép chồng được hưởng tiền thai sản thay cho vợ của mình. Người chồng chỉ được hưởng chế độ thai sản dành cho nam khi mà người vợ không đủ điều kiện để được hưởng chế độ này. Bạn cần nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ theo quy định pháp luật để gửi cơ quan bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả số tiền của chế độ thai sản cho lao động nữ sinh con, tránh trường hợp quá ngày quy định.

Bài viết tham khảo

     Để được tư vấn chi tiết về chế độ thai sản của vợ chồng , quý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Huyền Diệu