Chế độ lao động nam hưởng chế độ khi vợ sinh con

Chế độ lao động nam hưởng chế độ khi vợ sinh con. Mức hưởng đối với lao động nam được quy định như thế nào theo quy định của pháp luật

LAO ĐỘNG NAM HƯỞNG CHẾ ĐỘ KHI VỢ SINH CON

Câu hỏi của bạn về lao động nam hưởng chế độ khi vợ sinh con

     Chào luật sư! Luật sư cho tôi hỏi vợ tôi sinh em bé, sinh thường nhưng không tham gia bảo hiểm xã hội. Còn tôi đang làm ở công ty và có tham gia bảo hiểm xã hội được 7 tháng trong vòng 12 tháng trước khi vợ sinh thì tôi được hưởng quyền lợi gì không? Tôi xin cảm ơn ạ!

Câu trả lời của luật sư về lao động nam hưởng chế độ khi vợ sinh con

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về lao động nam hưởng chế độ khi vợ sinh con, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về lao động nam hưởng chế độ khi vợ sinh con như sau:

1. Cơ sở pháp lý về lao động nam hưởng chế độ khi vợ sinh con

2. Nội dung tư vấn về lao động nam hưởng chế độ khi vợ sinh con

     Bạn đang muốn biết hiện nay bạn đang có vợ sinh con nhưng vợ không đóng Bảo hiểm xã hội còn bạn có đóng thì bạn được hưởng chế độ như thế nào? Đối với vấn đề trên, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

2.1. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản khi vợ sinh con

     Theo quy định tại khoản 2, điều 34 luật Bảo hiểm xã hội 2014:

Điều 34. Thời gian hưởng chế độ khi sinh con (…)

2. Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:

a) 05 ngày làm việc;

b) 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;

c) Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;

d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.

     Như vậy, hiện tại bạn đang đóng bảo hiểm xã hội và có vợ sinh con thì bạn sẽ được nghỉ việc 5 ngày do vợ sinh thường. Trong khoảng thời gian nghỉ việc bạn không được doanh nghiệp thanh toán lương nhưng được cơ quan bảo hiểm xã hội thanh toán chế độ thai sản theo quy định.

lao động nam hưởng chế độ khi vợ sinh con

2.2. Trợ cấp một lần khi vợ sinh con

      Điều kiện lao động năm hưởng trợ cấp một lần khi vợ sinh con:

Điều 9. Điều kiện hưởng chế độ thai sản (…)

2. Điều kiện hưởng trợ cấp một lần khi sinh con được hướng dẫn cụ thể như sau:

a) Đối với trường hợp chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì cha phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con;

     Theo thông tin bạn cung cấp bạn đóng bảo hiểm được 7 tháng trước khi vợ sinh. Như vậy nếu vợ bạn không tham gia bảo hiểm xã hội thì bạn được hưởng trợ cấp một lần.

     Theo quy định tại khoản 2 điều 38 Luật bảo hiểm xã hội:

Điều 38. Trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi

Lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì được trợ cấp một lần cho mỗi con bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng lao động nữ sinh con hoặc tháng người lao động nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì cha được trợ cấp một lần bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con.

      Như vậy bạn sẽ được hưởng trợ cấp một lần bằng 2 lần mức lương cơ sở Chính phủ quy định tại thời điểm vợ bạn sinh con.

      KẾT LUẬN: Trường hợp vợ sinh con nhưng không tham gia bảo hiểm xã hội bạn sẽ được nghỉ việc 5 ngày hưởng thai sản và được trợ cấp một lần bằng 2 lần mức lương cơ sở theo quy định của pháp luật.

 Bài viết tham khảo: 

    Để được tư vấn chi tiết về lao động nam hưởng chế độ khi vợ sinh con, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

                                                                                                                    Chuyên viên: Hoài Thương